Ministry of Commerce & Industry
Port restriction on import of certain goods from Bangladesh to India
17 MAY 2025 9:13PM by PIB Delhi
The Directorate General of Foreign Trade (DGFT), Ministry of Commerce and Industry, has issued a notification imposing port restrictions on the import of certain goods such as Readymade garments, processed food items etc., from Bangladesh to India. However, such said port restriction will not apply to Bangladesh goods transiting through India but destined for Nepal and Bhutan.
The directive, issued via Notification No. 07/2025-26 dated 17th May 2025, detailing following port restrictions has come into effect immediately.
1. Import of All kinds of Ready Made Garments from Bangladesh shall not be allowed from any land port, however, it is allowed only through Nhava Sheva and Kolkata seaports.
2. Import of Fruit/ Fruit flavoured and Carbonated Drinks; Processed food items; Cotton and Cotton Yarn Waste; Plastic and PVC finished goods, except pigments, dyes, plasticisers and granules that form input for own industries; and Wooden Furniture, shall not be allowed through any Land Customs Stations (LCSs)/ Integrated Check Posts (ICPs) in Assam, Meghalaya, Tripura and Mizoram; and LCS Changrabandha and Fulbari, in West Bengal.
3. The port restrictions do not apply to the import of Fish, LPG, Edible Oil, and Crushed stone from Bangladesh
The detailed notification is available on the DGFT website at https://dgft.gov.in.

वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
बांगलादेशमधून भारतात विशिष्ट वस्तूंच्या आयातीवर बंदर विषयक निर्बंध
17 MAY 2025 9:13PM by PIB Mumbai
वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाच्या अखत्यारितील परकीय व्यापार महासंचालनालयाने बांगलादेशमधून भारतात तयार कपडे, प्रक्रिया केलेले खाद्यपदार्थ अशा विशिष्ट वस्तूंच्या आयातीवर बंदर निर्बंध लावणारी अधिसूचना जारी केली आहे. मात्र, भारतामार्गे भूतान आणि नेपाळकडे जाणार्‍या बांगलादेशच्या वस्तूमालासाठी हे निर्बंध लागू नसतील.
या संदर्भातली अधिसूचना 17 मे 2025 रोजी जारी केली गेली. याअंतर्गत अधिसूचना क्रमांक 07/2025-26 द्वारे जारी केलेल्या बंदर विषयक निर्बंधांचे तपशील खाली दिले असून, ते त्वरित लागू झाले असल्याचे संचालनालयाने स्पष्ट केले आहे.
1. देशाच्या कोणत्याही भूमी बंदरातून बांगलादेशमधून सर्व प्रकारच्या तयार कपड्यांची आयात करण्याला परवानगी दिली जाणार नाही, मात्र, केवळ न्हावा शेवा आणि कोलकाता या सागरी बंदरांमधूनच अशा आयातीला परवानगी दिली जाईल.
2. फळे/फळांच्या चवीची आणि कार्बोनेटेड पेये; प्रक्रिया केलेले खाद्यपदार्थ; कापूस आणि सूत धाग्याचे अवशेष; स्वतःच्या उद्योगासाठी लागणारे इनपुट बनवणारी पिगमेंट्स, रंगद्रव्ये, प्लास्टिसायझर्स आणि ग्रॅन्युल्स वगळून प्लास्टिक आणि तयार पीव्हीसी वस्तू, लाकडी फर्निचर, या वस्तूंच्या आसाम, मेघालय, त्रिपुरा आणि मिझोराममधील कोणत्याही भूमी सीमा शुल्क ठाणी / एकात्मिक तपास चौक्या; आणि पश्चिम बंगालमधील चांग्राबांधा आणि फुलबारी भूमी सीमा शुल्क ठाणी या मार्गाने आयात करण्याची परवानगी दिली जाणार नाही.
3. बांगलादेशमधून मासे, एलपीजी, खाद्यतेल आणि खडी आयातीसाठी हे बंदर विषयक निर्बंध लागू नसतील.
या संदर्भातील तपशीलवार अधिसूचना परकीय व्यापार महासंचालनालयाच्या https://dgft.gov.in. या संकेतस्थळावर उपलब्ध आहे.