Ministry of Road Transport & Highways
Cabinet approves construction of 4-Lane greenfield and brownfield Patna-Arrah-Sasaram corridor (NH-119A) (120.10 km) in Bihar on Hybrid Annuity Mode (HAM)
28 MAR 2025 4:18PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA), chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the construction of 4-lane access controlled greenfield and brownfield Patna – Arrah – Sasaram corridor starting from Patna to Sasaram (120.10 km) in Bihar. The project will be developed on Hybrid Annuity Mode (HAM) at a total capital cost of Rs. 3,712.40 crore.
Currently, connectivity between Sasaram, Arrah and Patna relies on existing State Highways (SH-2, SH-12, SH-81 and SH-102) and takes 3-4 hours due to heavy congestion including in Arrah town. A greenfield corridor, along with 10.6 km of upgradation of existing brownfield highway, will be developed to reduce the increasing congestion, catering to the needs of densely built-up areas in places like Arrah, Grahini, Piro, Bikramganj, Mokar and Sasaram.
The project alignment integrates with major transport corridors, including NH-19, NH-319, NH-922, NH-131G, and NH-120, providing seamless connectivity to Aurangabad, Kaimur, and Patna. Additionally, the project will also provide connectivity to 02 airports (Patna’s Jay Prakash Narayan International Airport and upcoming Bihita airport), 04 major railway stations (Sasaram, Arrah, Danapur, Patna), and 01 Inland Water Terminal (Patna), and enhance direct access to Patna Ring Road, facilitating faster movement of goods and passengers.
Upon completion, the Patna-Arrah-Sasaram Corridor will play a pivotal role in regional economic growth, improving connectivity between Lucknow, Patna, Ranchi, and Varanasi. The project aligns with the government’s vision of Atmanirbhar Bharat, enhancing infrastructure while generating employment and fostering socio-economic development in Bihar. The project will also generate 48 lakh man days employment, and will open new avenues of growth, development and prosperity in developing regions in and around Patna.
Map of Corridor
Project Details:
Feature
Details
Project Name
4-Lane Greenfield & Brownfield Patna-Arrah-Sasaram Corridor
Corridor
Patna-Arrah-Sasaram (NH-119A)
Length (km)
120.10
Total Civil Cost (Rs. in Cr.)
2,989.08
Land Acquisition Cost (Rs. in Cr.)
718.97
Total Capital Cost (Rs. in Cr.)
3,712.40
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Major Roads Connected
National Highways - NH-19, NH-319, NH-922, NH-131G, NH-120
State Highways - SH-2, SH-81, SH-12, SH-102
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airports: Jay Prakash Narayan International Airport (Patna), Bihita Airport (upcoming)
Railway Stations: Sasaram, Arrah, Danapur, Patna
Inland Water Terminal: Patna
Major Cities / Towns Connected
Patna, Arrah, Sasaram
Employment Generation Potential
22 lakh person-days (direct) & 26 lakh person-days (indirect)
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-25
Estimated at 17,000-20,000 Passenger Car Units (PCUs)

റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
ബിഹാറിൽ ഹൈബ്രിഡ് ആന്വിറ്റി മോഡിൽ (HAM) നാലുവരി ഗ്രീൻഫീൽഡും ബ്രൗൺഫീൽഡ് പട്ന-ആര-സാസാറാം ഇടനാഴിയും (NH-119A) (120.10 കിലോമീറ്റർ) നിർമിക്കുന്നതിനു കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭാംഗീകാരം
28 MAR 2025 4:18PM by PIB Thiruvananthpuram
ബിഹാറിൽ ഹൈബ്രിഡ് ആന്വിറ്റി മോഡിൽ (HAM) നാലുവരി ഗ്രീൻഫീൽഡും ബ്രൗൺഫീൽഡ് പട്ന-ആര-സാസാറാം ഇടനാഴിയും (NH-119A) (120.10 കിലോമീറ്റർ) നിർമിക്കുന്നതിനു പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന സാമ്പത്തികകാര്യ മന്ത്രിസഭാ സമിതി (CCEA) അംഗീകാരം നൽകി. 3,712.40 കോടി രൂപയുടെ മൊത്തം മൂലധന ചെലവിൽ ഈ പദ്ധതി ഹൈബ്രിഡ് ആന്വിറ്റി മോഡിൽ (HAM) വികസിപ്പിക്കും.
നിലവിൽ സാസാറാം, ആര, പട്ന എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം നിലവിലുള്ള സംസ്ഥാന പാതകളെ (SH-2, SH-12, SH-81, SH-102) ആശ്രയിച്ചാണുള്ളത്. കൂടാതെ ആര പട്ടണത്തിൽ ഉൾപ്പെടെയുള്ള കനത്ത തിരക്ക് കാരണം യാത്രയ്ക്ക് 3-4 മണിക്കൂർ എടുക്കും. ആര, ഗ്രഹിനി, പിറോ, ബിക്രംഗഞ്ജ് മോകർ, സാസാറാം തുടങ്ങിയ സ്ഥലങ്ങളിലെ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള പ്രദേശങ്ങളുടെ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിനായി, വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന തിരക്ക് കുറയ്ക്കുന്നതിനു ഗ്രീൻഫീൽഡ് ഇടനാഴി വികസിപ്പിക്കും. നിലവിലുള്ള ബ്രൗൺഫീൽഡ് ഹൈവേയുടെ 10.6 കിലോമീറ്റർ നവീകരണവും നടത്തും.
