தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
வேளாண் மற்றும் கிராமப்புற தொழிலாளர்களுக்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டு எண்கள்
20 JUN 2025 5:00PM by PIB Chennai
விவசாயத் தொழிலாளர்கள் மற்றும் கிராமப்புறத் தொழிலாளர்களுக்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டுப் (அடிப்படை: 1986-87=100) புள்ளிகள் குறைந்துள்ளன. மே மாதத்திற்கான குறியீடுகள் முறையே 1305 மற்றும் 1319 புள்ளிகளாக உள்ளது.
ஆண்டுதோறும் பணவீக்க விகிதங்கள் முறையே 2.84% மற்றும் 2.97% ஆக பதிவாகியுள்ளன. இது கடந்த ஆண்டு மே மாதத்தில் முறையே 7.00% மற்றும் 7.02% ஆக இருந்தது. 2025-ம் ஆண்டு ஏப்ரல் மாதத்தில் இந்த பணவீக்க விகிதம் முறையே 3.48% மற்றும் .53% ஆகவும் இருந்தன.
மேலும் விவரங்களுக்குஇந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2138020

Ministry of Labour & Employment
ALL-INDIA CONSUMER PRICE INDEX NUMBERS FOR AGRICULTURAL AND RURAL LABOURERS – MAY, 2025
20 JUN 2025 5:00PM by PIB Delhi
The All-India Consumer Price Index for Agricultural Labourers (CPI-AL) and Rural Labourers (CPI-RL) (Base: 1986-87=100) decreased by 2 points and 1 point for the month of May 2025, to stand at 1305 and 1319 points, respectively.
The year-on-year inflation rates based on CPI-AL and CPI-RL for May 2025 were recorded at 2.84% and 2.97%, respectively, compared to 7.00% and 7.02% in May 2024. The corresponding figures for April 2025 stood at 3.48% for CPI-AL and 3.53% for CPI-RL.
All India Consumer Price Index (General and Group-wise):
Group
Agricultural Labourers
Rural Labourers
April, 2025
May, 2025
April, 2025
May, 2025
General Index
1307
1305
1320
1319
Food
1233
1228
1240
1234
Pan, Supari, etc.
2143
2146
2152
2156
Fuel & Light
1404
1408
1393
1397
Clothing, Bedding & Footwear
1344
1351
1412
1418
Miscellaneous
1405
1415
1405
1415