நிதி அமைச்சகம்
குறிப்பிட்ட விமான நிலையங்களில் விமானப் பயணிகளின் தனிப்பட்ட பொருட்களை கொண்டு செல்வதற்கான இறக்குமதி / ஏற்றுமதி நடைமுறைகள் மின்னணு முறையில் மேற்கொள்வதற்கான நடைமுறைகளை மத்திய மறைமுக மற்றும் சுங்கவரிகள் வாரியம் அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது
01 APR 2025 6:06PM by PIB Chennai
மத்திய நிதியமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் மத்திய மறைமுக வரிகள் மற்றும் சுங்கவரி வாரியம் 01.05.2025 முதல் குறிப்பிட்ட விமான நிலையங்களில் விமானப் பயணிகள் தனிப்பட்ட முறையில் கொண்டு செல்லும் ரத்தினங்கள் மற்றும் நகைகள் / மாதிரிகள் / முன்மாதிரிகள் தொடர்பான நுழைவு ரசீது / கப்பல் ரசீது ஆகியவற்றை மின்னணு முறையில் செயலாக்கும் நடைமுறைகளை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது.
தனிப்பட்ட வாகனங்கள் மூலம் ஏற்றுமதி / இறக்குமதி வெளிநாட்டு வர்த்தகக் கொள்கை 2023 மற்றும் நடைமுறைகளின் கையேடு (HBP), 2023 ஆகியவற்றின் விதிகளுக்கு இந்த நடைமுறை உட்பட்டது.
ஒன்பது விமான நிலையங்களில் (டெல்லி, மும்பை, கொல்கத்தா, சென்னை, கொச்சி, கோயம்புத்தூர், பெங்களூரு, ஹைதராபாத் மற்றும் ஜெய்ப்பூர்) ரத்தினங்கள் மற்றும் நகைகள் ஏற்றுமதிக்காகவும், ஏழு விமான நிலையங்களில் (டெல்லி, மும்பை, கொல்கத்தா, சென்னை, பெங்களூரு, ஹைதராபாத் மற்றும் ஜெய்ப்பூர்) ரத்தினங்கள் மற்றும் நகைகள் இறக்குமதி செய்யவும் தனிப்பட்ட வாகன வசதி கிடைக்கும். இயந்திரங்களின் மாதிரிகள் / முன்மாதிரிகளைப் பொறுத்தவரை, இந்த வசதி முதற்கட்டமாக பெங்களூரு, சென்னை, தில்லி மற்றும் மும்பை விமான நிலையங்களில் கிடைக்கிறது.
இந்த இணக்கமான நடைமுறை மற்றும் மின்னணு செயலாக்கம் இத்தகைய பரிவர்த்தனை முறைக்கு, குறிப்பாக ரத்தினக் கற்கள் மற்றும் ஆபரணங்கள் ஆகியவற்றில் எளிதாக வர்த்தகம் செய்வதை ஊக்குவிக்கும்.

Ministry of Finance
CBIC to introduce electronic processing of import/ export through personal carriage by air passengers from 1st May 2025 at specified airports
Nine airports at Delhi, Mumbai, Kolkata, Chennai, Kochi, Coimbatore, Bangalore, Hyderabad and Jaipur to allow personal carriage export of gems and jewellery
Seven airports at Delhi, Mumbai, Kolkata, Chennai, Bangalore, Hyderabad and Jaipur to allow personal carriage import of gems and jewellery
Four airports at Bengaluru, Chennai, Delhi and Mumbai to allow personal carriage samples/prototypes of machinery
01 APR 2025 6:06PM by PIB Delhi
The Central Board of Indirect Taxes and Customs, Department of Revenue, Ministry of Finance, has introduced electronic processing of Bill of Entry/ Shipping Bill pertaining to gems and jewellery/samples/prototypes through personal carriage by air passengers from 01.05.2025 onwards at specified airports.
The export/import through personal carriage shall be subject to the provisions of Foreign Trade Policy (FTP) 2023 and Handbook of Procedures (HBP), 2023.
The facility of personal carriage will be available, for export of gems and jewellery in the nine airports (Delhi, Mumbai, Kolkata, Chennai, Kochi, Coimbatore, Bangalore, Hyderabad and Jaipur) specified in para 4.87 of HBP and for import of gems and jewellery in the seven airports (Delhi, Mumbai, Kolkata, Chennai, Bangalore, Hyderabad and Jaipur) specified in para 4.88 of HBP. In case of samples/prototypes of machinery, the facility is initially being made available in Bengaluru, Chennai, Delhi and Mumbai airports.
The harmonised procedure and electronic processing will promote ease of doing business for such mode of transaction especially for gems and jewellery and high-end manufacturing.