કૃષિ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ આવતીકાલે દિલ્હીના ખેડૂતોને મળશે
10 JUN 2025 6:39PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ આવતીકાલે, બુધવાર, 11 જૂન 2025ના રોજ 'વિકસિત કૃષિ સંકલ્પ અભિયાન' હેઠળ ખેડૂતો સાથે વાર્તાલાપ કરશે. કૃષિ વિજ્ઞાન કેન્દ્ર, ઉજવા અને ભારતીય કૃષિ સંશોધન સંસ્થા, પુસા આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે.
કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રી બપોરે ઉત્તર દિલ્હીના તિગીપુર, બખ્તાવરપુરમાં ખેડૂતો સાથે વાર્તાલાપ કરશે. કિસાન ચૌપાલ દ્વારા ખેડૂતો સાથે સંવાદ થશે. ત્યારબાદ કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રી 'કૃષિ ડ્રોન' દ્વારા ખેતીમાં ટેકનોલોજીના ઉપયોગ અંગે ચર્ચા કરશે. ત્યારબાદ, તેઓ ચાલીને ખેડૂતોને મળશે અને અંતે વૃક્ષારોપણ પછી મુખ્ય કાર્યક્રમને સંબોધિત કરશે. આ અભિયાનનો મુખ્ય ઉદ્દેશ્ય ખેડૂતોને કૃષિની નવીનતમ તકનીકો, સંશોધન અને સરકારી યોજનાઓ વિશે યોગ્ય માહિતી પૂરી પાડવાનો છે.
આ 15 દિવસીય મહાભિયાન 29 મેના રોજ ઓડિશાથી શરૂ થયું હતું. આ રાષ્ટ્રવ્યાપી અભિયાન હેઠળ, શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ અત્યાર સુધીમાં ઓડિશા પછી જમ્મુ, હરિયાણા, ઉત્તર પ્રદેશ, બિહાર, મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરાખંડ, પંજાબ, મધ્ય પ્રદેશ, કર્ણાટક, તેલંગાણાના ખેડૂતો સાથે વાતચીત કરી ચૂક્યા છે. આ શ્રેણીમાં, આવતીકાલે તેઓ દિલ્હીના ખેડૂત ભાઈ-બહેનોને મળશે અને તેમની વ્યવહારિક સમસ્યાઓ પર ચર્ચા કરશે.
ખરીફ પાકનું ઉત્પાદન વધારવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે, 16 હજાર વૈજ્ઞાનિકોની 2170 ટીમો ગામડે ગામડે જઈને ખેડૂતો સાથે બે રીતે વાતચીત કરી રહી છે. એક તરફ, તેમને ચોક્કસ વિસ્તારની જરૂરિયાતો, આબોહવાની પરિસ્થિતિઓ, જમીનની ફળદ્રુપતા ક્ષમતા અને અન્ય પરિબળોને ધ્યાનમાં રાખીને અદ્યતન ખેતી માટેના સંશોધન વિશે માહિતી આપવામાં આવી રહી છે. બીજી તરફ, ખેડૂતોની વ્યવહારિક સમસ્યાઓ અને જરૂરિયાતોને સાંભળવા અને તેમના ઉકેલો શોધવાના પણ પ્રયાસો કરવામાં આવી રહ્યા છે. જેથી ભવિષ્યના કૃષિ સંશોધનની દિશા અને નીતિઓ નક્કી કરી શકાય.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Minister of Agriculture Shri Shivraj Singh Chouhan to meet farmers from Delhi tomorrow
10 JUN 2025 6:39PM by PIB Delhi
Union Minister of Agriculture and Farmers' Welfare Shri Shivraj Singh Chouhan will interact with farmers from Delhi on Wednesday, June 11th, 2025, as part of the Viksit Krishi Sankalp Abhiyan. Krishi Vigyan Kendra, Ujwa, and the Indian Agricultural Research Institute, Pusa will also participate in the event.
The Union Agriculture Minister will visit Tigipur, Bakhtawarpur, and North Delhi in the afternoon to engage with farmers and the interaction will take place through Kisan Chaupal. Following this, he will observe the use of agricultural drones in farming technology. Later, he will carry out a foot march to meet farmers, and conclude it with tree plantation drives before addressing the main event. The primary objective of this campaign is to provide farmers with accurate information on the latest agricultural technologies, research, and government schemes.
This 15-day mega campaign began on May 29 in Odisha and will conclude on June 12. So far, Shri Shivraj Singh Chouhan has interacted with farmers in Odisha, Jammu, Haryana, Uttar Pradesh, Bihar, Maharashtra, Uttarakhand, Punjab, Madhya Pradesh, Karnataka, and Telangana. Tomorrow, he will meet Delhi's farmers to discuss their challenges on ground.
With the goal of increasing Kharif crop production, 16,000 scientists spread out in 2,170 teams are visiting villages to engage in a two-way communication process with farmers. On one hand, they are providing research-based insights, tailored to regional needs, climate conditions, soil fertility, and other factors, for advanced agriculture, while on the other hand, they are listening to farmers’ concerns and working on solutions to shape future agricultural research, policies, and strategies.