સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ અને ગુજરાત ATS એ આશરે 1,800 કરોડ રૂપિયાના માદક દ્રવ્યોનો જથ્થો જપ્ત કર્યો
14 APR 2025 11:33AM by PIB Ahmedabad
ડ્રગ્સની હેરાફેરી સામે મોટી સફળતા મેળવતા, ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ (ICG) 12-13 એપ્રિલ, 2025ના રોજ ગુજરાત એન્ટી-ટેરરિઝમ સ્ક્વોડ (ATS) સાથેના સંયુક્ત ઓપરેશનમાં લગભગ 1,800 કરોડ રૂપિયાની કિંમતનો 300 કિલોથી વધુ માદક દ્રવ્યો (મેથામ્ફેટામાઇન) જપ્ત કર્યો છે.
ગુજરાત ATS તરફથી મળેલી ખાતરી કરેલી માહિતીના આધારે, ઉત્તર મહારાષ્ટ્ર/દક્ષિણ ગુજરાત વિસ્તારમાં બહુ-મિશન તૈનાતી પર રહેલા કોસ્ટ ગાર્ડ રિજન (પશ્ચિમ)ના ICG જહાજે આંતરરાષ્ટ્રીય દરિયાઈ સીમા રેખા (IMBL) નજીક ટ્રાન્સશિપમેન્ટ પ્રયાસને અટકાવ્યો હતો. ICG જહાજ નજીક આવી રહ્યું હોવાનું સમજીને, શંકાસ્પદ બોટે ડ્રગ્સનો જથ્થો દરિયામાં ફેંકી દીધો અને પછી IMBL તરફ ભાગી ગયો. સતર્ક ICG જહાજે શંકાસ્પદ બોટનો પીછો કરવા અને ડમ્પ કરેલા માલને મેળવવા માટે તાત્કાલિક તેની દરિયાઈ બોટ તૈનાત કરી હતી.
IMBLની નિકટતા અને ICG જહાજ અને બોટ વચ્ચે પ્રારંભિક અંતરને કારણે ગુનેગાર થોડા જ સમયમાં IMBL પાર કરે તે પહેલાં તેને અટકાવવામાં મદદ મળી. ક્રોસ ઓવરના પરિણામે પીછો કરતા રોકવામાં આવ્યા અને ICG જહાજ શંકાસ્પદ બોટને પકડી શક્યું નહીં. દરમિયાન, દરિયાઈ બોટમાં ICG ટીમે રાત્રિના મુશ્કેલ વાતાવરણમાં સંપૂર્ણ શોધખોળ કર્યા પછી, દરિયામાં ફેંકવામાં આવેલો માદક દ્રવ્યોનો મોટો જથ્થો જપ્ત કર્યો હતો.
જપ્ત કરાયેલા ડ્રગ્સને વધુ તપાસ માટે ICG જહાજ દ્વારા પોરબંદર લાવવામાં આવ્યો છે. તાજેતરના વર્ષોમાં 13 સફળ કાયદા અમલીકરણ કામગીરીઓ તરફ દોરી ગયેલા ICG અને ગુજરાત ATSનું સંયુક્ત જોડાણ રાષ્ટ્રીય ઉદ્દેશ્યો માટે તાલમેલની પુષ્ટિ કરે છે.

Ministry of Defence
Indian Coast Guard and Gujarat ATS intercept narcotics of worth approx. Rs 1,800 Cr
14 APR 2025 11:33AM by PIB Delhi
In a major breakthrough against drug trafficking, the Indian Coast Guard (ICG), in a joint overnight operation with the Gujarat Anti-Terrorist Squad (ATS) on April 12-13, 2025, seized over 300 kg of narcotics (methamphetamine) worth approximately Rs1,800 crore.
Based on a corroborated input from Gujarat ATS, an ICG ship from the Coast Guard Region (West), which was on multi-mission deployment off North Maharashtra/ South Gujarat area, diverted and intercepted an attempted transshipment in proximity of the International Maritime Boundary Line (IMBL). On realising the approaching ICG ship, the suspect boat dumped its narcotics consignment in sea before it started fleeing towards the IMBL. The alert ICG ship deployed its sea boat immediately for recovery of the jettisoned consignment whilst commencing a hot chase of the suspect boat.
The proximity of IMBL and the initial separation between the ICG ship and the boat at the time of its detection helped the perpetrator to evade interception before it crossed over the IMBL within a short time. The cross over resulted in termination of the hot chase and precluded the ICG ship to apprehend the suspect boat. Meanwhile the ICG team in a sea-boat, after thorough search in the tough night conditions, recovered the sizable amount of narcotics that was dumped into the sea.
The seized narcotics have been brought to Porbandar by the ICG ship for further investigations. The jointness of ICG and Gujarat ATS, which has led to 13 such successful law enforcement operations in recent years reaffirms the synergy for national objectives.