ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે, મોદી સરકાર સંપૂર્ણ તાકાતથી ડ્રગ કાર્ટેલનો નાશ કરી રહી છે
ગૃહમંત્રીએ આસામમાં 24.32 કરોડ રૂપિયાની કિંમતની 30.4 કિલો મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓ જપ્ત કરવા અને 3 વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવા બદલ NCB, આસામ પોલીસ અને CRPFને અભિનંદન આપ્યા, જે ડ્રગ કાર્ટેલ્સને મોટો ફટકો છે
મોદી સરકારની ડ્રગ્સ સામેની કડક કાર્યવાહી નિર્દયતાથી ચાલુ રહેશે
10 APR 2025 8:12PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું છે કે મોદી સરકાર સંપૂર્ણ તાકાત સાથે ડ્રગ કાર્ટેલને કાપી રહી છે.
એક્સ પ્લેટફોર્મ પરની એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, "ડ્રગ-મુક્ત ભારતનું નિર્માણ કરવાની અમારી દ્રષ્ટિમાં, અમારી એજન્સીઓએ ડ્રગ કાર્ટેલનું ગળું દબાવીને મોટા પાયે કામગીરી શરૂ કરી હતી અને આસામમાં ત્રણ લોકોની ધરપકડ કરતી વખતે રૂ. 24.32 કરોડની કિંમતની 30.4 કિલો મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓ જપ્ત કરી હતી. ડ્રગ્સ સામેનું અમારું આક્રમણ નિર્દયી બળથી ચાલુ રહેશે. આ મોટી સફળતા માટે એનસીબી, આસામ પોલીસ અને સીઆરપીએફને અભિનંદન."
ઓપરેશન્સની વિગતો:
એનસીબીએ 6 એપ્રિલ, 2025ના રોજ બે કેસોમાં 24.32 કરોડ રૂપિયાની કિંમતની 30.4 કિલો મેથામ્ફેટામાઇન ટેબ્લેટ્સ (વાયએબીએ) જપ્ત કરી હતી અને ત્રણ ડ્રગ તસ્કરોની ધરપકડ કરી હતી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં વિઝન અનુસાર, નશીલા દ્રવ્યોથી મુક્ત ભારતનું વિઝન સાકાર કરવા તથા કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહનાં નિર્દેશો પર કામ કરીને નાર્કોટિક્સ કન્ટ્રોલ બ્યૂરો (એનસીબી)એ આસામમાં આંતર-રાજ્ય સિન્થેટિક ડ્રગ નેટવર્કને નાબૂદ કરવામાં નોંધપાત્ર સફળતા હાંસલ કરી છે.
એક મોટી સફળતામાં, એનસીબીએ યાબા તરીકે જાણીતા 24.32 કરોડ રૂપિયાની કિંમતની કુલ 30.4 કિલો મેથામ્ફેટામાઇન ટેબ્લેટ્સ, બે વાહનો સાથે જપ્ત કરી હતી, અને તાજેતરમાં સિલચરમાં બે અલગ અલગ કામગીરી દરમિયાન ત્રણ આરોપીઓની ધરપકડ કરી હતી. 06.04.2025 ના રોજ, 3 મહિનામાં વિકસિત એક ગુપ્તચર સંચાલિત ઓપરેશનમાં, એનસીબી ગુવાહાટીએ, આસામ પોલીસ સાથેના સંયુક્ત ઓપરેશનમાં, એક કારને અટકાવી હતી અને 9.9 કિલો મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓ ધરાવતા 10 પેકેટ મળી આવ્યા હતા. આ પ્રતિબંધને વાહનના બૂટની અંદર પોલાણમાં છુપાવવામાં આવ્યો હતો. કારમાં સવાર એકમાત્ર વ્યક્તિ જે મણિપુરના ચુરાચંદપુરનો રહેવાસી છે, તેની ઘટના સ્થળે જ ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. પાછળના અને આગળના જોડાણોને ઓળખવા માટે તપાસ ચાલુ છે.
મોડી રાત્રે, ગુપ્તચર વિભાગની આગેવાની હેઠળના અન્ય એક ઓપરેશન એનસીબી ગુવાહાટી, આસામ પોલીસ અને સીઆરપીએફમાં એક મહિન્દ્રા થારને અટકાવવામાં આવી હતી. અધિકારીઓએ વાહનના વધારાના ટાયરની અંદર છુપાયેલા 21 પેકેટમાં ભરેલી 20.5 કિલો મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓ મળી આવી હતી. વાહનોના બંને કબજેદારો કે જેઓ ચુરાચંદપુરના પણ છે તેમને કસ્ટડીમાં લેવામાં આવ્યા હતા. પાછળના અને આગળના જોડાણોને ઉકેલવા માટે તપાસ ચાલી રહી છે.
એનસીબીએ અગાઉ 13 માર્ચ, 2025 ના રોજ બે ઓપરેશનમાં લગભગ 110 કિલો મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓ કબજે કરી હતી. આસામના સિલચરમાં 7.5 કિલો ગ્રામ જપ્તીમાં અત્યાર સુધીમાં એક વ્યક્તિની ધરપકડ કરવામાં આવી છે જે મણિપુરના મોરેહનો રહેવાસી છે. મણિપુરના ઇમ્ફાલ નજીક, લિલોંગમાં 102.5 કિલો ગ્રામ જપ્ત કરવામાં આવી છે, જેમાં અત્યાર સુધીમાં 03 આરોપીઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે અને 03 વાહનો જપ્ત કરવામાં આવ્યા છે. ટ્રાન્સ-નેશનલ ડ્રગ ટ્રાફિકિંગ સિન્ડિકેટને નાબૂદ કરવા માટે આ બાબતોમાં વધુ તપાસ પણ ચાલી રહી છે.
