நித்தி ஆயோக்
“இந்தியாவில் எம்எஸ்எம்இ-க்களின் போட்டித்தன்மையை மேம்படுத்துதல்” என்ற தலைப்பில் நித்தி ஆயோக் அறிக்கை வெளியீடு
02 MAY 2025 12:22PM by PIB Chennai
போட்டித்திறன் நிறுவனத்துடன் நிதி ஆயோக் இணைந்து தயாரித்த ‘இந்தியாவில் எம்எஸ்எம்இ-க்களின் போட்டித்தன்மையை மேம்படுத்துதல்’ என்ற தலைப்பிலான அறிக்கையை வெளியிட்டது. நிதி, திறன் மேம்பாடு, புத்தாக்கம், சந்தை அணுகல் ஆகியவற்றில் முறையான சீர்திருத்தங்கள் மூலம் இந்தியாவின் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களின் மகத்தான திறனை மேம்படுத்துவதற்கான விரிவான செயல்திட்டத்தை இந்த அறிக்கை முன்வைக்கிறது.
இந்தியாவில் எம்எஸ்எம்இ-க்களின் போட்டித்தன்மையை பாதிக்கும் முக்கிய சவால்களை இந்த அறிக்கை ஆராய்கிறது. நிறுவன அளவிலான தரவு மற்றும் காலமுறை தொழிலாளர்கள் கணக்கெடுப்பு ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தி, நிலையான ஒருங்கிணைப்பை வளர்ப்பதற்கும் உலகளாவிய மதிப்புச் சங்கிலிகளில் அவற்றின் ஒருங்கிணைப்பை மேம்படுத்துவதற்கும் இது பரிந்துரைகளை வழங்குகிறது. இது ஜவுளி உற்பத்தி மற்றும் ஆடை, ரசாயனப் பொருட்கள், வாகனம் மற்றும் உணவு பதப்படுத்துதல் ஆகிய நான்கு முக்கியமான துறைகளில் கவனம் செலுத்துகிறது. இந்த அறிக்கை தற்போதைய தேசிய மற்றும் மாநிலக் கொள்கைகளை ஆராய்ந்து, செயல்படுத்தலில் உள்ள இடைவெளிகள் மற்றும் எம்எஸ்எம்இ-க்களிடையே வரையறுக்கப்பட்ட விழிப்புணர்வை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
எம்எஸ்எம்இ-க்கள் முறையான கடன் அணுகலைப் பெறுவதில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றம் அடைந்திருப்பது, அறிக்கையின் முக்கியமான கண்டுபிடிப்புகளில் ஒன்றாகும். 2020 மற்றும் 2024 க்கு இடையில், திட்டமிடப்பட்ட வங்கிகள் மூலம் கடன் பெறும் குறு மற்றும் சிறு நிறுவனங்களின் பங்கு 14% லிருந்து 20% ஆக உயர்ந்தது, அதே நேரத்தில் நடுத்தர நிறுவனங்கள் 4% லிருந்து 9% ஆக அதிகரித்தன. இந்த முன்னேற்றங்கள் இருந்தபோதிலும், கணிசமான கடன் இடைவெளி உள்ளது என்பதை அறிக்கை வெளிப்படுத்துகிறது. எம்எஸ்எம்இ-க்கள் கடன் தேவையில் 19% மட்டுமே நிதியாண்டு 21 ஆம் ஆண்டுக்குள் முறையாக பூர்த்தி செய்யப்பட்டது, இதனால் ரூ 80 லட்சம் கோடி மதிப்பிலான மதிப்பீடு பூர்த்தி செய்யப்படவில்லை. குறு மற்றும் சிறு நிறுவனங்களுக்கான கடன் உத்தரவாத நிதி அறக்கட்டளை கணிசமாக விரிவடைந்துள்ளது, ஆனால் இன்னும் குறிப்பிடத்தக்க வரம்புகளை எதிர்கொள்கிறது. கடன் இடைவெளியைக் குறைக்கவும், எம்எஸ்எம்இ -க்களுக்கு உள்ளடக்கிய, அளவிடக்கூடிய நிதியைத் திறக்கவும், நிறுவன ஒத்துழைப்பு மற்றும் அதிக இலக்கு சேவைகளால் ஆதரிக்கப்படும் புதுப்பிக்கப்பட்ட கடன் உத்தரவாத நிதி அறக்கட்டளைக்கு அறிக்கை பரிந்துரைக்கிறது.
