விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவில் உருவாக்கப்பட்ட இரண்டு மரபணு திருத்தப்பட்ட அரிசி வகைகளை மத்திய வேளாண் அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சௌஹான் அறிவித்தார்
04 MAY 2025 5:58PM by PIB Chennai
புது தில்லியில் உள்ள தேசிய வேளாண் அறிவியல் வளாகத்தில் உள்ள பாரத ரத்னா சி. சுப்பிரமணியம் ஆடிட்டோரியத்தில், இந்தியாவில் இரண்டு மரபணு திருத்தப்பட்ட அரிசி வகைகளை மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சௌஹான் இன்று அறிவித்தார். இது அறிவியல் ஆராய்ச்சி மற்றும் புதுமைத் துறையில் ஒரு புதிய தொடக்கத்தைக் குறிக்கிறது. இந்த நிகழ்வில் ஏராளமான விஞ்ஞானிகள் மற்றும் விவசாயிகள் கலந்து கொண்டனர்.
கூட்டத்தில் உரையாற்றிய திரு சிவராஜ் சிங் சௌஹான், "பிரதமர் மோடியின் தலைமையில், வளர்ந்த நாடு என்ற இந்தியாவின் தொலைநோக்குப் பார்வை நனவாகி வருகிறது, மேலும் விவசாயிகள் செழிப்பை நோக்கி நகர்கின்றனர். இன்றைய சாதனை பொன் எழுத்துக்களால் எழுதப்படும். விடுதலையின் அமிர்தப் பெருவிழாவின் போது, விவசாய சவால்களை சமாளிக்க நவீன நுட்பங்களைப் பின்பற்றுமாறு பிரதமர் மோடி விவசாயிகளுக்கு அழைப்பு விடுத்தார். அவரது வார்த்தைகளால் ஈர்க்கப்பட்டு, இந்த புதிய வகைகளை உருவாக்குவதன் மூலம் ஐசிஏஆர் விஞ்ஞானிகள் விவசாயத் துறையில் அபாரமான சாதனைகளைச் செய்துள்ளனர் " என்று கூறினார்.
இந்தப் புதிய பயிர்களின் வளர்ச்சி உற்பத்தியை மேம்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல் சுற்றுச்சூழல் ரீதியாகவும் நேர்மறையான பலன்களைத் தரும் என்று அவர் மேலும் கூறினார். இது பாசன நீரைச் சேமிக்கும் மற்றும் பசுமை இல்ல வாயு வெளியேற்றத்தைக் குறைக்கும், இதன் மூலம் சுற்றுச்சூழல் நிர்பந்தத்தை குறைக்கும். உற்பத்தி அதிகரிப்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு ஆகிய இரண்டு நன்மைகளையும் பெறுவதற்கு இது ஒரு சிறந்த எடுத்துக்காட்டாகும் என அவர் தெரிவித்தார்.
வரும் காலங்களில், உணவுப் பாதுகாப்பை உறுதி செய்தல், சத்தான உற்பத்தியை அதிகரித்தல் மற்றும் இந்தியாவிற்கும் உலகிற்கும் உணவை வழங்குதல் ஆகியவற்றின் தேவை உள்ளது என்றும், அதே நேரத்தில் இந்தியாவை உலகின் உணவுக் கிடங்காக மாற்றுவது அவசியம் என்றும் திரு சௌஹான் வலியுறுத்தினார். "எங்கள் முயற்சிகள் ஆண்டுதோறும் 48,000 கோடி ரூபாய் மதிப்புள்ள பாசுமதி அரிசியை ஏற்றுமதி செய்ய வழிவகுத்ததில் நாங்கள் பெருமைப்படுகிறோம்" என்றும் அவர் கூறினார்.
சோயாபீன், துவரம் பருப்பு, பயறு, உளுந்து, எண்ணெய் வித்துக்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகளின் உற்பத்தியை அதிகரிக்க மேலும் நடவடிக்கைகள் எடுக்க வேண்டியதன் அவசியத்தையும் அமைச்சர் வலியுறுத்தினார்.
