કૃષિ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ આવતીકાલે, 12 જૂન 2025ના રોજ 'વિકસિત કૃષિ સંકલ્પ અભિયાન' હેઠળ બારડોલી, ગુજરાતમાં ખેડૂતો સાથે વાર્તાલાપ કરશે
15 દિવસીય વિકસિત કૃષિ સંકલ્પ અભિયાનનું આવતીકાલે સમાપન થશે
11 JUN 2025 6:56PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ આવતીકાલે બારડોલી, ગુજરાત ખાતે વિકસિત કૃષિ સંકલ્પ અભિયાન કાર્યક્રમમાં ઉપસ્થિત રહેશે. કાર્યક્રમમાં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્રભાઈ પટેલ પણ ઉપસ્થિત રહેશે.
આ 15 દિવસીય મહાભિયાન 29 મેના રોજ ઓડિશાથી શરૂ થયું હતું. આ રાષ્ટ્રવ્યાપી અભિયાન હેઠળ, શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ અત્યાર સુધીમાં ઓડિશા, જમ્મુ, હરિયાણા, ઉત્તર પ્રદેશ, બિહાર, મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરાખંડ, પંજાબ, મધ્ય પ્રદેશ, કર્ણાટક, તેલંગાણા અને દિલ્હીના ખેડૂતો સાથે વાતચીત કરી ચૂક્યા છે. આ શ્રેણીમાં, આવતીકાલે તેઓ ગુજરાતના બારડોલી ખાતે ખેડૂત ભાઈ-બહેનોને મળશે અને તેમની વ્યવહારિક સમસ્યાઓ પર ચર્ચા કરશે. કાર્યક્રમ પૂર્વે કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રી કિસાન ચૌપાલ દ્વારા તેમને અંગત રીતે સાંભળશે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન દેશભરના 16 હજાર વૈજ્ઞાનિકોની 2170 ટીમો પણ વર્ચ્યુઅલી જોડાશે. વિકસિત કૃષિ સંકલ્પ અભિયાન કાર્યક્રમ દ્વારા અત્યાર સુધી 1 કરોડ 8 લાખ ખેડૂતો સુધી આ ટીમો પહોંચી છે.
વિકસિત કૃષિ સંકલ્પ અભિયાનની પ્રગતિઃ 29 મે થી 10 જૂન 2025 સુધી સંચિત આંકડા
1. મુલાકાતોની સંખ્યાઃ 55181
2. આવરી લેવાયેલા ગામોની સંખ્યાઃ 103514
3. આવરી લેવાયેલા કુલ ખેડૂતોની સંખ્યાઃ 10798290
આ કાર્યક્રમ દ્વારા ખેડૂતોને તેમના ચોક્કસ વિસ્તારની જરૂરિયાતો, આબોહવાની પરિસ્થિતિઓ, જમીનની ફળદ્રુપતા ક્ષમતા અને અન્ય પરિબળોને ધ્યાનમાં રાખીને અદ્યતન ખેતી માટેના સંશોધન વિશે માહિતી આપવામાં આવી રહી છે. સાથે જ ખેડૂતોની વ્યવહારિક સમસ્યાઓ અને જરૂરિયાતોને સાંભળવા અને તેમના ઉકેલો શોધવાના પણ પ્રયાસો કરવામાં આવી રહ્યા છે. જેથી ભવિષ્યના કૃષિ સંશોધનની દિશા અને નીતિઓ નક્કી કરી શકાય.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Minister for Agriculture and Farmers Welfare Shri Shivraj Singh Chouhan to interact with farmers in Bardoli, Gujarat tomorrow, 12 June, 2025 under the 'Viksit Krishi Sankalp Abhiyan'
The 15-day Viksit Krishi Sankalp Abhiyan will conclude tomorrow
11 JUN 2025 6:56PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture Shri Shivraj Singh Chouhan will attend the Viksit Krishi Sankalp Abhiyan program in Bardoli, Gujarat tomorrow. Gujarat Chief Minister Shri Bhupendrabhai Patel will also be present in the occasion.
This 15-day campaign started from Odisha on 29 May. Under this nationwide campaign, Shri Shivraj Singh Chouhan has so far interacted with farmers from Odisha, Jammu, Haryana, Uttar Pradesh, Bihar, Maharashtra, Uttarakhand, Punjab, Madhya Pradesh, Karnataka, Telangana and Delhi. In this series, tomorrow he will meet farmers in Bardoli, Gujarat and discuss their practical problems. Before the program, Union Agriculture Minister will attend Kisan Chaupal to listen them personally.
During this program, 2170 teams of 16 thousand scientists from across the country will also join virtually. So far, these teams have reached one crore eight lakh farmers through the Viksit Krishi Sankalp Abhiyan program.
Through this program, farmers are being informed about research for advanced agriculture keeping in mind the needs of their specific area, climatic conditions, soil fertility capacity and other factors. Along with this, efforts are also being made to listen to the practical problems and needs of farmers and find their solutions. So that the direction and policies of future agricultural research can be decided.