વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલ 18-19 જૂન 2025 દરમિયાન યુનાઇટેડ કિંગડમની સત્તાવાર મુલાકાતે રહેશે
શ્રી ગોયલની મુલાકાત ભારત-યુકે FTA પર વ્યૂહાત્મક ગતિને મજબૂત બનાવશે અને દ્વિપક્ષીય આર્થિક સહયોગને વધારશે
18 JUN 2025 9:51AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલ 18થી 19 જૂન 2025 દરમિયાન યુનાઇટેડ કિંગડમની ઉચ્ચ-સ્તરીય સત્તાવાર મુલાકાતે છે. આ મુલાકાત ખાસ કરીને બંને દેશોના પ્રધાનમંત્રીઓ દ્વારા ભારત-યુકે મુક્ત વેપાર કરાર (FTA) પૂર્ણ કરવાની જાહેરાતની પૃષ્ઠભૂમિમાં યુકે સાથે તેની આર્થિક અને વેપાર ભાગીદારીને મજબૂત બનાવવા પર ભારતના વ્યૂહાત્મક ધ્યાન પર ભાર મૂકે છે.
વૈશ્વિક વેપાર ગતિશીલતાના વિકાસના સમયે, શ્રી ગોયલની મુલાકાતનો હેતુ દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વેગ આપવા, ઉભરતી તકોનો ઉપયોગ કરવા અને સ્વપ્નદ્રષ્ટા, સ્થિતિસ્થાપક અને પરસ્પર લાભદાયી આર્થિક સંબંધો માટે મજબૂત પાયો નાખવાનો છે.
શ્રી ગોયલ મુલાકાત દરમિયાન યુકેના વેપાર મંત્રી શ્રી જોનાથન રેનોલ્ડ્સ સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક કરશે. બંને નેતાઓ ચાલુ FTA વાટાઘાટોમાં થયેલી પ્રગતિની સમીક્ષા કરશે અને તેના અંતિમ સ્વરૂપ અને અમલીકરણ માટે સ્પષ્ટ, સમય-બાઉન્ડ રોડમેપ તૈયાર કરશે. શ્રી ગોયલ બંને દેશો વચ્ચે મેક્રો ઇકોનોમિક પ્રાથમિકતાઓ, નાણાકીય સહયોગ અને રોકાણ સુવિધા અંગે ચર્ચા કરવા માટે યુકેના ચાન્સેલર ઓફ ધ એક્સચેકર શ્રીમતી રશેલ રીવ્સને પણ મળશે.
શ્રી ગોયલ ક્રેટિવ ઇન્ડસ્ટ્રી અને ઇનોવેશન ક્ષેત્રોમાં સહયોગની શક્યતાઓ શોધવા માટે સંસ્કૃતિ, મીડિયા અને રમતગમત રાજ્ય સચિવ શ્રીમતી લિસા નંદી સાથે પણ મુલાકાત કરશે.
શ્રી ગોયલ પ્રતિષ્ઠિત ઇન્ડિયા ગ્લોબલ ફોરમ (IGF) ખાતે ઘણા ઉચ્ચ-પ્રભાવિત સત્રોમાં ભાગ લેશે, જેમાં મેઇનસ્ટેજ પ્લેનરી, ફ્યુચર ફ્રન્ટીયર્સ ફોરમ અને 'ફ્રોમ એગ્રીમેન્ટ ટુ એક્શન: યુકે-ઇન્ડિયા FTA' શીર્ષકવાળી રાઉન્ડ ટેબલનો સમાવેશ થાય છે. આ કાર્યક્રમો ભારત-યુકે આર્થિક કોરિડોરના વ્યૂહાત્મક માળખા અને પ્રસ્તાવિત FTA ના પરિવર્તનશીલ પ્રભાવ પર ચર્ચા કરવા માટે વૈશ્વિક વ્યાપાર નેતાઓ, રોકાણકારો અને નીતિ નિષ્ણાતોને એકસાથે લાવશે.
મુલાકાતનો મુખ્ય મુદ્દો વ્યાપારિક જોડાણો હશે. શ્રી ગોયલ શિપિંગ, ફિનટેક, લોજિસ્ટિક્સ અને એડવાન્સ્ડ મેન્યુફેક્ચરિંગ સહિતના મુખ્ય ક્ષેત્રોના અગ્રણી સીઈઓ અને ઉદ્યોગ હિસ્સેદારો સાથે વાતચીત કરે તેવી અપેક્ષા છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય વાણિજ્યિક સંબંધોને મજબૂત બનાવવા અને સરહદ પાર રોકાણોને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે.
આ મુલાકાત ભારત-યુકે સંબંધો માટે એક મહત્વપૂર્ણ ક્ષણે આવી રહી છે. દ્રષ્ટિને કાર્યમાં પરિવર્તિત કરવાની સહિયારી મહત્વાકાંક્ષા સાથે, શ્રી ગોયલની વાતચીત પરસ્પર વિશ્વાસને મજબૂત બનાવશે, સહયોગના નવા રસ્તાઓ ખોલશે અને સમાવિષ્ટ, ટકાઉ અને ઉચ્ચ-પ્રભાવિત આર્થિક વિકાસ માટે સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાને આગળ વધારશે.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Embarks on Official Visit to the United Kingdom from 18–19 June 2025
Shri Goyal’s Visit to Reinforce Strategic Momentum on India–UK FTA and Deepen Bilateral Economic Cooperation
18 JUN 2025 9:51AM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal is on a high-level official visit to the United Kingdom from 18th to 19th June 2025. The visit underscores India’s strategic focus on strengthening its economic and trade partnership with the UK, particularly in the backdrop of the announcement by the two Prime Ministers to conclude the India–UK Free Trade Agreement (FTA).
At a time of evolving global trade dynamics, Shri Goyal’s visit aims to accelerate bilateral engagements, harness emerging opportunities, and lay a robust foundation for a forward-looking, resilient, and mutually beneficial economic relationship.
During the visit, Shri Goyal will hold a bilateral meeting with the UK Secretary of State for Business and Trade, Mr. Jonathan Reynolds. Both leaders will review the progress made in the ongoing FTA negotiations and chart out a clear, time-bound roadmap for its finalisation and implementation. The Minister will also meet the UK Chancellor of the Exchequer, Ms. Rachel Reeves, to discuss macroeconomic priorities, financial cooperation, and investment facilitation between the two countries.
In addition, the Minister is scheduled to engage with Secretary of State for Culture, Media and Sport, Ms. Lisa Nandy to explore avenues of collaboration in creative industries and innovation-driven sectors.
Shri Goyal will participate in multiple high-impact sessions at the prestigious India Global Forum (IGF), including the Mainstage Plenary, the Future Frontiers Forum, and a roundtable titled ‘From Agreement to Action: UK–India FTA’. These engagements will bring together global business leaders, investors, and policy experts to deliberate on the strategic contours of the India–UK economic corridor and the transformative impact of the proposed FTA.
Business engagements will form a central pillar of the visit. The Minister is expected to interact with leading CEOs and industry stakeholders from key sectors including shipping, fintech, logistics, and advanced manufacturing, with a view to deepening commercial linkages and promoting cross-border investments.
The visit comes at a pivotal moment for India–UK relations. With a shared ambition to convert vision into action, Shri Goyal’s interactions will reinforce mutual trust, unlock new pathways of cooperation, and advance a shared commitment to inclusive, sustainable, and high-impact economic growth.