பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியை இங்கிலாந்து வெளியுறவு செயலாளர் திரு டேவிட் லாமி சந்தித்தார்
இந்தியா-இங்கிலாந்து இடையே தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தப் பேச்சு மற்றும் இரட்டை பங்களிப்பு மாநாடு ஆகியவற்றின் வெற்றிகரமான முடிவுகளுக்குப் பிரதமர் திருப்தி தெரிவித்தார்
பயங்கரவாதத்திற்கு எதிரான உறுதியான சர்வதேச நடவடிக்கையின் அவசியத்தை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி எடுத்துரைத்தார்
07 JUN 2025 6:58PM by PIB Chennai
இங்கிலாந்து வெளியுறவு செயலாளர் திரு டேவிட் லாமி இன்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியைச் சந்தித்தார்.
இந்தியா-இங்கிலாந்து தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தம் மற்றும் இரட்டை பங்களிப்பு மாநாடு தொடர்பான வெற்றிகரமான முடிவுகளுக்குப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி திருப்தி தெரிவித்தார். மேலும் இந்த மைல்கல் முடிவுகளுக்கு வழிவகுத்த இரு தரப்பினரின் ஆக்கபூர்வமான ஈடுபாட்டையும் அவர் பாராட்டினார்.
இருதரப்பு உறவுகளில் வளர்ந்து வரும் வேகத்தை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வரவேற்றார். இந்தியா-இங்கிலாந்து விரிவான உத்திசார் ஒத்துழைப்பு ஆழமடைவதில் அவர் திருப்தி தெரிவித்தார். தொழில்நுட்ப பாதுகாப்பு முன்முயற்சியின் கீழ் தொடர்ச்சியான ஒத்துழைப்பை அவர் வரவேற்றார். நம்பகமான, பாதுகாப்பான கண்டுபிடிப்பு சூழல் அமைப்புகளை வடிவமைப்பதற்கான அதன் திறனைப் பிரதமர் குறிப்பிட்டுக் காட்டினார்.
வர்த்தகம், முதலீடு, பாதுகாப்பு தொழில்நுட்பம், புதுமைக் கண்டுபிடிப்புகள், தூய்மையான எரிசக்தி உள்ளிட்ட முக்கிய துறைகளில் ஒத்துழைப்பை மேலும் மேம்படுத்துவதில் இங்கிலாந்தின் வலுவான ஆர்வத்தை அந்நாட்டு வெளியுறவு அமைச்சர் திரு டேவிட் லாமி வெளிப்படுத்தினார். இரு நாடுகளுக்கும் புதிய பொருளாதார வாய்ப்புகளை இந்த தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தம் உருவாக்கும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
பிராந்திய, உலகளாவிய பிரச்சினைகள் குறித்து இருவரும் கருத்துக்களைப் பரிமாறிக் கொண்டனர். பஹல்காம் பயங்கரவாதத் தாக்குதலை இங்கிலாந்து வெளியுறவு அமைச்சர் கடுமையாகக் கண்டித்து, எல்லை தாண்டிய பயங்கரவாதத்திற்கு எதிரான இந்தியாவின் போராட்டத்திற்கு ஆதரவைத் தெரிவித்தார். பயங்கரவாதத்திற்கும் அதை ஆதரிப்பவர்களுக்கும் எதிராக ஒரு தீர்க்கமான சர்வதேச நடவடிக்கையின் அவசியத்தை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வலியுறுத்தினார்.
இங்கிலாந்து பிரதமர் திரு கீர் ஸ்டார்மருக்கு பிரதமர் தமது அன்பான வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்ததோடு, பரஸ்பர வசதிக்கேற்ப விரைவில் இந்தியாவுக்கு வருகை தருமாறு மீண்டும் அவருக்கு அழைப்பு விடுத்தார்.

Prime Minister's Office
Rt Hon David Lammy, Foreign Secretary of the United Kingdom calls on Prime Minister Shri Narendra Modi
Prime Minister expresses satisfaction at the successful conclusion of the India-UK Free Trade Agreement and Double Contribution Convention
PM Modi underscores the need for a decisive international action against terrorism
07 JUN 2025 6:58PM by PIB Delhi
Rt Hon David Lammy, Foreign Secretary of the United Kingdom called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
PM Modi expressed satisfaction at the successful conclusion of the India-UK Free Trade Agreement and Double Contribution Convention and appreciated the constructive engagement by both sides that led to this milestone.
PM Modi welcomed the growing momentum in bilateral ties and expressed satisfaction at the deepening of the India-UK Comprehensive Strategic Partnership. He welcomed the continued collaboration under the Technology Security Initiative and noted its potential to shape trusted and secure innovation ecosystems.
FS David Lammy conveyed UK’s strong interest in further enhancing cooperation across key sectors including trade and investment, defence and security, technology, innovation, and clean energy. He expressed confidence that the FTA will unlock new economic opportunities for both countries.
The two leaders exchanged views on regional and global issues. UK Foreign Secretary strongly condemned the Pahalgam terror attack and expressed support for India’s fight against cross border terrorism. PM Modi underscored the need for a decisive international action against terrorism and those who support it.
Prime Minister conveyed his warm greetings to the UK Prime Minister Sir Keir Starmer and reiterated the invitation for his visit to India at the earliest mutual convenience.