ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે જમ્મુ અને કાશ્મીરના પૂંછમાં સરહદ સુરક્ષા દળ (BSF)ના જવાનોને સંબોધિત કર્યા
'ઓપરેશન સિંદૂર' દરમિયાન, BSFએ 118થી વધુ પાકિસ્તાની ચોકીઓનો નાશ કર્યો અને તેમની સમગ્ર દેખરેખ વ્યવસ્થાનો નાશ કર્યો
BSF એ પાકિસ્તાનના હુમલાનો સચોટ માહિતી અને ઓછામાં ઓછા સમયમાં મહત્તમ નુકસાન પહોંચાડવાની તૈયારી સાથે જવાબ આપ્યો
દુર્ગમ સરહદો પર 24x7 ઉપલબ્ધ સતર્ક અને સમર્પિત BSF જવાનોનો દેશના લોકો તરફથી ખૂબ ખૂબ આભાર
BSF જવાનોની સતર્કતાને કારણે, કોઈ પણ હુમલો દેશની સરહદની અંદર સીધો નુકસાન પહોંચાડી શકતો નથી કારણ કે તેનો સામનો કરનાર પ્રથમ વ્યક્તિ BSF જવાનની છાતી હોય છે
ઓપરેશન સિંદૂર દરમિયાન, જમ્મુ અને રાજસ્થાન સરહદ અને દૂરના કચ્છ સરહદ પર તૈનાત BSF જવાનોએ સંપૂર્ણ સતર્કતા સાથે સરહદોનું રક્ષણ કર્યું
આવી બહાદુરી ત્યારે જ જોવા મળે છે જ્યારે દેશમાં ગર્વ હોય, હૃદયમાં દેશભક્તિની લાગણી હોય અને સર્વોચ્ચ બલિદાન આપવાની ભાવના હોય
BSF જવાનોનું સમર્પણ, બહાદુરી, બહાદુરી અને બહાદુરી આજે દેશના દરેક બાળકની જીભ પર બલિદાન છે
30 MAY 2025 5:08PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે જમ્મુ અને કાશ્મીરના પૂંછમાં સરહદ સુરક્ષા દળ (BSF) ના જવાનોને સંબોધિત કર્યા હતા. આ પ્રસંગે જમ્મુ અને કાશ્મીરના લેફ્ટનન્ટ ગવર્નર, કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ, ગુપ્તચર બ્યૂરોના ડિરેક્ટર અને બોર્ડર સિક્યુરિટી ફોર્સના ડિરેક્ટર જનરલ સહિત અનેક મહાનુભાવો હાજર રહ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ પોતાના સંબોધનમાં કહ્યું કે તેઓ આજે દેશના 140 કરોડ લોકો વતી સરહદ સુરક્ષા દળના તમામ સરહદ રક્ષકોનો આભાર માનવા માટે અહીં આવ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે પણ ભારતની સરહદ પર કોઈપણ પ્રકારનો હુમલો થાય છે, ત્યારે BSF જવાનો સૌથી પહેલા તે હુમલાનો સામનો કરે છે. કોઈપણ પરિસ્થિતિમાં, સરહદ સુરક્ષા દળના જવાનો 365 દિવસ અને 24 કલાક ઉપલબ્ધ, સતર્ક અને સમર્પિત રહે છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે BSF સૈનિકોના કારણે જ કોઈ પણ હુમલો દેશની સરહદોને સીધું નુકસાન પહોંચાડી શકતો નથી. કારણ કે તેનો સામનો કરનાર પ્રથમ વ્યક્તિ સરહદ સુરક્ષા દળના સૈનિકની છાતી હોય છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આ જ કારણ છે કે દેશનું દરેક બાળક BSF સરહદ રક્ષકોને દેશની પ્રથમ રક્ષા હરોળ તરીકે જાણે છે. તેમણે કહ્યું કે ઓપરેશન સિંદૂર દરમિયાન, તેમની પરંપરાઓ જાળવી રાખીને, જમ્મુ અને રાજસ્થાન ફ્રન્ટીયર અને દૂરના કચ્છ સરહદ પર તૈનાત BSF સૈનિકોએ સંપૂર્ણ સતર્કતા સાથે દેશની સરહદોનું રક્ષણ કર્યું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે જ્યારે પાકિસ્તાને ભારતીય સેના દ્વારા પાકિસ્તાનમાં આતંકવાદીઓ પરના હુમલાના જવાબમાં અમારા રહેણાંક વિસ્તારો પર હુમલો કર્યો, ત્યારે અમારા BSF સૈનિકોએ જમ્મુ ફ્રન્ટીયરમાં 118 થી વધુ પાકિસ્તાની ચોકીઓને નષ્ટ અને નુકસાન પહોંચાડ્યું. તેમણે કહ્યું કે BSF એ પાકિસ્તાનની સમગ્ર દેખરેખ વ્યવસ્થાનો નાશ કર્યો હતો.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે શાંતિના સમયમાં પણ, BSF એ પાકિસ્તાનની ચોકીઓ પર કડક નજર રાખી અને ઓપરેશન સિંદૂર દરમિયાન, સચોટ માહિતીના આધારે અને શક્ય તેટલા ઓછા સમયમાં, પાકિસ્તાનની ચોકીઓને મહત્તમ નુકસાન પહોંચાડ્યું. શ્રી શાહે કહ્યું કે BSF એ પાકિસ્તાનના દેખરેખ સાધનોને મહત્તમ નુકસાન પહોંચાડ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે આવી બહાદુરી ત્યારે જ જોઈ શકાય છે. જ્યારે દેશમાં ગર્વ હોય, હૃદયમાં દેશભક્તિની ભાવના હોય અને સર્વોચ્ચ બલિદાન આપવાની ભાવના હોય. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે BSF જવાનોનું સમર્પણ, વીરતા, બહાદુરી અને બલિદાન આજે દેશના દરેક બાળકની જીભ પર છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addresses Border Security Force (BSF) personnel in Poonch, Jammu and Kashmir