"மைனஸ் 5 மற்றும் பிளஸ் 10" சூத்திரத்தையும் திரு சௌஹான் அறிமுகப்படுத்தினார், இது நெல் சாகுபடி பரப்பளவை 5 மில்லியன் ஹெக்டேர் குறைத்து அதே நேரத்தில் அரிசி உற்பத்தியை 10 மில்லியன் டன் அதிகரிப்பதை உள்ளடக்கியது என்பதை விளக்கினார். இது பருப்பு வகைகள் மற்றும் எண்ணெய் வித்துக்களை பயிரிடுவதற்கான இடத்தை விடுவிக்கும் என அவர் தெரிவித்தார்.
விவசாயிகள், குறிப்பாக இளம் விவசாயிகள், மேம்பட்ட விவசாய நுட்பங்களைப் பின்பற்றுமாறு அவர் வலியுறுத்தினார். "விவசாய ஆராய்ச்சியை விவசாயிகளிடம் எடுத்துச் செல்ல வேண்டும். விவசாய விஞ்ஞானிகளும் விவசாயிகளும் ஒன்று சேரும்போது, அற்புதங்கள் நடக்கும்" என்று திரு. சௌஹான் கூறினார்.
மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை இணையமைச்சர் திரு. பகீரத் சௌத்ரி, விஞ்ஞானிகளை மெய்நிகர் முறையில் வாழ்த்தினார்.
ஐசிஏஆர் இன்று அறிவித்த புதிய வகைகள் இந்திய விவசாயத்தில் ஒரு திருப்புமுனையாக அமையும் என்று மத்திய வேளாண்மை மற்றும் வேளாண் அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு. தேவேஷ் சதுர்வேதி எடுத்துரைத்தார்:
இந்த சந்தர்ப்பத்தில், இரண்டு வகைகளின் ஆராய்ச்சிக்கு பங்களித்த விஞ்ஞானிகளை அமைச்சர் கௌரவித்தார். டாக்டர் விஸ்வநாதன் சி, டாக்டர் கோபால கிருஷ்ணன் எஸ், டாக்டர் சந்தோஷ் குமார், டாக்டர் ஷிவானி நாகர், டாக்டர் அர்ச்சனா வாட்ஸ், டாக்டர் சோஹம் ரே, டாக்டர் அசோக் குமார் சிங் மற்றும் டாக்டர் பிரஞ்சல் யாதவ் ஆகியோர் பூசா டிஎஸ்டி ரைஸ் 1 இல் செய்த பணிகளுக்காக கௌரவிக்கப்பட்டனர். டாக்டர் சத்யேந்திர குமார் மங்ருதியா, டாக்டர் ஆர்.எம். சுந்தரம், டாக்டர் ஆர். அப்துல் ஃபியாஸ், டாக்டர் சி.என். நீர்ஜா, மற்றும் டாக்டர் எஸ்.வி. சாய் பிரசாத் ஆகியோர் டிஆர்ஆர் ரைஸ் 100 (கம்லா) வளர்ச்சிக்கு அளித்த பங்களிப்பிற்காக கௌரவிக்கப்பட்டனர்.
பின்னணி:
ஐசிஏஆர் இந்தியாவின் முதல் மரபணு திருத்தப்பட்ட அரிசி வகைகளை உருவாக்கியுள்ளது - டிஆர்ஆர் ரைஸ் 100 (கம்லா) மற்றும் பூசா டிஎஸ்டி ரைஸ் 1. இந்த வகைகள் அதிக உற்பத்தி, காலநிலைக்கு ஏற்ப மாற்றக்கூடிய தன்மை மற்றும் நீர் பாதுகாப்பு ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் புரட்சிகரமான மாற்றங்களை ஏற்படுத்தும் ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளன.
2018 ஆம் ஆண்டில், தேசிய வேளாண் அறிவியல் நிதியத்தின் கீழ் சம்பா மசூரி மற்றும் MTU 1010 ஆகிய இரண்டு முக்கிய அரிசி வகைகளை மேம்படுத்த ஐசிஏஆர் மரபணு திருத்தும் ஆராய்ச்சியைத் தொடங்கியது. இந்த ஆராய்ச்சியின் விளைவாக பின்வரும் நன்மைகளை வழங்கும் இரண்டு மேம்பட்ட வகைகள் உள்ளன:
* மகசூலில் 19% அதிகரிப்பு.
* பசுமை இல்ல வாயு வெளியேற்றத்தில் 20% குறைப்பு.
7,500 மில்லியன் கன மீட்டர் பாசன நீர் சேமிப்பு.
