Ministry of Heavy Industries
EXPANSION OF EV CHARGING STATIONS
01 APR 2025 4:20PM by PIB Delhi
Under the FAME-II scheme, an allocation of Rs.839 crore was made for setting up of Electric Vehicle Public Charging Stations (EVPCS). An allocation of Rs.2,000 crore has been made under the PM E-DRIVE scheme for setting up EVPCS all across the country including urban and rural areas.
Ministry of Power has issued “Guidelines for Installation and Operation of Electric Vehicle Charging Infrastructure-2024”, on 17.09.2024. These guidelines emphasize the role of public-private partnerships in expanding the EV charging infrastructure. Setting up EV charging station has been designated as de-licensed activity, simplifying the process for businesses.
The Government is promoting Research and Development (R&D) related to EVs in the following manner: -
1. The expenditure incurred on Engineering R&D and product design & development is allowed to be considered as part of Eligible Investment under PLI ACC scheme.
2. Under the Capital Goods scheme of MHI, up to 80% of the cost of R&D projects including those related to EVs is supported. These projects are housed in leading academic institutes like IITs, IISc. etc. The balance 20% is borne by the industry partners.
This information was given by the Minister of State for Steel and Heavy Industries, Shri Bhupathiraju Srinivasa Varma in a written reply in the Lok Sabha today.

భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఈవీ ఛార్జింగ్ స్టేషన్ల విస్తరణ
01 APR 2025 4:20PM by PIB Hyderabad
ఫేమ్ - II పథకం ద్వారా ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్ పబ్లిక్ ఛార్జింగ్ స్టేషన్ల (ఈవీపీసీఎస్) ఏర్పాటుకు రూ.839 కోట్లు కేటాయించారు. పీఎం ఈ-డ్రైవ్ పథకం ద్వారా దేశవ్యాప్తంగా గ్రామీణ, పట్టణ ప్రాంత్రాల్లో ఈవీపీసీఎస్‌లను ఏర్పాటు చేసేందుకు రూ. 2,000 కోట్ల నిధులు కేటాయించారు.
విద్యుత్ వాహనాల ఛార్జింగ్ మౌలిక సదుపాయాల ఏర్పాటు, నిర్వహణ మార్గదర్శకాలు - 2024ను గతేడాది సెప్టెంబర్ 17న విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసింది. ఈవీ ఛార్జింగ్ మౌలిక సదుపాయాల విస్తరణలో పబ్లిక్-ప్రైవేటు భాగస్వామ్యం పాత్రను ఈ మార్గనిర్దేశకాలు స్పష్టంగా తెలియజేస్తున్నాయి. ఈవీ ఛార్జింగ్ స్టేషన్ ఏర్పాటును లైసెన్స్ అవసరం లేని ప్రక్రియగా గుర్తించి వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేశారు.
విద్యుత్ వాహనాలకు సంబంధించిన పరిశోధన, అభివృద్ధి (ఆర్ అండ్ డీ)ని దిగువ పేర్కొన్న విధానంలో ప్రభుత్వం ప్రోత్సహిస్తోంది:
-
ఇంజనీరింగ్ పరిశోధన-అభివృద్ధి, వస్తు రూపకల్పన-అభివృద్ధికి చేసే వ్యయాన్ని పీఎల్ఐ ఏసీసీ పథకం కింద అర్హత కలిగిన పెట్టుబడిగా గుర్తిస్తారు.
-
భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన యంత్ర పరికరాల పథకం ద్వారా ఈవీలకు సంబంధించిన వాటితో సహా పరిశోధన, అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులకు అయ్యే ఖర్చులో 80 శాతం వరకు రాయితీ లభిస్తుంది. ఐఐటీలు, ఐఐఎస్సీలు లాంటి ప్రముఖ విద్యాసంస్థల్లో ఈ ప్రాజెక్టులు చేపడుతున్నారు. మిగిలిన 20 శాతం మొత్తాన్ని ఈ ప్రాజెక్టుల్లో భాగస్వామ్యులుగా ఉన్న పరిశ్రమలు భరిస్తాయి.
లోక్ సభలో అడిగిన ప్రశ్నకు సమాధానంగా ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర ఉక్కు, భారీ పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భూపతిరాజు శ్రీనివాస వర్మ లిఖితపూర్వకంగా ఈ రోజు అందించారు.