સંરક્ષણ મંત્રાલય
આત્મનિર્ભર ભારત: સંરક્ષણ મંત્રીએ ઉદ્યોગ ભાગીદારી દ્વારા એડવાન્સ્ડ મીડિયમ કોમ્બેટ એરક્રાફ્ટ પ્રોગ્રામ એક્ઝિક્યુશન મોડેલને મંજૂરી આપી
સ્પર્ધાત્મક ધોરણે ખાનગી અને જાહેર ક્ષેત્રોને સમાન તકો
ભારતીય કંપની સ્વતંત્ર રીતે/સંયુક્ત સાહસ/કન્સોર્ટિયમ તરીકે બોલી લગાવી શકે છે
27 MAY 2025 10:09AM by PIB Ahmedabad
ભારતની સ્વદેશી સંરક્ષણ ક્ષમતાઓને વધારવા અને મજબૂત સ્થાનિક એરોસ્પેસ ઔદ્યોગિક ઇકોસિસ્ટમને પ્રોત્સાહન આપવાની દિશામાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું ભરતા સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે એડવાન્સ્ડ મીડિયમ કોમ્બેટ એરક્રાફ્ટ (AMCA) પ્રોગ્રામ એક્ઝિક્યુશન મોડેલને મંજૂરી આપી છે. એરોનોટિકલ ડેવલપમેન્ટ એજન્સી (ADA) ઉદ્યોગ ભાગીદારી દ્વારા આ કાર્યક્રમનો અમલ કરવા માટે તૈયાર છે.
અમલીકરણ મોડેલ અભિગમ ખાનગી અને જાહેર ક્ષેત્ર બંનેને સ્પર્ધાત્મક ધોરણે સમાન તકો પૂરી પાડે છે. તેઓ સ્વતંત્ર રીતે અથવા સંયુક્ત સાહસ અથવા કન્સોર્ટિયમ તરીકે બોલી લગાવી શકે છે. એન્ટિટી/બિડર એવી ભારતીય કંપની હોવી જોઈએ જે દેશના કાયદા અને નિયમોનું પાલન કરે.
AMCA પ્રોટોટાઇપ વિકસાવવા માટે સ્વદેશી કુશળતા, ક્ષમતા અને ક્ષમતાનો ઉપયોગ કરવાની દિશામાં આ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. જે એરોસ્પેસ ક્ષેત્રમાં આત્મનિર્ભરતા તરફ એક મુખ્ય સીમાચિહ્નરૂપ સાબિત થશે.
ADA ટૂંક સમયમાં AMCA વિકાસ તબક્કા માટે એક્સપ્રેશન ઓફ ઇન્ટરેસ્ટ (EOI) જારી કરશે.

Ministry of Defence
Aatmanirbhar Bharat: Raksha Mantri approves Advanced Medium Combat Aircraft Programme Execution Model through industry partnership
Equal opportunities to private & public sectors on competitive basis
Indian company can bid independently/as joint venture/as consortia
27 MAY 2025 10:09AM by PIB Delhi
In a significant push towards enhancing India’s indigenous defence capabilities and fostering a robust domestic aerospace industrial ecosystem, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has approved the Advanced Medium Combat Aircraft (AMCA) Programme Execution Model. The Aeronautical Development Agency (ADA) is set to execute the programme through Industry partnership.
The Execution Model approach provides equal opportunities to both private and public sectors on competitive basis. They can bid either independently or as joint venture or as consortia. The entity/bidder should be an Indian company compliant with the laws and regulations of the country.
This is an important step towards harnessing the indigenous expertise, capability and capacity to develop the AMCA prototype, which will be a major milestone towards Aatmanirbharta in the aerospace sector.
ADA will shortly issue an Expression of Interest (EoI) for the AMCA Development Phase.