தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
ஹரியானாவில் அசோகா பல்கலைக்கழகப் பேராசிரியர் கைது செய்யப்பட்டு காவலில் வைக்கப்பட்டது தொடர்பாக வெளியான செய்தியையடுத்து தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் தாமாக முன்வந்து விசாரிக்கிறது
21 MAY 2025 1:41PM by PIB Chennai
ஹரியானாவில் உள்ள அசோகா பல்கலைக்கழகத்தின் (நிகர்நிலைப் பல்கலைக்கழகம்) பேராசிரியர் கைது செய்யப்பட்டு காவலில் வைக்கப்பட்டது தொடர்பாக 2025 மே 20 அன்று ஊடகங்களில் செய்திகள் வெளியானதை தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் கருத்தில் கொண்டது.
அவர் கைது செய்யப்பட்டதற்கான குற்றச்சாட்டுகள் இடம்பெற்றுள்ள செய்தியின் மூலம் பேராசிரியரின் மனித உரிமைகள் மற்றும் சுதந்திரம் மீறப்பட்டுள்ளதாகத் தெரிகிறது என்று ஆணையம் குறிப்பிட்டுள்ளது. எனவே, புகாரளிக்கப்பட்ட சம்பவத்தை தாமாக முன்வந்து விசாரணைக்கு எடுத்துக்கொள்வதற்கு இது பொருத்தமான வழக்கு என்று ஆணையம் கருதுகிறது.
அதன்படி, ஹரியானா காவல்துறை தலைமை இயக்குநருக்கு நோட்டீஸ் அனுப்பி, ஒரு வாரத்திற்குள் இந்த விவகாரம் குறித்து விரிவான அறிக்கை அளிக்குமாறு கேட்டுள்ளது.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of a media report regarding the arrest and remand to custody of a Professor of Ashoka University in Haryana
Observes the report discloses, prima facie, the violation of the human rights and liberty of the Professor
Issues a notice to the Director General of Police, Haryana, calling for a detailed report in the matter within one week
21 MAY 2025 1:41PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has come across a news report dated 20th May, 2025 regarding the arrest and remand to custody of a Professor of Ashoka University (a deemed to be University) in Haryana.
The Commission has noted that the report, which contains a gist of the allegations on the basis of which he has been arrested, discloses, prima facie, that the human rights and liberty of the said Professor have been violated. Therefore, it has deemed it to be a fit case for taking suo motu cognizance of the reported incident.
Accordingly, it has issued a notice to the Director General of Police, Haryana, calling for a detailed report in the matter within one week.