രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
പ്രതിരോധ നയതന്ത്രം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ആഗോള സൈനിക നേതൃത്വവുമായുള്ള സമ്പർക്കത്തിനും വേദിയൊരുക്കുന്ന ഷാംഗ്രി-ലാ ഡയലോഗ് 2025-ൽ സംയുക്ത സായുധസേനാ മേധാവി പങ്കെടുക്കും
29 MAY 2025 11:36AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്റർനാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫോർ സ്ട്രാറ്റജിക് സ്റ്റഡീസ് വർഷം തോറും ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന ഷാംഗ്രി-ലാ ഡയലോഗിന്റെ 22-ാമത് പതിപ്പിൽ പങ്കെടുക്കാൻ സംയുക്ത സായുധസേനാ മേധാവി ജനറൽ അനിൽ ചൗഹാൻ 2025 മെയ് 30 മുതൽ 2025 ജൂൺ 01 വരെ സിംഗപ്പൂർ സന്ദർശിക്കും. സന്ദർശന വേളയിൽ, ഓസ്‌ട്രേലിയ, യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ, ഫ്രാൻസ്, ജർമ്മനി, ഇന്തോനേഷ്യ, ജപ്പാൻ, നെതർലാൻഡ്‌സ്, ന്യൂസിലാൻഡ്, ഫിലിപ്പീൻസ്, സിംഗപ്പൂർ, യുകെ, യുഎസ്എ തുടങ്ങി നിരവധി വിദേശ രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള പ്രതിരോധ സേനാ മേധാവികളുമായും മുതിർന്ന സൈനിക നേതൃത്വവുമായും ജനറൽ അനിൽ ചൗഹാൻ ഉഭയകക്ഷി ചർച്ചകൾ നടത്തും.
സായുധ സേനാ മേധാവി പ്രതിരോധ മേഖലയിലെ വിദഗ്ദ്ധർ , തിങ്ക് ടാങ്കുകൾ, ഗവേഷകർ എന്നിവരെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുകയും 'ഭാവി യുദ്ധങ്ങളും യുദ്ധമുറകളും' എന്ന വിഷയത്തിൽ സംസാരിക്കുകയും ചെയ്യും. പരിപാടിയുടെ ഭാഗമായി അദ്ദേഹം പ്രത്യേക സെഷനുകളിൽ പങ്കെടുക്കുകയും 'ഭാവി വെല്ലുവിളികൾക്കുള്ള നൂതന പ്രതിരോധ പരിഹാരങ്ങൾ' എന്ന വിഷയത്തിൽ സംസാരിക്കുകയും ചെയ്യും.
ലോകമെമ്പാടുമുള്ള പ്രതിരോധ മന്ത്രിമാർ, സൈനിക മേധാവികൾ, നയരൂപീകരണ വിദഗ്ധർ, തന്ത്രപരമായ വിദഗ്ധർ എന്നിവരെ ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവരുന്ന ഏഷ്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ പ്രതിരോധ, സുരക്ഷാ ഉച്ചകോടിയാണ് ഷാങ്രി-ലാ ഡയലോഗ്. 40 രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള നേതാക്കൾ ഇന്തോ-പസഫിക് സുരക്ഷാ വെല്ലുവിളികളെക്കുറിച്ച് ചർച്ച ചെയ്യുന്ന ഈ ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കും. പ്രതിരോധ സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും, പരസ്പര സുരക്ഷാ താൽപ്പര്യങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യുന്നതിനും, ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിൽ ഇന്ത്യയുടെ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും ഈ ഇടപെടലുകൾ വേദിയൊരുക്കും.

Ministry of Defence
CDS to Attend Shangri-La Dialogue 2025 to Strengthen Defence Diplomacy & Engage with Global Military Leadership
29 MAY 2025 11:36AM by PIB Delhi
Chief of Defence Staff General Anil Chauhan will visit Singapore from May 30, 2025 to June 01, 2025 to attend the 22nd edition of the Shangri-La Dialogue, hosted annually by the International Institute for Strategic Studies. During the visit, General Anil Chauhan will hold bilateral meetings with Chiefs of Defence Forces and senior military leadership from several foreign countries including those from Australia, European Union, France, Germany, Indonesia, Japan, Netherlands, New Zealand, Philippines, Singapore, UK and USA.
The Chief of Defence Staff will address the Academia, Think Tanks and Researchers and speak on the topic ‘Future Wars and Warfare’. He will also participate in the simultaneous special sessions as part of the event and address on the topic ‘Defence Innovation Solutions for Future Challenges'.
Shangri-La Dialogue is Asia’s premier defence and security summit that brings together defence ministers, military chiefs, policy makers and strategic experts across the globe. The event will witness leaders from 40 nations addressing Indo-Pacific Security challenges. The engagements will provide a platform to strengthen defence cooperation, discuss mutual security interests and enhance India's strategic partnerships in the Indo - Pacific region.