* வறட்சி, உப்புத்தன்மை மற்றும் காலநிலை நிர்பந்தங்களுக்கு மேம்பட்ட சகிப்புத்தன்மை.
DRR அரிசி 100 (கமலா) வகை சம்பா மசூரி (BPT 5204) அடிப்படையில் ஐதராபாத்தில் உள்ள ICAR-IIRR ஆல் உருவாக்கப்பட்டது. இதன் நோக்கம் ஒரு பயிருக்கு தானியங்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிப்பதாகும்.
இரண்டாவது வகை, பூசா டிஎஸ்டி ரைஸ் 1, MTU 1010 ஐ அடிப்படையாகக் கொண்டு, புது தில்லியில் உள்ள ஐசிஏஆர்-ஐஏஆர்ஐ உருவாக்கியது. இந்த வகை உப்பு மற்றும் கார மண்ணில் 9.66% முதல் 30.4% வரை விளைச்சலை அதிகரிக்க முடியும், மேலும் உற்பத்தியில் 20% வரை அதிகரிக்கும்.
இந்த வகைகள் ஆந்திரப் பிரதேசம், தெலுங்கானா, கர்நாடகா, தமிழ்நாடு, புதுச்சேரி, கேரளா (மண்டலம் VII), சத்தீஸ்கர், மகாராஷ்டிரா, மத்தியப் பிரதேசம் (மண்டலம் V), ஒடிசா, ஜார்கண்ட், பீகார், உத்தரப் பிரதேசம் மற்றும் மேற்கு வங்காளம் (மண்டலம் III) போன்ற மாநிலங்களுக்காக உருவாக்கப்பட்டுள்ளன.
இந்த வகைகளின் வளர்ச்சி, வளர்ந்த நாடாக மாறுவதற்கும் நிலையான விவசாயத்தை ஊக்குவிப்பதற்கும் இந்தியாவின் இலக்கை நோக்கி ஒரு குறிப்பிடத்தக்க படியாகும். 2023-24 பட்ஜெட்டில், விவசாயப் பயிர்களில் மரபணு திருத்தத்திற்காக இந்திய அரசு ரூ 500 கோடியை ஒதுக்கியுள்ளது. எண்ணெய் வித்துக்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகள் உட்பட பல பயிர்களுக்கு ஐசிஏஆர் ஏற்கனவே மரபணு திருத்த ஆராய்ச்சியைத் தொடங்கியுள்ளது.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chouhan Announces Two Genome-Edited Rice Varieties Developed in India
India Becomes the First Country in the World to Develop Genome-Edited Rice Varieties
The new genome varieties hold the potential for revolutionary changes in higher production, climate adaptability, and water conservation
04 MAY 2025 5:58PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• "Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India has achieved a historic milestone in scientific research," said Shri Shivraj Singh Chouhan.
• "Under the guidance of the Prime Minister, agricultural research has been given a new direction," added Shri Chouhan.
• "This is a golden opportunity for the agriculture sector," stated Shri Shivraj Singh Chouhan.
• "These new varieties will play a leading role in heralding the second Green Revolution," emphasized Shri Shivraj Singh Chouhan.
Union Agriculture and Farmers Welfare Minister Shri Shivraj Singh Chouhan today announced the development of two genome-edited rice varieties, in India, at Bharat Ratna C. Subramaniam Auditorium, NASC Complex, New Delhi. This marks a new beginning in the field of scientific research and innovation. A large number of scientists and farmers attended the event.
Addressing the gathering, Shri Shivraj Singh Chouhan said, "Under the leadership of Prime Minister Modi, India’s vision for a developed nation is being realized, and farmers are moving towards prosperity. Today’s achievement will be written in golden letters. During the Azadi Ka Amrit Mahotsav, Prime Minister Modi had called upon farmers to adopt modern techniques to overcome agricultural challenges. Inspired by his words, ICAR scientists have made exceptional achievements in the field of agriculture with the creation of these new varieties."
He further said that the development of these new crops will not only enhance production but will also yield positive results in environmental terms. It will save irrigation water and reduce greenhouse gas emissions, thereby lowering environmental pressure. This is a classic example of getting both benefits – increased production and environmental conservation.
Shri Chouhan emphasized that in the coming times, there is a need for ensuring food security, increasing nutritious production, and providing food for both India and the world, while making India the food basket of the world. He stated, "We are proud that our efforts have led to the export of 48,000 crore worth of Basmati rice annually."
