કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશને કમ્બાઈન્ડ ડિફેન્સ સર્વિસીસ એક્ઝામિનેશન (I) - 2025 ના લેખિત ભાગનું પરિણામ જાહેર કર્યું
29 APR 2025 3:34PM by PIB Ahmedabad
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન દ્વારા 13 એપ્રિલ, 2025 ના રોજ યોજાયેલી કમ્બાઈન્ડ ડિફેન્સ સર્વિસીસ એક્ઝામિનેશન (I), 2025ના પરિણામોના આધારે, નીચેના રોલ નંબર્સ ધરાવતા 8516 ઉમેદવારોએ (1) ભારતીય સૈન્ય એકેડેમી, દહેરાદૂન 160માં (ડીઇ) કોર્સમાં પ્રવેશ માટે (1) જાન્યુઆરીથી શરૂ થનારા સંરક્ષણ મંત્રાલયના સર્વિસ સિલેક્શન બોર્ડ દ્વારા ઇન્ટરવ્યુ માટે લાયક ઠર્યા છે. 2026 (ii) ઇન્ડિયન નેવલ એકેડેમી, એઝિમાલા, કેરળ, જાન્યુઆરી, 2026થી શરૂ થતો અભ્યાસક્રમ (iii) એરફોર્સ એકેડેમી, હૈદરાબાદ (પ્રી-ફ્લાઇંગ) ટ્રેનિંગ કોર્સ (219 એફ (પી)) જાન્યુઆરી, 2026માં શરૂ થશે (4) ઓફિસર્સ ટ્રેનિંગ એકેડેમી, ચેન્નાઇ 123મો એસએસસી (પુરુષ) (એનટી) (યુપીએસસી) કોર્સ એપ્રિલ, 2026માં શરૂ થશે અને (5) ઓફિસર્સ ટ્રેનિંગ એકેડેમી, ચેન્નાઇ, 37 મો એસએસસી મહિલા (નોન-ટેકનિકલ) (યુપીએસસી) કોર્સ એપ્રિલ, 2026માં શરૂ થશે. 2026.
1. નીચે આપેલી યાદીમાં જેમના રોલ નંબર દર્શાવેલ છે તે બધા ઉમેદવારોની ઉમેદવારી કામચલાઉ છે. પરીક્ષામાં પ્રવેશની શરતો અનુસાર, તેમણે તેમના દ્વારા દાવો કરાયેલ ઉંમર (જન્મ તારીખ), શૈક્ષણિક લાયકાત, NCC (C) (આર્મી વિંગ/સિનિયર ડિવિઝન એર વિંગ/નેવલ વિંગ) વગેરેના સમર્થનમાં મૂળ પ્રમાણપત્રો IMA/SSC પ્રથમ પસંદગીના ઉમેદવારોના કિસ્સામાં MoD (આર્મી) ના IHQ / Dte Gen of Rtg (Rtg A) CDSE પ્રવેશ અને મહિલા ઉમેદવારો માટે SSC મહિલા પ્રવેશ વેસ્ટ બ્લોક III, R. K. Puram, નવી દિલ્હી-110066 અને નૌકાદળના પ્રથમ પસંદગીના ઉમેદવારોના કિસ્સામાં MoD (નેવી DMPR (OI & R વિભાગ), રૂમ નં. 204, ‘C’ વિંગ, સેના ભવન, નવી દિલ્હી-110011 અને વાયુદળના પ્રથમ પસંદગીના ઉમેદવારોના કિસ્સામાં PO3 (A)/એર હેડક્વાર્ટર ‘J’ બ્લોક, રૂમ નં. 17, વાયુ ભવન સામે, મોતીલાલ નેહરુ માર્ગ, નવી દિલ્હી-110 106 ને નીચેની તારીખો સુધીમાં સબમિટ કરવા જરૂરી છે. જે નિષ્ફળ જાય તો તેમના ઉમેદવારી રદ કરવામાં આવશે. IMA અને INA માટે મૂળ પ્રમાણપત્રો 01 જાન્યુઆરી, 2026 સુધીમાં, AFA માટે 13 નવેમ્બર, 2025 સુધીમાં અને ફક્ત SSC કોર્સના કિસ્સામાં 1 એપ્રિલ, 2026 સુધીમાં સબમિટ કરવાના રહેશે. ઉમેદવારોએ મૂળ પ્રમાણપત્રો યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશનને મોકલવાના રહેશે નહીં.
2. જે ઉમેદવારોએ લેખિત પરીક્ષામાં ઉત્તીર્ણ થયા હતા અને આર્મી (આઇએમએ/ઓટીએ) તરીકે તેમની પ્રથમ પસંદગી આપી હતી, તેઓએ ભરતી નિયામકની વેબસાઇટ www.joinindianarmy.nic.in પર પોતાનું રજિસ્ટ્રેશન કરાવવું જરૂરી છે, જેથી તેઓ એસએસબી ઇન્ટરવ્યૂ માટે કોલ અપ માહિતી પ્રાપ્ત કરી શકે. જે ઉમેદવારોએ ભરતી નિયામકની વેબસાઇટ પર પહેલેથી જ નોંધણી કરાવી લીધી છે તેમને ફરીથી નોંધણી ન કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
3. જો, સરનામાંમાં કોઈ ફેરફાર થાય, તો ઉમેદવારોને સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ તરત જ આર્મી હેડક્વાર્ટર્સ / નેવલ હેડક્વાર્ટર્સ / એર હેડક્વાર્ટર્સને સીધી જ જાણ કરે.
