தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
மோடி அரசின் 11 ஆண்டுகள்: சமூக பாதுகாப்பிலும் நல்வாழ்விலும் தொழிலாளர் நல அமைச்சகம் மாற்றத்தை ஏற்படுத்துகிறது
11 JUN 2025 6:04PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையின் கீழ் அனைவரையும் உள்ளடக்கிய மற்றும் சீர்திருத்தத்தால் இயக்கப்படும் நிர்வாகத்தின் 11 ஆண்டுகளில் தொழிலாளர் நலன் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம், தொழிலாளர் நலன், சமூக பாதுகாப்பு, பொது சுகாதாரம் ஆகியவற்றில் தனது முக்கிய சாதனைகளை எடுத்துரைத்துள்ளது.
இந்த மாற்றத்தில் ஐதராபாதில் உள்ள மூன்று முன்னணி நிறுவனங்கள் தலை சிறந்து விளங்குகின்றன. பர்கத்புராவில் உள்ள ஊழியர் வருங்கால வைப்புநிதி அமைப்பின் பிராந்திய அலுவலகம், டிஜிட்டல் கண்டுபிடிப்புகிளைம்களுக்கு விரைவான தீர்வுகள், தீவிரமான குறைதீர்ப்பு நடவடிக்கைகள் மூலம் சேவை வழங்குவதில் புதிய தரநிலையை உருவாக்கியுள்ளது. இங்கு 27 லட்சம் கணக்குகள் நிர்வகிக்கப்படுகின்றன. உயர் வருவாய் மீதான ஓய்வூதிய கிளைம்கள் ம 98% நடைமுறைப்படுத்தப்பட்டு உள்ளன. இது தேசிய அளவில் ஒரு முன்மாதிரியாக அமைந்துள்ளது.
சனத் நகரில் உள்ள இஎஸ்ஐ மருத்துவ கல்லூரி, பன்னோக்கு சிறப்பு மருத்துவமனை பொது சுகாதாரத்திலும், மருத்துவ கல்வியிலும் முதன்மையானதாக மாறி வருகிறது. 1000 படுக்கை வசதிகள் கொண்ட இந்த மருத்துவக் கல்லூரி மருத்துவமனை 72 லட்சத்துக்கும் அதிகமான பயனாளிகளுக்கு நவீன முறையில் நோய் அறிதல் சேவைகளை வழங்குகிறது.
இதற்கிடையே கல்வி உதவித்தொகை, சிகிச்சை உதவி, சமூக பாதுகாப்பு மூலம் 50 லட்சம் அமைப்புசாரா தொழிலாளர்களுக்கு குறிப்பாக பீடி, திரைப்படம், சுரங்கத் துறைகளைச் சேர்ந்த தொழிலாளர்கள் மேம்பாட்டுக்கு தொழிலாளர் நல தலைமை இயக்குநரகம் தொடர்ந்து பாடுபட்டு வருகிறது.
இத்தகைய வெற்றிக் கதைகளை கள அளவில் புரிந்துகொள்ள 2025 ஜூன் 11 முதல் 14 வரை இந்த அமைச்சகம் ஐதராபாதிற்கு செய்தியாளர் சுற்றுலாவுக்கு ஏற்பாடு செய்துள்ளது. இதன் மூலம் செய்தியாளர்கள் அங்குள்ள அதிகாரிகள், பயனாளிகள், முன்னணி சேவை வழங்குவோர் ஆகியோருடன் நேரடியாக கலந்துரையாடும் வாய்ப்பை பெறுவார்கள்.

Ministry of Labour & Employment
11 Years of Modi Government: Labour Ministry Drives Transformation in Social Security and Welfare
11 JUN 2025 6:04PM by PIB Delhi
As the Government of India marks 11 years of inclusive and reform-driven governance under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Ministry of Labour and Employment highlights its key achievements in labour welfare, social security, and public healthcare.
Three premier institutions in Hyderabad exemplify this transformation. The EPFO Regional Office, Barkatpura, has set new standards in service delivery through digital innovations, speedy claim settlements, and effective grievance redressal. With over 27 lakh accounts managed and 98% of Pension on Higher Wages claims implemented, it stands as a national model of efficiency.
At Sanath Nagar, the ESIC Medical College and Super Specialty Hospital has emerged as a leader in public healthcare and medical education. Equipped with over 1,000 beds and advanced diagnostics, the campus serves more than 72 lakh beneficiaries with IT-enabled, patient-centric services.
Meanwhile, the Directorate General of Labour Welfare (DGLW) continues to uplift over 50 lakh unorganised workers through educational scholarships, healthcare assistance, and social protection, particularly in the Beedi, Cine, and mining sectors.
To provide an in-depth, ground-level understanding of these success stories, the Ministry is organising a Press Tour to Hyderabad from 11th – 14th June 2025. Journalists will have the opportunity to interact directly with officials, beneficiaries, and frontline service providers. Through guided walkthroughs, live demonstrations, and presentations, media representatives will witness how 11 years of focused governance have resulted in tangible, people-centric outcomes in the labour sector.