NH-19, NH-319, NH-922, NH-131G, NH-120 എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പ്രധാന ഗതാഗത ഇടനാഴികളുമായി പദ്ധതി സംയോജിപ്പിക്കും. ഇത് ഔറംഗാബാദ്, കൈമൂർ, പട്ന എന്നിവിടങ്ങളിലേക്ക് തടസ്സമില്ലാത്ത സമ്പർക്കസൗകര്യം നൽകുന്നു. കൂടാതെ, ഈ പദ്ധതി രണ്ട് വിമാനത്താവളങ്ങൾ (പട്നയിലെ ജയ് പ്രകാശ് നാരായൺ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം, വരാനിരിക്കുന്ന ബിഹിത വിമാനത്താവളം), 4 പ്രധാന റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനുകൾ (സാസാറാം, ആരാ, ദാനാപുർ, പട്ന), ഒരു ഉൾനാടൻ ജല ടെർമിനൽ (പട്ന) എന്നിവയിലേക്ക് സമ്പർക്കസൗകര്യമൊരുക്കുകയും പട്ന റിങ് റോഡിലേക്കു നേരിട്ടുള്ള പ്രവേശനം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. ഇത് ചരക്കുകളുടെയും യാത്രക്കാരുടെയും വേഗത്തിലുള്ള നീക്കം സാധ്യമാക്കും.
നിർമാണം പൂർത്തിയാകുന്നതോടെ, പട്‌ന-ആര-സാസാരാം ഇടനാഴി പ്രാദേശിക സാമ്പത്തിക വളർച്ചയിൽ നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കും. ലഖ്‌നൗ, പട്‌ന, റാഞ്ചി, വാരാണസി എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം മെച്ചപ്പെടുത്തും. ഈ പദ്ധതി ഗവണ്മെന്റിന്റെ ‘ആത്മനിർഭർ ഭാരത്’ കാഴ്ചപ്പാടുമായി പൊരുത്തപ്പെടുന്നതാണ്. ഇത് അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനൊപ്പം തൊഴിൽ സൃഷ്ടിക്കുകയും ബിഹാറിൽ സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക വികസനംത്വരിതപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും. ഈ പദ്ധതി 48 ലക്ഷം തൊഴിൽ ദിനങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും പട്‌നയിലും പരിസരത്തും വികസ്വര പ്രദേശങ്ങളിൽ വളർച്ചയുടെയും വികസനത്തിന്റെയും സമൃദ്ധിയുടെയും പുതിയ പാത വെട്ടിത്തെളിക്കുകയും ചെയ്യും.
ഇടനാഴിയുടെ ഭൂപടം
പദ്ധതി വിശദാംശങ്ങൾ:
സവിശേഷതകൾ
വിശദാംശങ്ങൾ
പദ്ധതി പേര്
4-വരി ഗ്രീൻഫീൽഡ് & ബ്രൗൺഫീൽഡ് പട്ന-ആര-സാസാരം ഇടനാഴി
ഇടനാഴി
പട്ന-ആര-സാസാരം (NH-119A)
ദൈർഘ്യം (km)
120.10
മൊത്തം പൊതു ചെലവ് (കോടി രൂപയിൽ)
2,989.08
ഭൂമി ഏറ്റെടുക്കൽ ചെലവ് (കോടി രൂപയിൽ)
718.97
ആകെ മൂലധന ചെലവ് (കോടി രൂപയിൽ)
3,712.40
മോഡ്
ഹൈബ്രിഡ് ആന്വിറ്റി മോഡ് (HAM)
ബന്ധപ്പെട്ട സുപ്രധാന റോഡുകൾ
ദേശീയ പാതകൾ - NH-19, NH-319, NH-922, NH-131G, NH-120
സംസ്ഥാന പാതകൾ - SH-2, SH-81, SH-12, SH-102
ബന്ധപ്പെട്ട സാമ്പത്തിക / സാമൂഹ്യ / ഗതാതഗ നോഡുകൾ
വിമാനത്താവളങ്ങൾ: ജയ് പ്രകാശ് നാരായൺ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം (പട്ന), ബിഹിത വിമാനത്താവളം (വരാനിരിക്കുന്നത്)
റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനുകൾ: സാസാറാം, ആര, ദാനാപുർ, പട്ന
ഉൾനാടൻ ജല ടെർമിനൽ: പട്ന
ബന്ധപ്പെട്ട പ്രധാന നഗരങ്ങൾ / പട്ടണങ്ങൾ
പട്ന, സാസാറാം, ആര
തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കാനുള്ള സാധ്യത
22 ലക്ഷം തൊഴിൽദിനങ്ങൾ (നേരിട്ട്) & 26 ലക്ഷം തൊഴിൽദിനങ്ങൾ (പരോക്ഷമായി)
FY-25 ലെ വാർഷിക ശരാശരി ദൈനംദിന ട്രാഫിക് (AADT)
17,000-20,000 യാത്രാ കാർ യൂണിറ്റുകൾ (PCU) കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.