ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಮನೋಹರ್ ಲಾಲ್ ಅವರು ಕರ್ನಾಟಕದ ಇಂಧನ ವಲಯದ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಿದರು, ಹಣಕಾಸು ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ವೇಗದ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಮೀಟರ್ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು
ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಸಕಾಲಿಕ ಬಾಕಿ ಪಾವತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸರಣ ಅಡಚಣೆಗಳ ಪರಿಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೀ ಮನೋಹರ್ ಲಾಲ್ ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು
23 MAY 2025 2:59PM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಕೇಂದ್ರ ವಿದ್ಯುತ್ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಮನೋಹರ್ ಲಾಲ್ ಅವರು ಇಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯದ ಇಂಧನ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಮಗ್ರ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ನಡೆಸಿದರು. ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಇಂಧನ ಹಾಗು ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀಪಾದ್ ನಾಯಕ್; ಕರ್ನಾಟಕದ ಇಂಧನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಕೆ. ಜೆ. ಜಾರ್ಜ್; ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಆರ್.ಇ.ಸಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವು ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಪ್ರಸರಣ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯ ಪ್ರಸ್ತುತ ಸ್ಥಿತಿಯ ಕುರಿತು ವಿವರವಾದ ಪ್ರಸ್ತುತಿಯನ್ನು ನೀಡಿತು. ಉತ್ಪಾದನಾ ಮಿಶ್ರಣ, ಪ್ರಸರಣ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ರೈಟ್ ಆಫ್ ವೇ (RoW) ನಲ್ಲಿನ ಸವಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ವಿತರಣಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಬೆಂಬಲದ ಅಗತ್ಯತೆಯಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು.
ವಿದ್ಯುತ್ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಪಾಲನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದಕ್ಕಾಗಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಮನೋಹರ್ ಲಾಲ್ ಅವರು ರಾಜ್ಯವನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು. ಈ ಭೇಟಿಯು ತಳಮಟ್ಟದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅರಿತುಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಸರಬರಾಜನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಹೊಸ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ವಿದ್ಯುತ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ವಾರ್ಷಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ನಷ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ವೆಚ್ಚ ಪ್ರತಿಫಲಿತ ತೆರಿಗೆಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಚಿವರು ರಾಜ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಬಾಕಿ ಮತ್ತು ಸಬ್ಸಿಡಿಗಳನ್ನು ಸಕಾಲಿಕವಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಹಾಗು ಕಾಲೊನಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಆಗಸ್ಟ್ 2025 ರೊಳಗೆ ʻಪ್ರಿಪೇಯ್ಡ್ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಮೀಟರ್ʼಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಪೂರೈಸಲು ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು. ಸರ್ಕಾರಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಬಾಕಿಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಪಾವತಿ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಅಗತ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ವಾಣಿಜ್ಯ, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮತ್ತು ಇತರ ಗ್ರಾಹಕ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಮೀಟರಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಸಮಯಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸುವಂತೆ ಶ್ರೀ ಮನೋಹರ್ ಲಾಲ್ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು. ಪ್ರಸರಣ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕೆ ಅಡ್ಡಿಯಾಗುವ ರೋಡಬ್ಲ್ಯೂ (RoW ) ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಶೀಘ್ರವಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಒದಗಿಸಿರುವ ಪರಿಹಾರ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು.
ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಇಂಧನ ವಲಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ನಿರಂತರ ಬೆಂಬಲ ದೊರೆಯಲಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು ಹಾಗು ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಅದರ ಜನರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕೇಂದ್ರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.

Ministry of Power
Union Minister Shri Manohar Lal Reviews Karnataka’s Power Sector, Urges Financial Reforms and Faster Smart Meter Rollout
Shri Manohar Lal Calls for Timely Dues Clearance and Resolution of Transmission Bottlenecks in Karnataka
23 MAY 2025 2:59PM by PIB Delhi
Hon’ble Union Minister of Power, Shri Manohar Lal, conducted a comprehensive review of the power sector in the State of Karnataka today in Bengaluru. The review meeting was attended by Shri Shripad Naik, Hon’ble Union Minister of State for Power and New & Renewable Energy; Shri K. J. George, Hon’ble Minister of Energy, Karnataka; and senior officials from the Government of India, the State Government, and REC Ltd.
During the meeting, the State Government made a detailed presentation on the current status of power generation, transmission, and distribution in Karnataka. Issues such as the generation mix, challenges in Right of Way (RoW) for transmission infrastructure, and the need for support in improving distribution infrastructure were discussed.
Hon’ble Union Minister Shri Manohar Lal congratulated the State for its increasing share of renewable energy in the power mix. He emphasized that the visit aimed at better understanding of the ground-level issues and exploring new initiatives to strengthen power supply in the State.
The Hon’ble Minister urged the State to take steps to reduce annual financial losses of its power utilities and work towards implementing cost-reflective tariffs. He underlined the importance of timely clearance of dues and subsidies related to Government departments and advised the State to saturate prepaid smart meters across all Government establishments, including local bodies and colonies, by August 2025. He also emphasized the need for a centralized payment mechanism for efficient management of Government electricity dues.
Shri Manohar Lal further directed the State to expedite the rollout of smart metering for commercial, industrial, and other consumer categories in a time-bound manner. He advised early resolution of RoW issues impeding transmission infrastructure and called for the adoption of the compensation mechanism issued by the Government of India.
The Union Minister assured continued support from the Government of India for strengthening the power sector in Karnataka and reaffirmed the Centre’s commitment to the welfare and development of the State and its people.