பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
'ஆபரேஷன் பிரம்மா' – மியான்மர் பூகம்பத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு இந்திய ராணுவத்தின் மருத்துவ உதவி
29 MAR 2025 7:16PM by PIB Chennai
மார்ச் 28, 2025 அன்று மியான்மரைத் தாக்கிய பேரழிவு தரும் பூகம்பத்தை அடுத்து, இந்திய ராணுவம், 'ஆபரேஷன் பிரம்மா'-இன் கீழ், அவசர மனிதாபிமான உதவிகளை வழங்க ஒரு சிறப்பு மருத்துவ பணிக்குழுவை நியமிக்கிறது. லெப்டினன்ட் கர்னல் ஜக்னீத் கில் தலைமையிலான118 பேர் கொண்ட குழு, அத்தியாவசிய மருத்துவ உபகரணங்கள் மற்றும் பொருட்களுடன் விரைவில் மியான்மருக்குப் புறப்பட உள்ளது. வான்வழி ஏஞ்சல்ஸ் பணிக்குழு பேரழிவால் பாதிக்கப்பட்ட மண்டலங்களில் மேம்பட்ட மருத்துவ மற்றும் அறுவை சிகிச்சை பராமரிப்பை வழங்க பயிற்சி மற்றும் உபகரணங்களைக் கொண்டுள்ளது.
இந்த நடவடிக்கையின் ஒரு பகுதியாக, பேரழிவில் காயமடைந்தவர்களுக்கு உடனடி சிகிச்சை வழங்குவதற்காக இந்திய ராணுவம் 60 படுக்கைகள் கொண்ட மருத்துவ சிகிச்சை மையத்தை நிறுவும். இந்த வசதி அதிர்ச்சி வழக்குகள், அவசர அறுவை சிகிச்சைகள் மற்றும் பேரழிவால் கடுமையாக பாதிக்கப்பட்டுள்ள உள்ளூர் சுகாதார அமைப்புக்கு ஆதரவளிக்க அத்தியாவசிய மருத்துவ சேவைகளைக் கையாளும் திறன் கொண்டதாக இருக்கும்.
இந்த மனிதாபிமான உதவி, இந்தியாவின் 'அண்டை நாடுகளுக்கு முன்னுரிமை' என்ற கொள்கைக்கான உறுதிப்பாட்டையும், உலகமே ஒரூ குடும்பம் என்ற காலங்காலமான இந்திய நெறிமுறைகளையும் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது. நெருக்கடி காலங்களில் நட்பு நாடுகளுடன் இந்திய ராணுவம் தொடர்ந்து தோளோடு தோள் நிற்கிறது, இது பிராந்தியத்தில் முதல் பதிலளிப்பவராக இருப்பதற்கான இந்தியாவின் தீர்மானத்தை பிரதிபலிக்கிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2116635

Ministry of Defence
‘OPERATION BRAHMA’ – MEDICAL ASSISTANCE TO MYANMAR EARTHQUAKE VICTIMS BY INDIAN ARMY
29 MAR 2025 7:16PM by PIB Delhi
In a swift response to the devastating earthquake that struck Myanmar on 28th March 2025, the Indian Army, under ‘Operation Brahma’, is deploying a specialised medical task force to provide urgent humanitarian assistance.
A 118-member team from the elite Shatrujeet Brigade Medical Responders, led by Lieutenant Colonel Jagneet Gill, is set takeoff to Myanmar shortly along with essential medical equipment and supplies. The Airborne Angels Task Force is trained and equipped to deliver advanced medical and surgical care in disaster-affected zones.
As part of the operation, the Indian Army will establish a 60-bed Medical Treatment Centre to provide immediate care to those injured in the calamity. The facility will be capable of handling trauma cases, emergency surgeries, and essential medical services to support the local healthcare system, which has been severely strained by the disaster.
This humanitarian assistance underlines India’s commitment to its ‘Neighbourhood First’ policy and the timeless Indian ethos of ‘Vasudhaiva Kutumbakam’ – the world is one family. The Indian Army continues to stand shoulder to shoulder with friendly nations in times of crisis, reflecting India’s resolve to be a first responder in the region.
The deployment has been coordinated closely with the Ministry of External Affairs and in partnership with authorities in Myanmar.