Ministry of Finance
Prime Minister Shri Narendra Modi addresses participants during 15th tranche of Rozgar Mela held simultaneously at 47 locations nationwide through Video Conferencing
Over 51,000 appointment letters distributed to newly-inducted youth in various government departments and organisations
26 APR 2025 8:50PM by PIB Delhi
The 15th edition of the Rozgar Mela, a flagship initiative dedicated to enhancing employment opportunities across India, was held on April 26th, 2025.
Addressing the event via videoconferencing, Prime Minister Shri Narendra Modi distributed over 51,000 appointment letters to newly-inducted youth in various government departments and organisations.
Addressing the gathering, the Prime Minister emphasized that the youth are undeniably the bedrock of a nation's progress and prestige. He remarked that wherever young people actively engage in the process of nation-building, those countries not only accelerate along the path of development but also carve out a distinct and respected identity on the global stage. Highlighting the government's unwavering commitment to empowering the youth, he spoke of various mission-driven initiatives such as Skill India, Make in India, and Digital India, which aim to create abundant employment and self-employment opportunities.
He bestowed upon the newly appointed recruits a guiding mantra — “Nagarik Parmo Dharma” — urging them to adopt it as a lifelong principle. Concluding his address, the Prime Minister extended his heartfelt congratulations to all the selected candidates and their families.
Union Minister for Railways Shri Ashwini Vaishnav and Minister of State, Dr. Jitendra Kumar handed over appointment letters to 25 candidates. Total 185 candidates received appointment letters today including 31 women. So far, the Rozgar Mela initiative has facilitated the onboarding of more than ten lakh of young professionals into public service, acting as a catalyst for transforming aspirations into meaningful careers.
The newly-appointed individuals will assume different roles ranging from administrative and technical positions to field-level operational duties, reflecting a broad spectrum of government functions. These appointments are expected to significantly enhance the delivery of public services, improve governance outcomes, and bring fresh energy and innovation to the government workforce. Aimed at not just job creation, but also at creating opportunities for professional growth, Rozgar Mela aligns with the vision of Viksit Bharat@2047 — a future-ready India built on the pillars of employment, empowerment, and efficiency.
Held simultaneously at 47 locations nationwide, this edition of the Rozgar Mela facilitated large-scale recruitments across multiple Ministries and Departments of the Central Government. All of these 47 locations across the country were connected with the Mela during the Prime Minister’s address through Video Conferencing mode.
The Rozgar mela in Delhi, hosted by CBIC was held at the National Media Centre, Delhi. The dignitaries that attended the occasion included Chief Guest, Shri Ashwini Vaishnaw, Union minister of Railways, Information & Broadcasting and Electronics and Information & Technology, Guest of Honour Dr. Jitendra Kumar, Minister of State (Independent charge), Ms. Rachna Shah, Secretary, DoPT, Shri Sanjay Kumar Aggarwal, Chairman, CBIC, among others.
A total of 185 appointment letters were distributed to the new appointees at this location placing them in key sectors, including the Ministry of Home Affairs, Department of Revenue, Department of Higher Education, Ministry of Health and Family Welfare, and Ministry of External Affairs, among others—strengthening the administrative machinery while empowering the next generation of public servants.
Shri Ashwini Vaishnaw expressed his joy in handing over appointment letters to the newly recruited youth. In his address, the Minister underscored the government’s steadfast commitment to building robust infrastructure and fostering opportunities that enable young citizens to become self-reliant and future-ready. He urged the new recruits to embrace the guiding principle of “Rashtra Pratham, Sadaiva Pratham — placing the nation first, always — as a compass throughout their careers dedicated to public service and nation-building.
