Ministry of Defence
DRDO transfers technologies of nine systems to 10 industries
08 JUN 2025 4:28PM by PIB Delhi
In line with the Government’s vision to establish a robust defence industrial ecosystem with the participation of both public and private sectors, Vehicles Research & Development Establishment (VRDE), a DRDO laboratory located in Ahilyanagar, Maharashtra, has taken a major step forward by transferring technologies of nine systems to 10 industries. The licensing agreements were handed over in the presence of Secretary, Department of Defence R&D and Chairman, DRDO Dr Samir V Kamat during an event organised at VRDE on June 07, 2025. The technologies transferred to the industry are as follows:
S No
Product/Technology
Industry Partner
1.
Chemical, Biological, Radiological, Nuclear (CBRN) Recce Vehicle (Tracked) Mk-II
Bharat Electronics Limited
2.
Mounted Gun System
Bharat Forge Limited
3.
Anti-Terrorist Vehicle - Tracked Version
Metaltech Motor Bodies Private Limited
4.
Full Trailer of 70t Tank Transporter for Main Battle Tank (MBT) Arjun Mk-1A
BEML Limited
Tata International Vehicle Applications
SDR Auto Private Limited
John Galt International
5.
Expandable Mobile Shelter
Bharat Electronics Limited
6.
Vajra-Riot Control Vehicle
Tata Advanced Systems Limited
7.
Unit Maintenance Vehicle for MBT Arjun
BEML Limited
8.
Unit Repair Vehicle for MBT Arjun
9.
Multi-Purpose Decontamination System
Dass Hitachi Limited
Goma Engineering Private Limited
VRDE also signed an MoU with COEP Technological University, Pune to jointly work on cutting-edge technologies and emerging areas.
Speaking on the occasion, Dr Kamat complimented DRDO and the industry for the exceptional performance of indigenous systems during Operation Sindoor. He also suggested the industry to plan for surge capacity. He appreciated the efforts of VRDE in providing high-end technological solutions for land systems and weapon platforms.
Distinguished Scientist and Director General (Armament and Combat Engineering) Cluster, DRDO Prof (Dr) Prateek Kishore; Director, VRDE Shri G Ramamohana Rao and other senior scientists graced the occasion with industry representatives.

संरक्षण मंत्रालय
डीआरडीओने 10 उद्योगांना नऊ प्रणालींचे तंत्रज्ञान केले हस्तांतरित
08 JUN 2025 4:28PM by PIB Mumbai
सरकारच्या सार्वजनिक आणि खासगी क्षेत्राच्या सहभागासह सक्षम संरक्षण औद्योगिक परिसंस्था उभारण्याच्या दृष्टिकोनानुसार, महाराष्ट्रातील अहिल्यानगर येथे स्थित डीआरडीओची प्रयोगशाळा वाहन संशोधन आणि विकास संस्थेने (व्हेईकल रिसर्च अँड डेव्हलपमेंट इस्टॅब्लिशमेंट- व्हीआरडीइ) नऊ प्रणालींच्या तंत्रज्ञानाचे 10 उद्योगांना हस्तांतरण करत एक महत्त्वाचे पाऊल उचलले आहे.
या तंत्रज्ञान हस्तांतरणासाठीचे परवाना करार 7 जून 2025 रोजी व्हीआरडीई येथे आयोजित कार्यक्रमात संरक्षण संशोधन आणि विकास विभागाचे सचिव व डीआरडीओचे अध्यक्ष डॉ. समीर व्ही. कामत यांच्या उपस्थितीत प्रदान करण्यात आले.
उद्योगांना हस्तांतरित करण्यात आलेले तंत्रज्ञान खालीलप्रमाणे आहे:
अनुक्रमांक
उत्पादने / तंत्रज्ञान
उद्योग भागीदार
1
सीबीआरएन (रासायनिक, जैविक, किरणोत्सर्गी, अणु) टोही वाहन (ट्रैक्ड ) एमके -II
भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड
2
स्थापित तोफा प्रणाली
भारत फोर्ज लिमिटेड
3
दहशतवाद विरोधी वाहन - ट्रैक्ड आवृत्ती
मेटलटेक मोटर बॉडी प्रायव्हेट लिमिटेड
4
मुख्य रणगाडा अर्जुन एमके - 1 ए साठी 70 टन क्षमतेचा परिपूर्ण ट्रेलर
बीइएमएल लिमिटेड,
टाटा इंटरनॅशनल व्हेइकल अॅप्लीकेशन,
एसडीआर ऑटो प्रायव्हेट लिमिटेड,
जॉन गाल्ट इंटरनॅशनल
5
विस्तार- योग्य फिरता निवारा
भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड
6
वज्र - दंगली प्रतिबंधक वाहन
टाटा अॅडव्हान्स सिस्टीम लिमिटेड
7
एमबीटी अर्जुन साठी युनिट देखभाल वाहन
बीइएमएल लिमिटेड
8
एमबीटी अर्जुनसाठी युनिट दुरुस्ती वाहन
बीइएमएल लिमिटेड
9
बहुउद्देशीय निर्जंतुकीकरण प्रणाली
दास हिटाची लिमिटेड, गोमा इंजिनिअरिंग प्रायव्हेट लिमिटेड
तसेच, व्हीआरडीईने पुण्यातील सीओइपी तंत्रज्ञान विद्यापीठासोबत अत्याधुनिक तंत्रज्ञान आणि उदयोन्मुख क्षेत्रांमध्ये संयुक्त संशोधनासाठी सामंजस्य करार केला आहे.
या प्रसंगी बोलताना डॉ. कामत यांनी "ऑपरेशन सिंदूर" दरम्यान स्वदेशी प्रणालींच्या उत्कृष्ट कामगिरीबद्दल डीआरडीओ आणि उद्योग क्षेत्राचे अभिनंदन केले. तसेच, उद्योगांनी भविष्यकालीन वाढीच्या क्षमतेसाठी आधीच नियोजन करण्याची गरजही त्यांनी व्यक्त केली. भूमी आधारित प्रणाली व शस्त्र मंचासाठी उच्च दर्जाचे तांत्रिक उपाय प्रदान करण्यासाठी व्हीआरडीईच्या प्रयत्नांची त्यांनी प्रशंसा केली.
या कार्यक्रमास डीआरडीओचे प्रमुख वैज्ञानिक व शस्त्रसज्जता व युद्ध अभियांत्रिकी गटाचे महासंचालक प्रा. (डॉ.) प्रतीक किशोर, व्हीआरडीईचे संचालक जी. राममोहन राव आणि इतर वरिष्ठ वैज्ञानिक तसेच उद्योग प्रतिनिधी उपस्थित होते.