ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சகம்
பிரதமரின் கிராம சாலைகள் திட்டத்தின் 3-ம் கட்டத்தின் கீழ் மணிப்பூர், மிசோரம், ஹிமாச்சலப் பிரதேசம், உத்தராகண்ட் மாநிலங்களுக்கு உள்கட்டமைப்பு ஊக்கத்தை அளிக்க மத்திய ஊரக மேம்பாட்டு அமைச்சகம் முடிவு
05 APR 2025 11:26AM by PIB Chennai
கிராமப்புறப் போக்குவரத்து இணைப்பை வலுப்படுத்தவும், பொருளாதார வளர்ச்சியை விரைவுபடுத்தவும் குறிப்பிடத்தக்க நடவடிக்கையாக, மணிப்பூர், மிசோரம், ஹிமாச்சலப் பிரதேசம், உத்தராகண்ட் மாநிலங்களுக்கு பிரதமரின் கிராம சாலைகள் திட்டத்தின் 3-ம் கட்டத்தின் கீழ், குறிப்பிட்ட திட்டங்களுக்கு ஊரக மேம்பாட்டு அமைச்சகம் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
மணிப்பூர்: 225.15 கோடி ரூபாய் மதிப்பீட்டில் 280.97 கிலோ மீட்டர் நீளமுள்ள 41 சாலைகள் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளன. இத்திட்டத்தின் 3-வது கட்டத்தின் கீழ், 404.72 கோடி ரூபாய் மதிப்பீட்டில் 502.24 கிலோமீட்டர் நீளமுள்ள 56 சாலைகளுக்கு ஏற்கெனவே ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
மிசோரம்: ₹ 67.69 கோடி மதிப்பீட்டில் 07 பாலங்கள் அமைக்க ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. 487.50 கிலோமீட்டர் நீளமுள்ள 17 சாலைப் பணிகளுக்கு ஏற்கெனவே ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
ஹிமாச்சலப் பிரதேசம்: ₹140.90 கோடி மதிப்பீட்டில் 21 பாலங்கள் கட்டுவதற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. ₹ 3,345.82 கோடி மதிப்பீட்டிலான பணிகளுக்கு ஏற்கெனவே ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
உத்தராகண்ட்: ₹ 40.77 கோடி முதலீட்டில் 09 பாலங்கள் அமைக்க மாநிலத்திற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. ₹ 1,865.34 கோடி மதிப்பீட்டிலான பணிகளுக்கு ஏற்கெனவே ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளன.
இந்த முயற்சியின் நோக்கங்கள்:
- சுகாதாரம், கல்வி, சந்தைகள் போன்ற அத்தியாவசிய சேவைகளுக்கான அணுகலை மேம்படுத்துதல்.
- தொலைதூர கிராமங்களுக்கும் நகர்ப்புற மையங்களுக்கும் இடையிலான இடைவெளியைக் குறைத்து, கிராமப்புறங்களில் இணைப்பை மேம்படுத்துதல்.
- பிராந்தியத்தில் பொருளாதார வளர்ச்சி, வர்த்தகத்தை வளர்த்தல்.
- வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்குதல், உள்ளூர் பொருளாதாரங்களை ஊக்குவித்தல்.

Ministry of Rural Development
Ministry of Rural Development Announces Infrastructure Boost for Manipur, Mizoram, Himachal Pradesh and Uttarakhand States under Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana (PMGSY)-III
05 APR 2025 11:26AM by PIB Delhi
In a significant move to strengthen rural connectivity and accelerate economic growth, the Ministry of Rural Development has sanctioned projects to Manipur, Mizoram, Himachal Pradesh and Uttarakhand States under PMGSY-III, as details below:-
Manipur: 41 roads measuring 280.97 km, with an estimated investment of Rs. 225.15 crore, have been sanctioned to the State. Continuing this initiative, 56 roads of 502.24 km length with an estimated investment of Rs. 404.72 crore had already been sanctioned in the State under PMGSY-III.
Mizoram: 07 Long Span Bridges (LSBs) measuring 373.46 meter, with an estimated investment of Rs. 67.69 crore, have been sanctioned to the State. Continuing this initiative, 17 roads of 487.50 km length with an estimated investment of Rs. 562.70 crore had already been sanctioned in the State under PMGSY-III.
Himachal Pradesh: 21 Long Span Bridges (LSBs) measuring 970.772 meter length, with an estimated investment of Rs. 140.90 crore, have been sanctioned to the State. Continuing this initiative, 299 roads of 3,123.117 km and 43 LSBs with an estimated investment of Rs. 3,345.82 crore had already been sanctioned in the State under PMGSY-III.
Uttarakhand: 09 Long Span Bridges (LSBs) measuring 246 meter length, with an estimated investment of Rs. 40.77 crore, have been sanctioned to the State. Continuing this initiative, 212 roads of 2,287.95 km and 09 LSBs with an estimated investment of Rs. 1,865.34 crore had already been sanctioned in the State under PMGSY-III.
This initiative will:
- Improve access to essential services like healthcare, education, and markets.
- Enhance connectivity in rural areas, bridging the gap between remote villages and urban centres.
- Foster economic development, trade, and commerce in the region.
- Create employment opportunities and stimulate local economies.
- Align with the government's vision of a developed India (Viksit Bharat).
The projects under PMGSY-III will have a transformative impact, contributing to the growth and prosperity of the States and cementing the Government's commitment to inclusive development.