સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય વાયુસેના બહુ-રાષ્ટ્રીય હવાઈ કવાયત INIOCHOS-25 માં ભાગ લેશે
30 MAR 2025 11:29AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય વાયુસેના (IAF) હેલેનિક વાયુસેના દ્વારા આયોજિત પ્રતિષ્ઠિત બહુ-રાષ્ટ્રીય હવાઈ કવાયત INIOCHOS-25માં ભાગ લેશે. આ કવાયત 31 માર્ચ 2025 થી 11 એપ્રિલ 2025 દરમિયાન ગ્રીસના એન્ડ્રવિડા એર બેઝ ખાતે યોજાશે. IAF ટુકડીમાં Su-30 MKI ફાઈટર પ્લેનની સાથે લડાઇ સક્ષમ IL-78 અને C-17 વિમાનનો સમાવેશ થશે.
INIOCHOS એ હેલેનિક વાયુસેના દ્વારા આયોજિત દ્વિવાર્ષિક બહુરાષ્ટ્રીય હવાઈ કવાયત છે. તે વાયુસેનાઓ માટે તેમની કુશળતાને સુધારવા, વ્યૂહાત્મક જ્ઞાનનું આદાનપ્રદાન કરવા અને લશ્કરી સંબંધોને મજબૂત બનાવવા માટે એક પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપે છે. આ કવાયત પંદર દેશોની બહુવિધ હવાઈ અને સપાટી સંપત્તિઓને વાસ્તવિક લડાઇ પરિસ્થિતિઓ હેઠળ એકીકૃત કરશે, જે આધુનિક હવાઈ યુદ્ધ પડકારોનું અનુકરણ કરવા માટે રચાયેલ છે.
IAF INIOCHOS 25 અભ્યાસમાં ભાગ લેવા માટે આતુર છે, જે ભાગ લેનાર વાયુસેનાઓમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ, તાલમેળ અને આંતર-કાર્યક્ષમતા વધારવા માટેનું એક પ્લેટફોર્મ છે. આ કવાયત સંયુક્ત હવાઈ કામગીરીના આયોજન અને અમલીકરણમાં તાલીમ આપવાની, જટિલ હવાઈ યુદ્ધ પરિસ્થિતિઓમાં યુક્તિઓને સુધારવાની અને ઓપરેશનલ શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓમાં આંતરદૃષ્ટિ મેળવવાની તક પૂરી પાડશે. એન્ડ્રવિડાથી હાથ ધરવામાં આવતી તમામ કામગીરી સાથે, IAFની ભાગીદારી ફક્ત તેની ઓપરેશનલ ક્ષમતાઓને મજબૂત જ નહીં બનાવે પરંતુ ભાગ લેનારા દેશો વચ્ચે પરસ્પર શિક્ષણ અને સંકલનમાં પણ ફાળો આપશે.
INIOCHOS-25માં IAFની ભાગીદારી વૈશ્વિક સંરક્ષણ સહયોગ અને ઓપરેશનલ શ્રેષ્ઠતા પ્રત્યેની તેની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. આ કવાયત ભારતની વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવશે - અને મૈત્રીપૂર્ણ રાષ્ટ્રો સાથે સંયુક્ત કામગીરીમાં તેની ક્ષમતાઓને મજબૂત બનાવશે.
CMGB.jpg)

Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE TO PARTICIPATE IN MULTI-NATION AIR EXERCISE INIOCHOS-25
30 MAR 2025 11:29AM by PIB Delhi
The Indian Air Force (IAF) will be participating in Exercise INIOCHOS-25, a prestigious multi-national air exercise hosted by the Hellenic Air Force. The exercise will take place at Andravida Air Base, Greece, from 31 March 2025 to 11 April 2025. The IAF contingent will include Su-30 MKI fighters along with combat enabler IL-78 & C-17 aircraft.
INIOCHOS is a biennial multinational air exercise hosted by the Hellenic Air Force. It serves as a platform for air forces to hone their skills, exchange tactical knowledge, and strengthen military ties. The exercise will integrate multiple air and surface assets from fifteen countries under realistic combat scenarios, designed to simulate modern-day air warfare challenges
The IAF looks forward to participating in Exercise INIOCHOS 25, a platform to enhance international cooperation, synergy and interoperability among participating Air Forces. This exercise will provide an opportunity to train in planning and executing Combined Air operations, refine tactics in complex air warfare scenarios, and gain insights into operational best practices. With all operations conducted from Andravida, IAF's participation will not only strengthen its operational capabilities but also contribute to mutual learning and enhanced coordination among participating countries.
IAF's participation in INIOCHOS-25 reflects its commitment to global defence cooperation and operational excellence. The exercise will further reinforce India's strategic partnerships-and bolster its capabilities in joint operations with friendly nations
CMGB.jpg)