अर्थ मंत्रालय
2024-25 मध्ये एनपीएस अंतर्गत 12 लाख नवीन खाजगी सदस्य नोंदणी
22 APR 2025 9:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 एप्रिल 2025
राष्ट्रीय निवृत्तीवेतन प्रणाली (एनपीएस) ने 2024-25 दरम्यान खाजगी क्षेत्रातील ग्राहक नोंदणीमध्ये 12 लाखांहून अधिक वाढ केली आहे. यामुळे मार्च 2025 पर्यंत एकूण ग्राहक संख्या 165 लाखांहून अधिक झाली आहे.
सप्टेंबर 2024 मध्ये विशेषतः अल्पवयीन मुलांसाठी सुरू करण्यात आलेल्या एनपीएस वात्सल्य या योजनेत एक लाखांहून अधिक सदस्यांची नोंदणी झाली आहे.
राष्ट्रीय निवृत्तीवेतन प्रणाली आणि अटल निवृत्तीवेतन योजना (एपीवाय) या दोन्हींसाठी व्यवस्थापनाखालील मालमत्ता (एयूएम) 2024-25 दरम्यान 23 टक्क्यांनी वाढून मार्च 2025 अखेर 14.43 लाख कोटी रुपये झाली.

Ministry of Finance
NEW PRIVATE SUBSCRIBERS UNDER NPS CROSS 12 LAKH DURING 2024-25
22 APR 2025 7:34PM by PIB Delhi
The National Pension System (NPS) has achieved significant growth of private sector subscriber enrolment of over 12 lakh during 2024-25, taking total subscriber number to over 165 lakh by March 2025.
NPS Vatsalya , a scheme specifically designed for minors, introduced in September 2024 has registered over one lakh subscribers .
The Assets Under Management (AUM) for both NPS and Atal Pension Yojana (APY) expanded by 23 percent during 2024-25 to Rs 14.43 lakh crore by end-March 2025.