நிதி அமைச்சகம்
இந்தியாவின் முதல் அடமான ஆதரவு பெற்ற தேர்ச்சி சான்றிதழ்கள் தேசிய பங்குச் சந்தையில் பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன
05 MAY 2025 7:21PM by PIB Chennai
ஆர்எம்பிஎஸ் டெவலப்மென்ட் கம்பெனி லிமிடெட் நிறுவனத்தால் கட்டமைக்கப்பட்ட இந்தியாவின் முதல் அடமான ஆதரவு பெற்ற தேர்ச்சி சான்றிதழ்களை (பிடிசி) நிதி அமைச்சகத்தின் நிதி சேவைகள் துறை செயலாளர் திரு எம் நாகராஜு மே 05, 2025 அன்று தேசிய பங்குச் சந்தையில் பட்டியலிட்டார். இந்த பட்டியலிடும் விழாவில் பல வங்கிகள், வீட்டு நிதி நிறுவனங்கள் மற்றும் பிற நிதி நிறுவனங்களின் தலைவர்கள் கலந்து கொண்டனர்.
இந்த வீட்டுவசதி கடன் திட்டங்கள் எல்ஐசி ஹவுசிங் ஃபைனான்ஸ் லிமிடெட் நிறுவனத்தால் தொடங்கப்பட்ட வீட்டுவசதி கடன் தொகுப்பால் ஆதரிக்கப்படுகின்றன. ரூ. 1,000 கோடி (ரூ. 1,00,000/- முக மதிப்புள்ள 1,00,000 வீட்டுவசதி கடன்கள்) வெளியீட்டிற்கு முழுமையாக சந்தா செய்யப்பட்டது.
தேசிய பங்குச் சந்தையின் "மின்னணு புத்தக வழங்குநர் (இபிபி)" தளத்தில் கூப்பன் கண்டுபிடிக்கப்பட்ட பிடிசி-இன் முதல் வெளியீடு இதுவாகும். வழங்கப்பட்ட பிடிசி-இன் இறுதி முதிர்வு கிட்டத்தட்ட இருபது ஆண்டுகள் மற்றும் கூப்பன் ஆண்டுக்கு 7.26% ஆகும்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய திரு. நாகராஜு, நமது பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு வீட்டுவசதித் துறை மற்றும் வீட்டுவசதி நிதித் துறையின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தினார். வீட்டுவசதி நிதித்துறை, உள்கட்டமைப்பு உள்ளிட்ட பல்வேறு தொழில்களுடன் பல முன்னோக்கிய மற்றும் பின்னோக்கிய தொடர்புகளைக் கொண்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார். இவ்வளவு பரந்த மக்கள்தொகையைக் கொண்ட ஒரு நாட்டில், ஒட்டுமொத்த பொருளாதார வளர்ச்சியை அடைவதற்கு வீட்டுவசதி தேவைகளை விரைவாக நிவர்த்தி செய்ய வேண்டும்.
வீட்டுவசதி நிதிச் சந்தையையும் கடன் சந்தையையும் ஒருங்கிணைக்கும் காரணியாக பாதுகாப்புப் பத்திரமயமாக்கல் செயல்பட முடியும் என்று அவர் கூறினார். ஆர்எம்பிஎஸ்-இன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்திய அவர், வீட்டுவசதி நிதித் துறையின் வளர்ச்சிக்கு இது ஒரு கிரியா ஊக்கியாக செயல்படும் என்று கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2127137

Ministry of Finance
India’s first mortgage backed Pass Through Certificates listed on the National Stock Exchange
Secretary, DFS stresses the importance of housing sector and the housing finance sector for the growth of the economy
05 MAY 2025 7:21PM by PIB Delhi
Shri M. Nagaraju, Secretary, Department of Financial Services, Ministry of Finance listed India’s first Mortgage backed Pass Through Certificates (PTC) structured by RMBS Development Company Limited on the National stock Exchange on 05 May 2025. Listing was done by Shri M. Nagaraju by ringing the bell. The listing ceremony was attended by several Heads of Banks, Housing Finance Companies and other financial institutions.
These PTCs are backed by pool of housing loans originated by LIC Housing Finance Limited. The issue of Rs. 1,000 crores (1,00,000 PTCs of Face value of Rs. 1,00,000/-). was fully subscribed.
This is the first issue of a PTC where the coupon was discovered on the “Electronic Book Provider (EBP)“ platform of the National Stock Exchange. The final maturity of the PTC issued will be nearly twenty years and the coupon is 7.26% per annum. The rating of the Instrument is AAA(SO) by CRISIL and CARE Ratings. These PTCs are issued in demat form and are transferable. As the PTC is listed on a stock exchange, they can be traded in the secondary market.
Speaking on the occasion, Shri Nagaraju stressed the importance of housing sector and the housing finance sector for the growth of our economy. He stated that housing finance has many forward and backward linkages with many other industries including the infrastructure. With a country of such vast population, housing needs have to be addressed at the earliest to achieve overall economic development.
He stated that securitization can act an integrating factor for housing finance market and the debt market. Reiterating the importance of RMBS, he stated that it could act as a catalyst for the growth of the housing finance sector.