(જપ્ત કરાયેલી મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓની તસવીરો)
એનસીબી, સિલિગુડી, ઇટાનગર, અગરતલા અને ઇમ્ફાલ ખાતેના તેના નવા બનાવેલા 4 ઝોનલ યુનિટ્સ અને ગુવાહાટીમાં પ્રાદેશિક મુખ્યાલય દ્વારા, અન્ય એજન્સીઓના સહયોગથી આ પ્રદેશમાં કાર્યરત ડ્રગ તસ્કરો સામે સતત કામ કરી રહી છે. મિઝોરમના આઇઝોલમાં એનસીબીની એક ફિલ્ડ ઓફિસ માર્ચ 2025 માં મિઝોરમ પોલીસની મદદથી કાર્યરત કરવામાં આવી છે અને 24.3.2025 ના રોજ 10.814 કિલો મેથને જપ્ત કરવામાં તાત્કાલિક સફળતા મળી હતી, જેમાં અત્યાર સુધીમાં 06 આરોપીઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે, જેમાંથી 02 આરોપીઓ મ્યાનમારના છે. આ કેસમાં 04 વાહનો પણ જપ્ત કરવામાં આવ્યા છે. ટ્રાન્સ-નેશનલ ડ્રગ ટ્રાફિકિંગ સિન્ડિકેટને નાબૂદ કરવા માટે પણ આ કેસમાં વધુ તપાસ ચાલી રહી છે.
છેલ્લા એક મહિનામાં નોર્થ ઇસ્ટમાં મેથને જપ્ત કરવામાં આવેલી આ 5 જપ્તી ડ્રગ ફ્રી ઇન્ડિયાના વિઝનને હાંસલ કરવા માટે ટ્રાન્સ-નેશનલ અને ઇન્ટરસ્ટેટ ડ્રગ નેટવર્કને સફળતાપૂર્વક વિક્ષેપિત કરવાની એનસીબીની પ્રતિબદ્ધતાનું ઉદાહરણ પૂરું પાડે છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, Modi government is mowing down drug cartels with full might
Home Minister congratulates NCB, Assam Police and CRPF on seizure of 30.4 kg of methamphetamine tablets worth Rs 24.32 crore and arrest of 3 persons in Assam, in a massive blow to drug cartels
Modi Government’s offensives against drugs will continue with ruthless force
10 APR 2025 8:12PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has said that the Modi government is mowing down drug cartels with full might.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said that “in our vision to build a drug-free Bharat, our agencies launched massive operations strangling drug cartels and seized 30.4 kg of methamphetamine tablets worth Rs 24.32 crore while arresting three people in Assam. Our offensives against drugs will continue with ruthless force. Congratulations to the NCB, Assam Police, and the CRPF on this major breakthrough.”
Details of Operation:
NCB seizes 30.4 kg Methamphetamine Tablets (YABA) worth Rs 24.32 Crores and arrests three drug traffickers in two cases on April 6, 2025
Pursuant to the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi, of a DRUG FREE INDIA and acting upon the directives of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, Narcotics Control Bureau (NCB) has achieved significant success in dismantling inter-state synthetic drug network in Assam.
​In a major breakthrough, the NCB seized a total of 30.4 kg worth Rs 24.32 Crores of methamphetamine tablets popularly known as YABA, along with two vehicles, and arrested three accused during two separate operations in Silchar recently. On 06.04.2025, in an intelligence led operation developed over 3 months, NCB Guwahati, in a joint operation with the Assam police, intercepted a car and recovered 10 packets containing 9.9 kg of methamphetamine tablets. The contraband was concealed in a cavity within the vehicle's boot. The sole occupant of the car who is a resident of Churachandpur, Manipur, was arrested on the spot. Investigations are on to identify the backward and forward linkages.
Later that night, in another intelligence led operation NCB Guwahati, Assam Police and the CRPF, a Mahindra Thar was intercepted. Authorities recovered 20.5 kg of methamphetamine tablets packed in 21 packets hidden inside the vehicle’s spare tire. Both occupants of the vehicles who also belong to Churachandpur were taken into custody. Investigations are underway to unravel the backward and forward linkages.
​NCB had earlier seized around 110 kg of methamphetamine tablets in two operations on March 13, 2025. In the seizure of 7.5 kg at Silchar, Assam one person has been arrested so far who is resident of Moreh, Manipur. In the seizure of 102.5 kg at Lilong, near Imphal, Manipur, 03 accused have been arrested and 03 vehicles have been seized so far. Further investigations in these matters are also underway to dismantle the trans-national drug trafficking syndicate.
(Images of seized Methamphetamine Tablets)
​NCB, through its newly created 4 Zonal Units at Siliguri, Itanagar, Agartala and Imphal and a Regional Headquarters in Guwahati, has been persistently working against the drug traffickers operating in the region in collaboration with other agencies. A Field Office of NCB in Aizawl, Mizoram has been operationalised with the help of Mizoram police in March 2025 and there was immediate success in seizure of 10.814 Kg Meth on 24.3.2025 in for which 06 accused have been arrested so far, out of which 02 accused are Myanmarese. 04 vehicles have also been seized in this case. Further investigations in this case are also underway to dismantle the trans-national drug trafficking syndicate.
These 5 seizures of Meth in the North East in the last one month exemplify the NCB’s commitment to successfully disrupt trans-national and interstate drug networks to achieve the vision of DRUG FREE INDIA.