வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
லண்டனில் நடைபெற்ற இந்திய உலகளாவிய மன்றம் 2025 இல் இந்தியாவின் உத்திசார் பொருளாதார தொலைநோக்குப் பார்வையை மத்திய அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் காட்சிப்படுத்தினார்
19 JUN 2025 6:38PM by PIB Chennai
லண்டனில் இன்று நடைபெற்ற இந்திய உலகளாவிய மன்றம் 2025 இல், இந்தியாவின் உத்தி ரீதியான உலகளாவிய கண்ணோட்டத்தையும் பொருளாதாரத் தலைமையையும் மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் காட்சிப்படுத்தினார். மே 2025 இல் இந்திய-இங்கிலாந்து தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானதைத் தொடர்ந்து அவரது வருகை ஒரு குறிப்பிடத்தக்க தருணத்தைக் குறிக்கிறது.
"ஒப்பந்தம் முதல் செயல் வரை: இங்கிலாந்து-இந்தியா தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தம்" என்ற தலைப்பில் இந்திய உலகளாவிய மன்றத்தின் பிரதான மேடையில் முக்கிய உரை ஆற்றிய மத்திய அமைச்சர், தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தத்தை பேச்சுவார்த்தை மூலம் பெறப்பட்ட உரையிலிருந்து மாற்றத்தக்க பொருளாதார கூட்டாண்மையாக மாற்றுவதற்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினார். வணிகம் மற்றும் வர்த்தகத்திற்கான இங்கிலாந்து வெளியுறவுச் செயலாளர் திரு. ஜோனாதன் ரெனால்ட்ஸ் உரையாடலில் இணைந்தார்.
தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தத்தை இரண்டு துடிப்பான ஜனநாயக நாடுகளுக்கு இடையிலான பகிரப்பட்ட லட்சியத்தின் பிரதிபலிப்பு என்று மத்திய அமைச்சர் திரு கோயல் விவரித்தார். இந்த ஒப்பந்தம் இருதரப்பு வர்த்தகத்தை மேம்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல், அதன் தேசிய நலன்களுடன் இணைந்த சமநிலையான மற்றும் எதிர்காலம் சார்ந்த வர்த்தக கட்டமைப்புகள் குறித்து பேச்சுவார்த்தை நடத்தும் இந்தியாவின் திறனையும் நிரூபிக்கிறது என்று அவர் கூறினார்.
அடுத்த கட்ட செயல்படுத்தலை கோடிட்டுக் காட்டிய திரு கோயல், கூட்டு நிர்வாகத்திற்கான நிறுவன வழிமுறைகளை வலுப்படுத்துதல், சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்கள் மற்றும் புத்தொழில் நிறுவனங்களுக்கு ஆரம்பகால நன்மைகளை வழங்குவது மற்றும் துறைகள் முழுவதும் திறமையான நிபுணர்களின் சீரான இயக்கத்தை எளிதாக்குதல் போன்ற முக்கிய முன்னுரிமைகளை எடுத்துரைத்தார்.
ஜூன் 19 ஆம் தேதி, லண்டனில் உள்ள அறிவியல் அருங்காட்சியகத்தில் "இங்கிலாந்து-இந்தியா அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் புதுமை ஒத்துழைப்பு" என்ற தலைப்பில் ஒரு சிறப்பு அமர்வில் மத்திய அமைச்சர் பங்கேற்றார். டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பு, நிலையான உற்பத்தி மற்றும் பசுமை தொழில்நுட்பங்களில் இந்தியாவின் விரிவடையும் முதலீடுகளுக்கு பங்களிப்பதற்கான இங்கிலாந்து பங்குதாரர்களின் வாய்ப்புகளை இந்த அமர்வு ஆராய்ந்தது. இந்தியாவில் உற்பத்தி செய்தல், பிஎல்ஐ திட்டங்கள் மூலம் இந்தியாவை உலகளாவிய உற்பத்தி மையமாக மாற்றுவதற்கான முயற்சிகள் மற்றும் நிதிநுட்பம், செயற்கை நுண்ணறிவு மற்றும் படைப்பாற்றல் தொழில்கள் போன்ற துறைகளில் ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான முயற்சிகளும் இதில் அடங்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2137760

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal Showcases India’s Strategic Economic Vision at India Global Forum 2025 in London
India–UK FTA paves way for actionable cooperation in trade, technology, and mobility
Minister outlines roadmap to deepen bilateral gains across key sectors
19 JUN 2025 6:38PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal showcased India’s strategic global outlook and economic leadership at the India Global Forum (IGF) 2025 in London today. His visit marks a significant moment following the historic signing of the India–UK Free Trade Agreement (FTA) in May 2025.
Delivering the keynote address at the IGF Mainstage Plenary Session titled “From Agreement to Action: The UK–India FTA,” the Union Minister reaffirmed India’s commitment to transitioning the FTA from a negotiated text into a transformative economic partnership. He was joined in conversation by the UK Secretary of State for Business and Trade, Mr. Jonathan Reynolds, with moderation by international journalist Mr. Mark Barton.
Union Minister Shri Goyal described the FTA as a reflection of shared ambition between two vibrant democracies. He stated that the agreement not only enhances bilateral trade, but also demonstrates India’s ability to negotiate balanced and future-oriented trade frameworks aligned with its national interests.
Outlining the next phase of implementation, Shri Goyal highlighted key priorities such as strengthening institutional mechanisms for joint governance, unlocking early benefits for SMEs and startups, and facilitating smooth mobility of skilled professionals across sectors.
On June 19th, the Union Minister participated in a special session on “UK–India Science, Technology and Innovation Collaboration” at the Science Museum in London. The session explored opportunities for UK stakeholders to contribute to India’s expanding investments in digital public infrastructure, sustainable manufacturing, and green technologies. Discussions also covered efforts to make India a global manufacturing hub through Make in India, PLI schemes, and enhancing collaboration in sectors such as fintech, artificial intelligence, and creative industries.
The Free Trade Agreement’s role in deepening cooperation in critical technologies, defence production, and advanced manufacturing was also highlighted. The session further examined how innovations like UPI and CoWIN can be scaled globally through bilateral collaboration.
The Minister’s participation underscores India’s continued commitment to strengthening its comprehensive strategic partnership with the United Kingdom. By leveraging the India–UK FTA, both nations aim to unlock new avenues in goods, services, technology, and innovation for shared prosperity.