பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
சர்வதேச நிர்வாக அறிவியல் நிறுவனத்தின் தலைமைப் பொறுப்புக்கு இந்தியா தேர்வு
04 JUN 2025 12:43PM by PIB Chennai
இந்தியா, 1998-ம் ஆண்டு முதல் சர்வதேச நிர்வாக அறிவியல் நிறுவனத்தின் உறுப்பினராக உள்ளது. சர்வதேச நிர்வாக அறிவியல் நிறுவனம் என்பது, 31 உறுப்பு நாடுகள், 20 தேசிய பிரிவுகள், பொது நிர்வாகம் குறித்த அறிவியல் ஆராய்ச்சிக்காக கூட்டாக ஒத்துழைக்கும் 15 கல்வி ஆராய்ச்சி மையங்கள் ஆகியவை இணைந்த ஒரு கூட்டமைப்பாகும். முக்கிய உறுப்பு நாடுகளில் இந்தியா, ஜப்பான், சீனா, ஜெர்மனி, இத்தாலி, கொரியா, சவூதி அரேபியா, தென்னாப்பிரிக்கா, சுவிட்சர்லாந்து, மெக்சிகோ, ஸ்பெயின், கத்தார், மொராக்கோ, இந்தோனேசியா போன்றவை அடங்கும்.
ஐஐஏஎஸ் எனப்படும் சர்வதேச நிர்வாக அறிவியல் நிறுவனம், ஐக்கிய நாடுகள் சபையுடன் நெருக்கமான பணி உறவைப் பேணி வருகிறது. ஐஐஏஎஸ் ஐநா-வில் முறையாக இணைக்கப்பட்ட அமைப்பாக இல்லாவிட்டாலும், பொது நிர்வாகத்தில் ஐநா-வின் பணிகளில் தீவிரமாக பங்கேற்றுள்ளது.
2025-2028-ம் ஆண்டு காலகட்டத்தில் ஐஐஏஎஸ் தலைமைப் பதவிக்கு, இந்திய அரசின் நிர்வாக சீர்திருத்தங்கள் துறை செயலாளர் திரு வி. ஸ்ரீனிவாசின் பெயரை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பரிந்துரைத்தார். தலைமைப் பதவிக்கான தேர்வு நடைமுறை பிப்ரவரி 2025-ல் நடைபெற்றது. இந்தியா, தென்னாப்பிரிக்கா, ஆஸ்திரியா, பஹ்ரைன் ஆகிய நாடுகள் ஐஐஏஎஸ் நிர்வாக கவுன்சிலின் தேர்வு நடைமுறைகளில் பங்கேற்றன. அதைத் தொடர்ந்து, இந்தியா, தென்னாப்பிரிக்கா, ஆஸ்திரியா ஆகிய நாடுகளின் பிரதிநிதிகளின் வேட்புமனுக்கள் அடுத்த சுற்று தேர்வுக்காக ஐஐஏஎஸ்-சின் பொதுக் குழுவிற்கு அனுப்பப்பட்டது. தென்னாப்பிரிக்கா மே 2025-ல் இந்தியாவுக்கு ஆதரவாக தனது வேட்புமனுவை திரும்பப் பெற்றது. 2025 ஜூன் 3 அன்று இந்தியாவிற்கும் ஆஸ்திரியாவிற்கும் இடையே நடைபெற்ற தேர்தலில் 141 வாக்குகள் பதிவாயின. அதில் இந்தியா 87 வாக்குகளைப் (61.7 சதவீத வாக்குகளைப்) பெற்று பரவலான ஆதரவுடன் வெற்றி பெற்றது. ஆஸ்திரியா 54 வாக்குகளைப் (38.3 சதவீத வாக்குகளைப்) பெற்று தோல்வி அடைந்தது.
ஐஐஏஎஸ்-சின் தலைமைப் பொறுப்பிற்கு இந்தியா தேர்வாகி உள்ளதன் மூலம், பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் "அதிகபட்ச நிர்வாகம் - குறைந்தபட்ச அரசு" என்ற தொலைநோக்குப் பார்வை மேலும் முன்னெடுத்துச் செல்லப்படும். மக்களுக்கு டிஜிட்டல் அதிகாரமளித்தல், நிறுவனங்களில் டிஜிட்டல் மாற்றத்தை மையமாகக் கொண்டு சீர்திருத்தங்களை மேற்கொள்வது போன்றவற்றில் இந்தியாவின் தலைமைத்துவம் அதிக கவனம் செலுத்தும்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
India wins Presidency of International Institute of Administrative Sciences on June 3, 2025
In the IIAS elections held during the Extraordinary General Assembly Meeting on June 3, 2025 in Brussels, India polled 87 votes as against 54 votes by Austria and will hold the Presidency of IIAS for the period 2025-2028
04 JUN 2025 12:43PM by PIB Delhi
The Department of Administrative Reforms and Public Grievances represents India as a Member State of the International Institute of Administrative Sciences since 1998. The International Institute of Administrative Sciences is a Federation of 31 Member Countries, 20 National Sections and 15 Academic Research Centres jointly collaborating for scientific research on public administration. Key member countries include - India, Japan, China, Germany, Italy, Korea, Saudi Arabia, South Africa, Switzerland, Mexico, Spain, Qatar, Morocco, Indonesia etc. The IIAS maintains a close working relationship with the United Nations, and participates in the UN’s Committee of Experts on Public Administration (CEPA) and the UN Public Administration Network (UNPAN). While the IIAS is not a formally affiliated body of the UN, it actively engages with the UN’s work in public administration.
For 2025-2028 Presidency of IIAS, Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi nominated the Indian candidacy of Secretary DARPG Shri V.Srinivas in November 2024. The hearings for the IIAS Presidency were held in February 2025 at Bharat Mandapam, New Delhi. Four Nations namely India, South Africa, Austria and Bahrain submitted their nominations for the IIAS presidency for the period 2025-2028 and participated in the hearings before the Council of Administration of IIAS, which were held on the sidelines of the Annual IIAS Conference 2025. Following the hearings, the candidacy of India, South Africa and Austria was forwarded to the General Body of IIAS for the next round by the Council of Administration. South Africa withdrew its candidacy in May 2025. The election was held between India and Austria on June 3, 2025 in which 141 votes were polled, of which India registered 87 votes (61.7 percent of the vote), and Austria registered 54 votes (38.3 percent of the vote). India’s candidacy received wide spread support from across the membership.
The Indian Presidency of the IIAS will take forward the vision of Hon’ble Prime Minister shri Narendra Modi for “Maximum Governance – Minimum Government” documenting the Next Generation Administrative Reforms with focus on digital empowerment of citizens and digital transformation of institutions. The Indian Presidency will seek to bridge the North – South Dividewith focus on unity and inclusivity.
This is first time in the 100 years history of IIAS that the election to the post of President was held by ballot process and it is the first time that India has secured the historic mandate for the Presidency of the IIAS.
The acceptance speech of the Secretary DARPG to the Council of Administration is attached.
Click here to see the link:-