கூட்டுறவு அமைச்சகம்
புதிய கூட்டுறவு கொள்கை
01 APR 2025 1:46PM by PIB Chennai
மத்திய கூட்டுறவு அமைச்சகம் புதிய தேசிய கூட்டுறவுக் கொள்கையை உருவாக்கத் திட்டமிட்டுள்ளதாக மத்திய உள்துறை மற்றும் கூட்டுறவு அமைச்சர் திரு அமித் ஷா கூறியுள்ளார்.
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் அவர் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.
திரு சுரேஷ் பிரபாகர் பிரபு தலைமையில் கூட்டுறவுத் துறையின் வல்லுநர்கள், தேசிய/மாநில/மாவட்ட/தொடக்க அளவிலான கூட்டுறவு சங்கங்களின் பிரதிநிதிகள், மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்த செயலாளர் (கூட்டுறவு) மற்றும் பதிவாளர், கூட்டுறவுச் சங்கங்களின் பிரதிநிதிகள் மற்றும் மத்திய அமைச்சகங்கள்/துறைகளின் அதிகாரிகள் ஆகியோரைக் கொண்ட தேசிய அளவிலான குழு ஒன்று 2.9.2022 அன்று அமைக்கப்பட்டது. இக்குழு 17 கூட்டங்களை நடத்தி நாடு முழுவதும் நான்கு மண்டல பயிலரங்குகளை நடத்தி பங்குதாரர்களிடமிருந்து ஆலோசனைகளைப் பெற்றது. பெறப்பட்ட ஆலோசனைகள் உரிய வகையில் வரைவுக் கொள்கையில் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. வரைவுக் கொள்கை தயாரிக்கப்பட்டு இறுதி செய்யப்படும் நிலையில் உள்ளது என்று அமைச்சர் கூறியுள்ளார்.

Ministry of Cooperation
New Cooperative Policy
01 APR 2025 1:46PM by PIB Delhi
The formulation of New National Cooperation Policy has been envisaged to fulfill the mandate of the Ministry of Cooperation -"Sahkar se Samriddhi." A National level committee was constituted on 2.9.2022 under Shri Suresh Prabhakar Prabhu with experts of the cooperative sector, representatives from National/State/District/Primary level cooperative societies, Secretary (Cooperation) and Registrar Cooperative Societies from States/UTs and officers from Central Ministries/Departments to formulate the New Cooperation Policy to provide a framework to unlock the true potential of the Cooperative sector. The Committee held 17 meetings and conducted four regional workshops throughout the country to elicit suggestions from stakeholders. The received suggestions have been incorporated into the draft policy appropriately. The draft policy has been prepared and is under finalization.
This was stated by the Minister of Cooperation, Shri Amit Shah in a written reply to a question in the Lok Sabha.