4. વધુ માહિતી માટે, ઉમેદવારો કોઈપણ કામકાજના દિવસે સવારે 10:00 કલાકથી 17:00 કલાકની વચ્ચે કમિશનના ગેટ "સી" નજીકના ફેસિલિટેશન કાઉન્ટર પર રૂબરૂ અથવા ટેલિફોન નંબર 011-23385271, 011- 23381125 અને 011-23098543 પર સંપર્ક કરી શકે છે. એસએસબી/ઇન્ટરવ્યૂ સંબંધિત બાબતો ઉપરાંત, ઉમેદવારો પ્રથમ પસંદગી તરીકે આર્મી માટે ટેલિફોન નંબર 011-26175473 અથવા joinindianarmy.nic.in પર સંપર્ક કરી શકે છે, 011-23010097 /ઇમેઇલ: ઓફિસર-નેવી [એટ]nic[ડોટ] ઇન અથવા joinindiannavy.gov.in પ્રથમ પસંદગી તરીકે અને 011-23010231 Extn. 7645 / 7646 / 7610 અથવા www.careerindianairforce.cdac.in પર પ્રથમ પસંદગી તરીકે સંપર્ક કરી શકે છે. ઉમેદવારો યુપીએસસીની વેબસાઇટ http://www.upsc.gov.in ઉપયોગ કરીને પણ તેમના પરિણામ સંબંધિત માહિતી મેળવી શકે છે
5. જે ઉમેદવારો ક્વોલિફાય થયા નથી તેમની માર્કશીટ ઓટીએના અંતિમ પરિણામના પ્રકાશનની તારીખથી 15 દિવસની અંદર (એસએસબી ઇન્ટરવ્યૂ લીધા પછી) કમિશનની વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ થશે અને 30 દિવસના સમયગાળા માટે વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ રહેશે.
રિઝલ્ટ ચેક કરવા માટે અહીં ક્લિક કરો:-

UPSC
Union Public Service Commission announces the result of the written part of the COMBINED DEFENCE SERVICES EXAMINATION (I) - 2025
29 APR 2025 3:34PM by PIB Delhi
On the basis of the results of the COMBINED DEFENCE SERVICES EXAMINATION (I), 2025 held by the Union Public Service Commission on 13th April, 2025, 8516 candidates with the following Roll Numbers have qualified for being interviewed by the Service Selection Board of the Ministry of Defence, for admission to (i) Indian Military Academy, Dehradun 160th (DE) Course commencing in January, 2026 (ii) Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala, Course commencing in January, 2026 (iii) Air Force Academy, Hyderabad (Pre-Flying) Training Course (219 F(P)) commencing in January, 2026 (iv) Officers Training Academy, Chennai123rd SSC (Men) (NT) (UPSC) Course commencing in April, 2026 and (v) Officers Training Academy, Chennai, 37th SSC Women (Non-Technical) (UPSC) Course commencing in April, 2026.
1. The candidature of all the candidates, whose Roll Numbers are shown in the lists below, is provisional. In accordance with the conditions of the admission to the examination, they are required to submit the original certificates in support of age (Date of Birth), educational qualifications, NCC (C) (Army Wing/Senior Division Air Wing/Naval Wing) etc. claimed by them to IHQ of MoD (Army) / Dte Gen of Rtg (Rtg A) CDSE Entry for SSC male candidates and SSC women entry for female candidates West Block III, R. K. Puram, New Delhi-110066 in case of IMA/SSC first choice candidates and IHQ of MoD (Navy DMPR (OI & R Section), Room No. 204,‘C’ Wing, Sena Bhawan, New Delhi-110011 in case of Navy first choice candidates and PO3 (A)/Air Headquarters ‘J’ Block, Room No. 17, Opp. Vayu Bhawan, Motilal Nehru Marg, New Delhi-110 106 in case of Air Force first choice candidates by the following dates failing which their candidature will stand cancelled.The original Certificates are to be submitted not later than 01stJanuary, 2026 for IMA & INA, not later than 13th November, 2025 for AFA and not later than 1st April, 2026 in case of SSC course only. The candidates must not send the original Certificates to the Union Public Service Commission.
2. Candidates who qualified in the written exam and given their first choice as Army (IMA/OTA) are required to register themselves on the recruiting directorate website www.joinindianarmy.nic.in in order to enable them to receive call up information for SSB interview. Those candidates who have already registered on the recruiting directorate website are advised not to register again.
3. In case, there is any change of address, the candidates are advised to promptly intimate directly to the Army Headquarters/Naval Headquarters/Air Headquarters as the case may be.
5. The marks-sheet of candidates who have not qualified, will be available on the Commission’s website within 15 days from the date of publication of the final result of OTA (after conducting SSB Interview) and will remain available on the website for a period of 30 days.
Click here to check the result:-