பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஒன்பது அமைப்புகளின் தொழில்நுட்பங்களை 10 தொழில் நிறுவனங்களுக்கு டிஆர்டிஓ மாற்றம்
08 JUN 2025 4:28PM by PIB Chennai
பொது மற்றும் தனியார் துறைகளின் பங்களிப்புடன் ஒரு வலுவான பாதுகாப்பு தொழில்துறை சூழல் அமைப்பை நிறுவுவதற்கான அரசின் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு இணங்க, மகாராஷ்டிராவின் அஹில்யாநகரில் அமைந்துள்ள டிஆர்டிஓ ஆய்வகமான வாகன ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனம், ஒன்பது அமைப்புகளின் தொழில்நுட்பங்களை 10 தொழில் நிறுவனங்களுக்கு மாற்றுவதன் மூலம் மிகப் பெரும் நடவடிக்கையை முன்னெடுத்துள்ளது. நேற்று (ஜூன் 07, 2025 ) நிறுவனத்தில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டு இருந்த ஒரு நிகழ்வின் போது, பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத் துறை செயலாளர் மற்றும் டிஆர்டிஓ தலைவர் டாக்டர் சமீர் வி காமத் முன்னிலையில் உரிம ஒப்பந்தங்கள் ஒப்படைக்கப்பட்டன. தொழில்துறைக்கு மாற்றப்பட்ட தொழில்நுட்பங்கள் பின்வருமாறு:
தயாரிப்பு/தொழில்நுட்பம்
1 வேதியியல், உயிரியல், கதிரியக்க, அணுசக்தி (CBRN) ரெக்கெஸ் வாகனம் (கண்காணிக்கப்பட்டது) எம்கேII - பாரத் எலக்ட்ரானிக்ஸ் லிமிடெட்
2. மவுண்டட் கன் சிஸ்டம் -பாரத் ஃபோர்ஜ் லிமிடெட்
3. பயங்கரவாத எதிர்ப்பு வாகனம் - கண்காணிக்கப்பட்ட பதிப்பு - மெட்டல்டெக் மோட்டார் பாடிஸ் பிரைவேட் லிமிடெட்
4. மெயின் போர் டேங்க் (MBT) அர்ஜுன் எம்கே 1A க்கான 70t டேங்க் டிரான்ஸ்போர்ட்டரின் முழு டிரெய்லர் -பிஇஎம்எல் லிமிடெட்
டாடா சர்வதேச வாகன பயன்பாடுகள்
எஸ்டிஆர்ஆட்டோ பிரைவேட் லிமிடெட்
ஜான் கால்ட் இன்டர்நேஷனல்
5. விரிவாக்கக்கூடிய மொபைல் ஷெல்டர்- இந்தியா எலக்ட்ரானிக்ஸ் லிமிடெட்
6. வஜ்ரா-கலகக் கட்டுப்பாட்டு வாகனம்- டாடா அட்வான்ஸ்டு சிஸ்டம்ஸ் லிமிடெட்
7. எம்பிடி அர்ஜுனுக்கான யூனிட் பராமரிப்பு வாகனம் - பிஇஎம்எல் லிமிடெட்
8. எம்பிடி அர்ஜுனுக்கான யூனிட் பழுதுபார்க்கும் வாகனம்- பிஇஎம்எல் லிமிடெட்
9. பல்நோக்கு தூய்மையாக்கல் அமைப்பு - டாஸ் ஹிட்டாச்சி லிமிடெட் ,
கோமா இன்ஜினியரிங் பிரைவேட் லிமிடெட்
அதிநவீன தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் வளர்ந்து வரும் பகுதிகளில் கூட்டாக பணியாற்றுவதற்காக விஆர்டிஇ , புனேவில் உள்ள சிஇஓபி தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகத்துடன் ஒரு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திடப்பட்டுள்ளது.
இந்த நிகழ்வில் பேசிய டாக்டர் காமத், ஆபரேஷன் சிந்தூரின் போது உள்நாட்டு அமைப்புகளின் சிறப்பான செயல்திறனுக்காக டிஆர்டிஓ மற்றும் தொழில்துறையைப் பாராட்டினார். எழுச்சித் திறனுக்காகத் திட்டமிடவும் அவர் தொழில்துறைக்கு பரிந்துரைத்தார். நில அமைப்புகள் மற்றும் ஆயுத தளங்களுக்கு உயர்நிலை தொழில்நுட்ப தீர்வுகளை வழங்குவதில் விஆர்டிஇ-யின் முயற்சிகளைப் பாராட்டினார்.
புகழ்பெற்ற விஞ்ஞானி மற்றும் டிஆர்டிஓ (ஆயுதம் மற்றும் போர் பொறியியல்) கிளஸ்டர் தலைமை இயக்குநர் பேராசிரியர் (டாக்டர்) பிரதீக் கிஷோர்; விஆர்டிஇ இயக்குனர் திரு ஜி ராமமோகன ராவ் மற்றும் பிற மூத்த விஞ்ஞானிகள் தொழில்துறை பிரதிநிதிகளுடன் கலந்து கொண்டு நிகழ்வை சிறப்பித்தனர்.

Ministry of Defence
DRDO transfers technologies of nine systems to 10 industries
08 JUN 2025 4:28PM by PIB Delhi
In line with the Government’s vision to establish a robust defence industrial ecosystem with the participation of both public and private sectors, Vehicles Research & Development Establishment (VRDE), a DRDO laboratory located in Ahilyanagar, Maharashtra, has taken a major step forward by transferring technologies of nine systems to 10 industries. The licensing agreements were handed over in the presence of Secretary, Department of Defence R&D and Chairman, DRDO Dr Samir V Kamat during an event organised at VRDE on June 07, 2025. The technologies transferred to the industry are as follows:
S No
Product/Technology
Industry Partner
1.
Chemical, Biological, Radiological, Nuclear (CBRN) Recce Vehicle (Tracked) Mk-II
Bharat Electronics Limited
2.
Mounted Gun System
Bharat Forge Limited
3.
Anti-Terrorist Vehicle - Tracked Version
Metaltech Motor Bodies Private Limited
4.
Full Trailer of 70t Tank Transporter for Main Battle Tank (MBT) Arjun Mk-1A
BEML Limited
Tata International Vehicle Applications
SDR Auto Private Limited
John Galt International
5.
Expandable Mobile Shelter
Bharat Electronics Limited
6.
Vajra-Riot Control Vehicle
Tata Advanced Systems Limited
7.
Unit Maintenance Vehicle for MBT Arjun
BEML Limited
8.
Unit Repair Vehicle for MBT Arjun
9.
Multi-Purpose Decontamination System
Dass Hitachi Limited
Goma Engineering Private Limited
VRDE also signed an MoU with COEP Technological University, Pune to jointly work on cutting-edge technologies and emerging areas.
Speaking on the occasion, Dr Kamat complimented DRDO and the industry for the exceptional performance of indigenous systems during Operation Sindoor. He also suggested the industry to plan for surge capacity. He appreciated the efforts of VRDE in providing high-end technological solutions for land systems and weapon platforms.
Distinguished Scientist and Director General (Armament and Combat Engineering) Cluster, DRDO Prof (Dr) Prateek Kishore; Director, VRDE Shri G Ramamohana Rao and other senior scientists graced the occasion with industry representatives.