In his welcome address, Dr. Jitendra Kumar highlighted the remarkable inclusivity reflected in the 15th tranche of the Rozgar Mela, under which more than 51000 appointment letters are being distributed. He noted that approximately 28% of the new recruits are women, around 26.4% belong to the Other Backward Classes (OBC), about 13.9% are from the Scheduled Castes (SC), and 7.8% represent the Scheduled Tribes (ST). These figures, he emphasized, are a testament to the government’s continued commitment to ensuring diversity, equity, and equal opportunity in its recruitment processes.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 47 ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਇਕੱਠੇ ਆਯੋਜਿਤ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲੇ ਦੇ 15ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
ਕਈ ਸਰਕਾਰੀ ਵਿਭਾਗਾਂ ਅਤੇ ਸੰਗਠਨਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵ ਨਿਯੁਕਤ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ 51,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਦਿੱਤੇ
26 APR 2025 8:50PM by PIB Chandigarh
ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਕਰਨ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲ, ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲੇ ਦਾ 15ਵਾਂ ਐਡੀਸ਼ਨ, 26 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2025 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਈ ਸਰਕਾਰੀ ਵਿਭਾਗਾਂ ਅਤੇ ਸੰਗਠਨਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵ ਨਿਯੁਕਤ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ 51,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਦਿੱਤੇ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਯੁਵਾ ਬਿਨਾ ਸ਼ੱਕ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਦਾ ਅਧਾਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਯੁਵਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਜੁੜੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਉਹ ਦੇਸ਼ ਨਾ ਸਿਰਫ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਰਾਹ ‘ਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਦੇ ਹਨ, ਸਗੋਂ ਆਲਮੀ ਮੰਚ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਵੱਖਰੀ ਅਤੇ ਸਨਮਾਨਿਤ ਪਹਿਚਾਣ ਵੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਅਟੁੱਟ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਕਿਲ ਇੰਡੀਆ, ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਜਿਹੀਆਂ ਕਈ ਮਿਸ਼ਨ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਗੱਲ ਕਹੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਰਪੂਰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਅਤੇ ਸਵੈ-ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਵ ਨਿਯੁਕਤ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਕ ਮੰਤਰ ਦਿੱਤਾ – ‘ਨਾਗਰਿਕ ਪਰਮੋ ਧਰਮ’ – ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਇਸ ਨੂੰ ਜੀਵਨ ਭਰ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ। ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੇ ਸਮਾਪਨ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਦਿਲੋਂ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਨੇ 25 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਸੌਂਪੇ। ਅੱਜ ਕੁੱਲ 185 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਮਿਲੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 31 ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲਾ ਪਹਿਲ ਨੇ ਦਸ ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਯੁਵਾ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨੂੰ ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਆਪਣੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ਨੂੰ ਸਾਰਥਕ ਕਰੀਅਰ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਦੇ ਲਈ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਨਵੇਂ ਲੋਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਅਹੁਦਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਖੇਤਰ-ਪੱਧਰੀ ਲਾਗੂਕਰਨ ਅਹੁਦਿਆਂ ਤੱਕ ਤਮਾਮ ਭੂਮਿਕਾ ਸੰਭਾਲਣਗੇ, ਜੋ ਸਰਕਾਰੀ ਕਾਰਜਾਂ ਦੇ ਵਿਆਪਕ ਦਾਇਰੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਨਾਲ ਜਨਤਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਵਾਧਾ, ਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਨਾ ਕੇਵਲ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣ, ਸਗੋਂ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੇ ਅਵਸਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ, ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲਾ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ @2047 ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨਾਲ ਮੇਲ ਖਾਂਦਾ ਹੈ - ਇੱਕ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਭਾਰਤ, ਜੋ ਰੋਜ਼ਗਾਰ, ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਦੇ ਥੰਮ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 47 ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਇਕੱਠੇ ਆਯੋਜਿਤ ਇਸ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲੇ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਈ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਭਰਤੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਇਹ ਸਾਰੇ 47 ਸਥਾਨ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਮੇਲੇ ਨਾਲ ਜੁੜੇ।
ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਵੱਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੀਡੀਆ ਕੇਂਦਰ, ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ, ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ, ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ, ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਰਚਨਾ ਸ਼ਾਹ, ਸਕੱਤਰ, ਡੀਓਪੀਟੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਅਗਰਵਾਲ, ਚੇਅਰਮੈਨ, ਸੀਬੀਆਈਸੀ, ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇੱਥੇ ਕੁੱਲ 185 ਨਵ ਨਿਯੁਕਤ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਦਿੱਤੇ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਰੈਵੇਨਿਊ ਵਿਭਾਗ, ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿਭਾਗ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਸਹਿਤ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ – ਜਿਸ ਨਾਲ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਮਿਲੀ ਅਤੇ ਲੋਕ ਸੇਵਕਾਂ ਦੀ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਨਵ ਨਿਯੁਕਤ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਸੌਂਪਦੇ ਹੋਏ, ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ। ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਅਵਸਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਵੇਂ ਭਰਤੀ ਹੋਏ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ‘ਰਾਸ਼ਟਰ ਪ੍ਰਥਮ, ਸਦੈਵ ਪ੍ਰਥਮ ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਆਪਣੇ ਕਰੀਅਰ ਦੌਰਾਨ ਇੱਕ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ – ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪਹਿਲਾਂ ਰੱਖਣਾ- ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਕ ਸਿਧਾਂਤ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ।
ਆਪਣੇ ਸੁਆਗਤੀ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲੇ ਦੇ 15ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਸਮਾਵੇਸ਼ਿਤਾ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ, ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ 51000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਦਿੱਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਵੀਆਂ ਭਰਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 28% ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਹਨ, ਲਗਭਗ 26.4% ਹੋਰ ਪਿਛੜੇ ਵਰਗ (ਓਬੀਸੀ) ਤੋਂ ਹਨ, ਲਗਭਗ 13.9% ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ (ਐੱਸਸੀ) ਤੋਂ ਹਨ, ਅਤੇ 7.8% ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਨਜਾਤੀ (ਐੱਸਟੀ) ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਅੰਕੜੇ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਭਰਤੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨਤਾ, ਸਮਾਨਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਨ ਅਵਸਰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹਨ।