நிதி அமைச்சகம்
16வது நிதி ஆணையத்தின் பகுதிநேர உறுப்பினராக திரு டி. ரபி சங்கர் நியமனம்
07 JUN 2025 3:25PM by PIB Chennai
இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் துணை ஆளுநர் திரு டி. ரபி சங்கரை 16வது நிதி ஆணையத்தின் பகுதிநேர உறுப்பினராக குடியரசுத் தலைவர் நியமித்துள்ளார். அவர் பொறுப்பேற்ற தேதியிலிருந்து ஆணையத்தின் அறிக்கை சமர்ப்பிக்கப்படும் வரை அல்லது அக்டோபர் 31, 2025 வரை, எது முன்னதாக வருகிறதோ அதுவரை பதவியில் இருப்பார்.
16வது நிதி ஆணையத்தின் முழுநேர உறுப்பினர்களில் ஒருவரான திரு அஜய் நாராயண் ஜா தனிப்பட்ட காரணங்களுக்காக ராஜினாமா செய்ததன் விளைவாக திரு டி. ரபி சங்கரின் நியமனம் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளது.
16வது நிதி ஆணையம், டிசம்பர் 31, 2023 அன்று உருவாக்கப்பட்டது, அதன் தலைவராக நிதி ஆயோக்கின் முன்னாள் துணைத் தலைவர் டாக்டர் அரவிந்த் பனகாரியா நியமிக்கப்பட்டார். 2026 ஏப்ரல் 1 முதல் ஐந்து ஆண்டு காலத்திற்கான தனது பரிந்துரைகளை 2025 அக்டோபர் 31 ஆம் தேதிக்குள் ஆணையம் சமர்ப்பிக்க வேண்டும்.

Ministry of Finance
Shri T. Rabi Sankar appointed as part-time Member of the 16th Finance Commission (XVIFC)
07 JUN 2025 3:25PM by PIB Delhi
The President has appointed Shri T. Rabi Sankar, Deputy Governor, Reserve Bank of India (RBI), as a part-time Member of the 16th Finance Commission (XVIFC). He shall hold office from the date of assuming charge until the submission of the Commission's Report or 31st October, 2025, whichever is earlier.
The appointment of Shri T. Rabi Sankar is consequent to the resignation of one of the full-time Members of the XVIFC, Shri Ajay Narayan Jha, on personal grounds.
The XVIFC was constituted on 31st December, 2023, with Dr. Arvind Panagariya, former Vice-Chairman of NITI Aayog, as its chairman. The XVIFC is mandated to submit its recommendations by 31st October, 2025, for the award period of five years commencing from 1st April, 2026.
ACCESS THE NOTIFICATION OF APPOINTMENT HERE