நிதி அமைச்சகம்
2025 பிப்ரவரி வரையிலான மத்திய அரசின் மாதாந்திர கணக்குகளின் ஆய்வு
28 MAR 2025 4:19PM by PIB Chennai
2025 பிப்ரவரி மாதம் (நிதியாண்டு 2024-25) வரை மத்திய அரசின் மாதாந்திர கணக்குகள் ஒருங்கிணைக்கப்பட்டு ஆய்வு மேற்கொண்ட பின் அறிக்கைகள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன.
மத்திய அரசு 25,46,317 கோடி ரூபாய் வருவாய் ஈட்டியுள்ளது (2025 பிப்ரவரி மாதம் வரையிலான மொத்த வருவாயில் 2024-25-ம் நிதியாண்டுக்கான வருவாயின செலவுகளில் 80.9% ஆகும். இதில் ரூ.20,15,634 கோடி வரி வருவாயாகவும் (மத்திய அரசுக்கான நிகர), ரூ.4,93,319 கோடி வரி அல்லாத வருவாயாகவும் ரூ.37,364 கோடி கடன் அல்லாத மூலதன வருவாயும் அடங்கும். இந்த காலகட்டம் வரை ரூ.11,80,532 கோடி மாநில அரசுகளுக்கு வரிப் பங்களிப்பாக விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது. இது முந்தைய ஆண்டைக் காட்டிலும் ரூ.1,47,099 கோடி கூடுதலாகும்.
மத்திய அரசின் மொத்த செலவினம் ரூ.38,93,169 கோடியாகும். இதில் 2024-25-ம் நிதியாண்டுக்கான வருவாயின செலவுகள் 82.5% ஆகும். மொத்த வருவாயில் ரூ.30,81,282 கோடி வருவாயினக் கணக்கிலும், ரூ.8,11,887 கோடி மூலதனக் கணக்கிலும் உள்ளது. மொத்த வருவாயின செலவினங்களில், ரூ.9,52,844 கோடி கடனுக்கான வட்டி செலுத்துதலுக்காகவும், ரூ.3,63,005 கோடி முக்கிய மானியங்களுக்காகவும் உள்ளது.
----
(Release ID 2116190)

Ministry of Finance
Monthly review of accounts of Government of India upto February, 2025 (FY2024-25)
28 MAR 2025 4:19PM by PIB Delhi
The monthly account of the Government of India upto the month of February, 2025 (FY2024-25) has been consolidated and reports published. The highlights are given below: -
The Government of India has received ₹25,46,317 crore (80.9% of corresponding RE 2024-25 of Total Receipts upto February, 2025 comprising ₹20,15,634 crore Tax Revenue (Net to Centre), ₹4,93,319 crore of Non-Tax Revenue and ₹37,364 crore of Non-Debt Capital Receipts. ₹11,80,532 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India upto this period which is ₹1,47,099 crore higher than the previous year.
Total Expenditure incurred by Government of India is ₹38,93,169 crore (82.5% of corresponding RE 2024-25), out of which ₹30,81,282 crore is on Revenue Account and ₹8,11,887 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, ₹9,52,844 crore is on account of Interest Payments and ₹3,63,005 crore is on account of Major Subsidies.