Ministry of Defence
ICG, Navy & IAF Execute High-Risk Operation to Stabilise Fire-Hit Singaporean Vessel Off Kochi
14 JUN 2025 1:10PM by PIB Delhi
In a major development in the firefighting and salvage operation of Singaporean Vessel MV Wan Hai 503, the Indian Coast Guard (ICG), along with the Indian Navy and Indian Air Force, successfully transferred the tow of the distressed container vessel to the ocean-going tug Offshore Warrior on June 13, 2025. The ICG had been holding the vessel away from the Kerala coast for several days, but sudden deterioration in weather conditions and strong westerly winds caused it to dangerously drift toward the shoreline.
Despite adverse weather that restricted aerial operations and delayed salvage crew boarding, a Navy Sea King helicopter launched from Kochi on June 13 successfully winched salvage team members onto the vessel under extremely challenging conditions. The team then managed to connect a 600-metre tow rope to Offshore Warrior approximately 20 nautical miles off the coast of Kochi. The vessel is now being towed westward at a speed of 1.8 knots and is nearly 35 nautical miles offshore.
Three ICG Offshore Patrol Vessels are continuing to escort the container ship and sustain firefighting operations. At present, only thick smoke and a few isolated hotspots remain onboard, a testament to the ICG’s effective firefighting efforts that have helped avert a major environmental disaster.
The ICG is closely coordinating with the Directorate General of Shipping to ensure the vessel remains at least 50 nautical miles from the Indian coastline until its fate is determined by the owners, in accordance with international norms. The situation is expected to further stabilise with the anticipated arrival of additional firefighting tugs.
ANYP.jpeg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ICG, નૌકાદળ અને IAF એ કોચી પાસે આગથી પ્રભાવિત સિંગાપોરના જહાજને સ્થિર કરવા માટે ઉચ્ચ-જોખમી કામગીરી હાથ ધરી
14 JUN 2025 1:10PM by PIB Ahmedabad
સિંગાપોરના જહાજ MV WAN HAI 503ના અગ્નિશામક અને બચાવ કામગીરીમાં એક મોટા વિકાસમાં, ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ (ICG) એ ભારતીય નૌકાદળ અને ભારતીય વાયુસેનાના સહયોગથી 13 જૂન, 2025ના રોજ મુશ્કેલીમાં મુકાયેલા કન્ટેનર જહાજના ખેંચાણને દરિયાઈ ટગ ઓફશોર વોરિયરમાં સફળતાપૂર્વક સ્થાનાંતરિત કર્યું. ICG એ ઘણા દિવસો સુધી જહાજને કેરળના દરિયાકાંઠે ખેંચી રાખ્યું હતું પરંતુ હવામાન અચાનક બગડતા અને પશ્ચિમી પવનોને કારણે, તે ખતરનાક રીતે કિનારા તરફ વહી ગયું.
પ્રતિકૂળ હવામાન હોવાને કારણે હવાઈ કામગીરી પર પ્રતિબંધ અને બચાવ ટીમોના બોર્ડિંગમાં વિલંબ હોવા છતાં, 13 જૂનના રોજ કોચીથી લોન્ચ કરાયેલ નેવી સી કિંગ હેલિકોપ્ટર અત્યંત પડકારજનક પરિસ્થિતિઓમાં બચાવ ટીમના સભ્યોને જહાજ પર સફળતાપૂર્વક બેસાડવામાં સફળ રહ્યું. ત્યારબાદ ટીમ કોચીના દરિયાકાંઠે લગભગ 20 નોટિકલ માઇલ દૂર ઓફશોર વોરિયર સાથે 600 મીટરનું દોરડું જોડવામાં સફળ રહી. જહાજને હવે 1.8 નોટની ઝડપે પશ્ચિમ તરફ ખેંચવામાં આવી રહ્યું છે અને તે લગભગ 35 નોટિકલ માઇલ દૂર છે.
ત્રણ ICG ઓફશોર પેટ્રોલ જહાજો કન્ટેનર જહાજને એસ્કોર્ટ કરી રહ્યા છે અને અગ્નિશામક કામગીરી હાથ ધરી રહ્યા છે. હાલમાં, જહાજ પર ફક્ત ગાઢ ધુમાડો અને થોડા અલગ અલગ હોટસ્પોટ્સ બાકી છે, જે ICGના અસરકારક અગ્નિશામક પ્રયાસોનો પુરાવો આપે છે, જેણે મોટી પર્યાવરણીય આપત્તિ ટાળવામાં મદદ કરી છે.
ICG શિપિંગ મહાનિર્દેશાલય સાથે નજીકથી સંકલન કરી રહ્યું છે જેથી ખાતરી કરી શકાય કે જહાજ ભારતીય દરિયાકાંઠાથી ઓછામાં ઓછા 50 નોટિકલ માઇલ દૂર રહે જ્યાં સુધી માલિકો દ્વારા આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણો અનુસાર તેનું ભાવિ નક્કી ન થાય. વધારાના અગ્નિશામક ટગના અપેક્ષિત આગમન સાથે પરિસ્થિતિ વધુ સ્થિર થવાની અપેક્ષા છે.
ANYP.jpeg)
C0BQ.jpeg)