During 'Operation Sindoor,' BSF destroyed over 118 Pakistani posts and completely dismantled their entire surveillance system
BSF responded to Pakistan's attack with precise intelligence and preparations to inflict maximum damage in minimal time
The nation expresses immense gratitude to the vigilant and dedicated BSF personnel who remain vigilant 24x7 on challenging borders
Due to the alertness of BSF personnel, no attack can directly cause damage within the country's borders, as the first line of defence is the brave chest of a BSF jawan
During Operation Sindoor, BSF personnel deployed at the Jammu and Rajasthan frontiers and the remote Kutch border protected the borders with utmost vigilance
Such bravery is witnessed only when there is pride in the nation, a spirit of patriotism in the heart, and a resolve for supreme sacrifice
The dedication, valor, courage, and sacrifice of BSF personnel are on the lips of every child in the country today
30 MAY 2025 5:08PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addressed Border Security Force (BSF) personnel in Poonch, Jammu and Kashmir today. On this occasion, the Lieutenant Governor of Jammu and Kashmir, the Union Home Secretary, the Director of the Intelligence Bureau, the Director General of the Border Security Force, and several other distinguished individuals were present.
In his address, the Union Home Minister said that he had come to express gratitude on behalf of the 140 crore people of India to all the border guards of the BSF. He stated that whenever there is any kind of attack on India’s borders, it is the BSF personnel who face it first. In any situation, 365 days a year and 24 hours a day, BSF personnel remain available, vigilant, and dedicated. Shri Shah emphasized that due to the BSF personnel, no attack can directly cause damage within India’s borders because the first line of defence is the chest of a BSF soldier.
Shri Amit Shah said that for this reason, every child in the country recognizes BSF border guards as the first line of defence for national security. He said that during Operation Sindoor, while upholding their traditions, BSF personnel deployed at the Jammu and Rajasthan frontiers and the remote Kutch border protected the nation’s borders with utmost vigilance. Shri Shah noted that when Pakistan attacked our residential areas in retaliation for the Indian Army’s strikes on terrorists in Pakistan, BSF personnel in the Jammu frontier destroyed and damaged over 118 Pakistani posts. He added that the BSF dismantled Pakistan’s entire surveillance system.
Union Home Minister stated that even during peacetime, the BSF maintained a sharp watch on Pakistan’s posts, and during Operation Sindoor, based on precise intelligence and in the shortest possible time they inflicted maximum damage on Pakistani posts. Shri Shah said that the BSF caused the most damage to Pakistan’s surveillance equipment. He remarked that such bravery is witnessed only when there is pride in the nation, a spirit of patriotism in the heart, and zeal to make the supreme sacrifice. Home Minister added that the dedication, valor, courage, and sacrifice of BSF personnel are on the lips of every child in the country today.