எம்எஸ்எம்இ துறையில் திறன் பற்றாக்குறையின் அழுத்தமான பிரச்சினையையும் அறிக்கை எடுத்துக்காட்டுகிறது. பணியாளர்களில் பெரும் பகுதியினருக்கு முறையான தொழில் அல்லது தொழில்நுட்ப பயிற்சி இல்லை. இது உற்பத்தித்திறனைத் தடுக்கிறது. பல எம்எஸ்எம்இ -க்கள் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு , தர மேம்பாடு அல்லது புதுமை ஆகியவற்றில் போதுமான அளவு முதலீடு செய்யத் தவறிவிடுகின்றன. இதனால் தேசிய மற்றும் உலகளாவிய சந்தைகளில் போட்டித்தன்மையுடன் இருப்பது கடினம். நம்பகத்தன்மையற்ற மின்சாரம், பலவீனமான இணைய இணைப்பு மற்றும் அதிக செயல்பாட்டு செலவுகள் காரணமாக நவீன தொழில்நுட்பங்களை ஏற்றுக்கொள்வதில் எம்எஸ்எம்இ -க்கள் தடைகளை எதிர்கொள்கின்றன என்று அறிக்கை மேலும் சுட்டிக்காட்டுகிறது.
பல்வேறு எம்எஸ்எம்இ ஆதரவு கொள்கைகள் மற்றும் மத்திய பட்ஜெட்டுகள் மூலம் ஊக்கம் இருந்தபோதிலும், அதிகரித்த செயல்திறன் குறைந்த விழிப்புணர்வு காரணமாக வளர்ச்சி தடைபடுகிறது என்று அறிக்கை முடிவு செய்கிறது. கொள்கை தாக்கத்தை அதிகரிக்க, வலுவான மாநில அளவிலான வடிவமைப்பு மற்றும் செயல்படுத்தலை அறிக்கை பரிந்துரைக்கிறது, நிலையான கண்காணிப்பு, சிறந்த தரவு ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் கொள்கை மேம்பாட்டில் மேம்பட்ட பங்குதாரர் ஈடுபாட்டை அது வலியுறுத்துகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2126063

NITI Aayog
NITI Aayog Releases Report on “Enhancing Competitiveness of MSMEs in India”
02 MAY 2025 12:22PM by PIB Delhi
NITI Aayog today released the report on ‘Enhancing MSMEs Competitiveness in India’, prepared by NITI Aayog in collaboration with the Institute for Competitiveness (IFC). The report presents a detailed blueprint for unlocking the immense potential of India’s Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs) through systemic reforms in financing, skilling, innovation and market access.
The report delves into the key challenges affecting the competitiveness of MSMEs in India. Using firm-level data and the Periodic Labour Force Survey (PLFS), it provides recommendations to foster sustainable integration and enhance their incorporation into global value chains. It focuses on four important sectors - textiles manufacturing and apparel, chemical products, automotive and food processing while highlighting the sector-specific challenges and opportunities that need to be addressed to unlock the potential of MSMEs in India. The report examines current national and state policies, highlighting gaps in implementation and limited awareness among MSMEs.
One of the important findings of the report is the notable improvement in MSMEs' access to formal credit. Between 2020 and 2024, the share of micro and small enterprises accessing credit through scheduled banks rose from 14% to 20%, while medium enterprises saw an increase from 4% to 9%. Despite these improvements, the report reveals that a substantial credit gap remains. Only 19% of MSME credit demand was met formally by FY21, leaving an estimated ₹80 lakh crore unmet. The Credit Guarantee Fund Trust for Micro and Small Enterprises (CGTMSE) has expanded significantly, but still faces significant limitations. To bridge the credit gap and unlock inclusive, scalable finance for MSMEs, the report calls for a revamped CGTMSE, supported by institutional collaboration and more targeted services.
The report also highlights the pressing issue of skill shortages within the MSME sector. A large portion of the workforce lacks formal vocational or technical training, which hampers productivity and limits the ability of MSMEs to scale effectively. Many MSMEs also fail to invest sufficiently in research and development (R&D), quality improvement, or innovation, making it difficult to stay competitive in national and global markets. The report further points out that MSMEs face barriers in adopting modern technologies due to unreliable electricity supply, weak internet connectivity and high implementation costs. Despite state government schemes designed to support technological advancement in MSMEs, many enterprises are either unaware of them or unable to access them. In its analysis of clusters, the report finds that upgrading outdated technologies and improving marketing and branding capabilities are critical to improving competitiveness.
The report concludes that despite various MSME support policies and the recent boost to MSMEs through Union Budgets, increased effectiveness is hampered by low awareness. To enhance policy impact, the report recommends stronger state-level design and implementation, emphasising consistent monitoring, better data integration and improved stakeholder engagement in policy development.
India's MSMEs can become a key driver of sustainable economic growth by focusing on targeted interventions, building stronger institutional collaborations and enhancing global competitiveness. It calls for enhanced support for MSMEs through digital marketing training, partnerships with logistics providers and creating platforms for direct market linkages, especially in regions with high growth potential, such as India's northeastern and eastern belts. It calls for a robust, adaptive and cluster-based policy framework at the state level that fosters innovation, enhances competitiveness and enables MSMEs to drive inclusive economic transformation.
Read the complete report: https://www.niti.gov.in/sites/default/files/2025-05/Enhancing_Competitiveness_of_MSMEs_in_India.pdf