Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Yuva Shakti with the Power of Knowledge key to Viksit Bharat”: Sarbananda Sonowal
“Knowledge is power, and students must acquire it”: Sarbananda Sonowal
“New ideas and innovative thinking of Students must be harnessed”: Sarbananda Sonowal
20 APR 2025 6:14PM by PIB Delhi
The Union Minister of Ports, Shipping & Waterways, Shri Sarbananda Sonowal called on harnessing new Ideas and innovative thinking of students. Sonowal identified how Yuva Shakti with the Power of Knowledge are key to realising the vision of Viksit Bharat. Shri Sonowal was addressing and interacting the students of Sreeram Academy Pathsala today on the occasion of its 20th Foundation Day celebration.
Shri Sarbananda Sonowal, graced the occasion as the Chief Guest. The vibrant gathering included students, teachers, parents, alumni, and distinguished local dignitaries, making the occasion a memorable milestone in the institution’s illustrious journey.
On the occasion, Union Minister Shri Sarbananda Sonowal said, “Students must not confine themselves to textbooks alone; they should strive to introduce new ideas and innovative thinking.” He highlighted the transformative initiatives of the Government of India, noting, “Programmes like Digital India, Make in India, and Skill India have been launched to empower the new generation, equipping them with the tools to lead and innovate.”
“Knowledge is power, and students must acquire it and apply it effectively for the greater good.” Shri Sonowal also underscored the significance of value-based education, stating, “Education rooted in moral values must be prioritised. I urge parents to raise their children as responsible citizens and also to emphasised the importance of integrating Yoga and holistic health practices into daily life. “Yoga is not just physical exercise; it is a way of life that brings mental clarity and physical strength. It helps one stay focused, balanced, and healthy,” added Shri Sarbananda Sonowal.
The celebration featured captivating cultural performances by students, including dance, music, and drama, which showcased their talents and enthralled the audience.
The event was also attended by Phanidhar Talukdar, MLA of Bhawanipur Constituency, Shri Dhanpati Deka, Honorable Vice-Chancellor of Bhattadev University, Dr. Kakali Das, Principal Shree Ram Academy along with other notable dignitaries.

વહાણવટા મંત્રાલય
વિકસિત ભારતની જ્ઞાનની શક્તિ સાથે યુવા શક્તિ": સર્વાનંદ સોનોવાલ
"જ્ઞાન એ શક્તિ છે, અને વિદ્યાર્થીઓએ તેને પ્રાપ્ત કરવી જ જોઇએ": સર્વાનંદ સોનોવાલ
"વિદ્યાર્થીઓના નવા વિચારો અને નવીન વિચારસરણીનો ઉપયોગ કરવો જ જોઇએ": સર્વાનંદ સોનોવાલ
20 APR 2025 6:14PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય બંદર, જહાજ અને જળમાર્ગ મંત્રી શ્રી સર્વાનંદ સોનોવાલે વિદ્યાર્થીઓ માટે નવા વિચારો અને નવીન વિચારસરણીનો ઉપયોગ કરવાનું આહ્વાન કર્યું હતું. સોનોવાલે કહ્યું હતું કે જ્ઞાનની શક્તિ સાથે યુવા શક્તિ કેવી રીતે વિકસિત ભારતની દ્રષ્ટિને સાકાર કરવા માટે ચાવીરૂપ છે. શ્રી સોનોવાલ આજે શ્રીરામ અકાદમી પાઠશાળાના 20માં સ્થાપના દિવસની ઉજવણી પ્રસંગે વિદ્યાર્થીઓને સંબોધન કરી રહ્યા હતા અને તેમની સાથે વાતચીત કરી રહ્યા હતા.
આ પ્રસંગે શ્રી સર્વાનંદ સોનોવાલ મુખ્ય અતિથિ તરીકે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. આ રોમાંચક મેળાવડામાં વિદ્યાર્થીઓ, શિક્ષકો, વાલીઓ, ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ અને વિશિષ્ટ સ્થાનિક મહાનુભાવોનો સમાવેશ થતો હતો, જેણે આ પ્રસંગને સંસ્થાની ઝળહળતી યાત્રામાં યાદગાર સીમાચિહ્નરૂપ બના
આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી સર્વાનંદ સોનોવાલે જણાવ્યું હતું કે, "વિદ્યાર્થીઓએ માત્ર પાઠ્યપુસ્તકો પૂરતું જ સીમિત ન રહેવું જોઈએ; તેઓએ નવા વિચારો અને નવીન વિચારસરણીને રજૂ કરવા માટે પ્રયત્નશીલ રહેવું જોઈએ." તેમણે ભારત સરકારની પરિવર્તનકારી પહેલો પર પ્રકાશ પાડતા કહ્યું હતું કે, "ડિજિટલ ઇન્ડિયા, મેક ઇન ઇન્ડિયા અને સ્કિલ ઇન્ડિયા જેવા કાર્યક્રમો નવી પેઢીને સશક્ત બનાવવા માટે શરૂ કરવામાં આવ્યા છે, જેથી તેમને નેતૃત્વ અને નવીનતા માટેનાં સાધનોથી સજ્જ કરી શકાય."
"જ્ઞાન એ શક્તિ છે, અને વિદ્યાર્થીઓએ તેને પ્રાપ્ત કરવી જોઈએ અને વધુ સારા માટે તેનો અસરકારક રીતે ઉપયોગ કરવો જોઈએ." શ્રી સોનોવાલે મૂલ્ય-આધારિત શિક્ષણના મહત્વ પર પણ ભાર મૂક્યો હતો અને જણાવ્યું હતું કે, "નૈતિક મૂલ્યોમાં મૂળ ધરાવતા શિક્ષણને પ્રાધાન્ય આપવું જોઈએ. હું માતા-પિતાને વિનંતી કરું છું કે તેઓ તેમનાં બાળકોને જવાબદાર નાગરિક તરીકે ઉછેરે અને રોજિંદા જીવનમાં યોગ અને સંપૂર્ણ સ્વાસ્થ્ય પદ્ધતિઓને સંકલિત કરવાનાં મહત્ત્વ પર પણ ભાર મૂકે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "યોગ એ માત્ર શારીરિક વ્યાયામ નથી. તે જીવનની એક રીત છે જે માનસિક સ્પષ્ટતા અને શારીરિક શક્તિ લાવે છે. તે વ્યક્તિને કેન્દ્રિત, સંતુલિત અને તંદુરસ્ત રહેવામાં મદદ કરે છે, એમ શ્રી સર્વાનંદ સોનોવાલે ઉમેર્યું હતું.
આ ઉજવણીમાં વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા નૃત્ય, સંગીત અને નાટક સહિતના મનમોહક સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમો રજૂ કરવામાં આવ્યા હતા, જેમાં તેમની પ્રતિભાનું પ્રદર્શન કરવામાં આવ્યું હતું અને પ્રેક્ષકોને મંત્રમુગ્ધ કરવામાં આવ્યા હતા.
આ કાર્યક્રમમાં ભવાનીપુર મતવિસ્તારના ધારાસભ્ય ફનીધર તાલુકદાર, ભટ્ટદેવ યુનિવર્સિટીના માનનીય કુલપતિ શ્રી ધનપતિ ડેકા, ડો.કાકલી દાસ, પ્રિન્સિપાલ શ્રી રામ એકેડમી સહિત અન્ય મહાનુભાવો પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.