The Minister also urged the need to take further steps to increase production of soybean, arhar, tur, lentils, urad, oilseeds, and pulses.
Shri Chouhan also introduced the "Minus 5 and Plus 10" formula, explaining that it involves reducing the area of rice cultivation by 5 million hectares while increasing rice production by 10 million tons in the same area. This would free up space for the cultivation of pulses and oilseeds.
He urged the farmers, especially the young farmers, to adopt advanced farming techniques. Shri Chouhan said, "We need to take agricultural research to the farmers. When agricultural scientists and farmers come together, miracles will happen."
Shri Bhagirath Choudhary, Union Minister of State for Agriculture and Farmers Welfare, virtually congratulated the scientists.
Shri Devesh Chaturvedi, Secretary, DA&FW, MoEF&CC, highlighted that the new varieties announced by ICAR today could be a game-changer for Indian agriculture:
Dr. M.L Jat, Secretary (DARE) and Director General (ICAR), emphasized the importance of demand-driven research, highlighting the need to gather feedback from farmers about their specific requirements. This approach will ensure that research outcomes are tailored to meet the needs of farmers and effectively reach them with the right solutions.
On this occasion, the Minister honored the scientists who contributed to the research of the two varieties. Dr. Vishwanathan C, Dr. Gopal Krishnan S, Dr. Santosh Kumar, Dr. Shivani Nagar, Dr. Archana Vats, Dr. Soham Ray, Dr. Ashok Kumar Singh and Dr. Pranjal Yadav, were honored for their work on Pusa DST Rice 1. Dr. Satyendra Kumar Mangruthia, Dr. R.M. Sundaram, Dr. R. Abdul Fiyaz, Dr. C.N. Neerja, and Dr. S.V. Sai Prasad were honored for their contribution to the development of of DRR Rice 100 (Kamla).
Dr. Devendra Kumar Yadava, Deputy Director General, (Crop Science) ICAR, Dr. R.M. Sundaram, Director, ICAR-Indian Rice Research Institute, Hyderabad, Dr. Ashok Kumar Singh, Former Director, ICAR, and Dr. C.H. Srinivas Rao, Director, ICAR-IARI also addressed the event.
Background:
ICAR has developed India’s first genome-edited rice varieties – DRR Rice 100 (Kamla) and Pusa DST Rice 1. These varieties have the potential to bring about revolutionary changes in terms of higher production, climate adaptability, and water conservation.
These new varieties were developed using genome-editing technology based on CRISPR-Cas, which makes precise changes in the organism's genetic material without adding foreign DNA. Genome editing of SDN 1 and SDN 2 types of genes has been approved under India's biosafety regulations for general crops.
In 2018, ICAR initiated genome-editing research to improve two major rice varieties – Samba Mahsuri and MTU 1010 – under the National Agricultural Science Fund. The outcome of this research is the two advanced varieties that offer the following benefits:
• A 19% increase in yield.
• A 20% reduction in greenhouse gas emissions.
• A saving of 7,500 million cubic meters of irrigation water.
• Improved tolerance to drought, salinity, and climate stresses.
The DRR Rice 100 (Kamala) variety was developed by ICAR-IIRR, Hyderabad, based on Samba Mahsuri (BPT 5204). Its objective is to increase the number of grains per panicle and it matures 20 days earlier (~130 days). Due to its shorter duration, it helps save water and fertilizers and reduces methane gas emissions. Its stalk is strong and does not fall. The rice quality is similar to the original variety, Samba Mahsuri.
The second variety, Pusa DST Rice 1, was developed by ICAR-IARI, New Delhi, based on MTU 1010. This variety can increase yields by 9.66% to 30.4% in saline and alkaline soils, with the potential for up to 20% increase in production.
These varieties have been developed for states such as Andhra Pradesh, Telangana, Karnataka, Tamil Nadu, Puducherry, Kerala (Zone VII), Chhattisgarh, Maharashtra, Madhya Pradesh (Zone V), Odisha, Jharkhand, Bihar, Uttar Pradesh, and West Bengal (Zone III).
The development of these varieties is a significant step toward India’s goal of becoming a developed nation and promoting sustainable agriculture. In the 2023-24 budget, the Government of India allocated ₹500 crores for genome editing in agricultural crops. ICAR has already initiated genome-editing research for several crops, including oilseeds and pulses.