केंद्रीय लोकसेवा आयोग
केंद्रीय लोकसेवा आयोगाने (यूपीएससी) संयुक्त संरक्षण सेवा परीक्षा (II), 2024 चा अंतिम निकाल जाहीर केला
25 MAR 2025 10:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 25 मार्च 2025
सप्टेंबर 2024 मध्ये केंद्रीय लोकसेवा आयोगाने घेतलेल्या संयुक्त संरक्षण सेवा परीक्षा (II), 2024 च्या निकालांच्या आधारे आणि संरक्षण मंत्रालयाच्या सेवा निवड मंडळाने घेतलेल्या एस एस बी मुलाखतींच्या आधारे इंडियन मिलिटरी अकादमी,डेहराडूनच्या 159 व्या (डी ई) अभ्यासक्रमासाठी; इंडियन नेव्हल अकादमी, एझिमाला, केरळ आणि एअर फोर्स अकादमी, हैदराबाद (प्री-फ्लाइंग) चा प्रशिक्षण अभ्यासक्रम म्हणजेच क्रमांक 218 एफ(पी) अभ्यासक्रमाच्या प्रवेशासाठी पात्र ठरलेल्या 349 (223 + 89+ 37) उमेदवारांच्या याद्या खालीलप्रमाणे आहेत.
2. विविध अभ्यासक्रमांसाठी तीनही यादींमध्ये काही सामायिक उमेदवार आहेत.
3. सरकारने सूचित केलेल्या रिक्त पदांची संख्या भारतीय लष्करी अकादमीसाठी 100 आहे [एनसीसी ‘सी’ प्रमाणपत्रे (आर्मी विंग) धारकांसाठी राखीव असलेल्या 13 रिक्त पदांसह], भारतीय नौदल अकादमी, एझिमाला, केरळ कार्यकारी शाखा (सामान्य सेवा)/हायड्रोसाठी 32 [एनसीसी ‘सी’ प्रमाणपत्र (नौदल विंग) धारकांसाठी 06 रिक्त पदांसह] आणि हवाई दल अकादमी, हैदराबादसाठी 32 [एनसीपी स्पेशल प्रवेशाद्वारे एन सी सी ‘सी’ प्रमाणपत्र (एअर विंग) धारकांसाठी 03 रिक्त पदे राखीव आहेत].
4. आयोगाने भारतीय लष्करी अकादमी, भारतीय नौदल अकादमी आणि हवाई दल अकादमीमध्ये प्रवेश घेण्यासाठी लेखी परीक्षेत अनुक्रमे 2534, 900 आणि 613 पात्र उमेदवारांची शिफारस केली होती. लष्करी मुख्यालयाने घेतलेल्या एसएसबी चाचणीनंतर पात्र ठरलेल्या उमेदवारांची संख्या अंतिम आहे.
5. या याद्या तयार करताना वैद्यकीय तपासणीचे निकाल विचारात घेतले गेले नाहीत.
6. या उमेदवारांच्या जन्मतारखा आणि शैक्षणिक पात्रतेची पडताळणी अद्याप लष्करी मुख्यालयाकडून सुरू आहे. त्यामुळे या सर्व उमेदवारांची उमेदवारी या स्कोअरवर तात्पुरती आहे. उमेदवारांना विनंती आहे की त्यांनी दावा केलेल्या जन्मतारखा/शैक्षणिक पात्रता इत्यादींच्या समर्थनार्थ मूळ प्रमाणपत्रे, त्यांच्या छायांकित साक्षांकित प्रतींसह स्वतःच्या पहिल्या पसंतीनुसार लष्कर मुख्यालय/नौदल मुख्यालय/हवाई मुख्यालयात पाठवाव्यात.
7. जर पत्त्यामध्ये काही बदल झाला असेल तर उमेदवारांनी त्वरित लष्कर मुख्यालय/नौदल मुख्यालय/हवाई मुख्यालयाला‌ थेट कळवावे.
8. हे निकाल यूपीएससीच्या http://www.upsc.gov.in या वेबसाइटवर देखील उपलब्ध आहेत. तथापि ऑफिसर्स ट्रेनिंग अकादमी (ओटीए) कोर्स फॉर कम्बाइंड डिफेन्स सर्व्हिसेस एक्झामिनेशन (II), 2024 चा अंतिम निकाल जाहीर झाल्यानंतर उमेदवारांचे गुण वेबसाइटवर उपलब्ध असतील.
9. अधिक माहितीसाठी, उमेदवार कोणत्याही कामकाजाच्या दिवशी सकाळी 10:00 ते संध्याकाळी 5:00 दरम्यान आयोगाच्या कार्यालयातील गेट ‘सी’ जवळील सुविधा काउंटरवर प्रत्यक्ष भेटून किंवा 011-23385271/011-23381125/011-23098543 या दूरध्वनी क्रमांकावर संपर्क साधू शकतात.
निकाल पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा.

UPSC
Union Public Service Commission (Upsc) announces Final Results of Combined Defence Services Examination (II), 2024
25 MAR 2025 7:14PM by PIB Delhi
The following are the lists, in order of merit of 349 (223 + 89 + 37) candidates who have qualified on the basis of the results of the Combined Defence Services Examination (II), 2024 conducted by the Union Public Service Commission in September, 2024 and SSB interviews held by the Services Selection Board of the Ministry of Defence for admission to the 159th (DE) Course of Indian Military Academy, Dehradun; Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala and Air Force Academy, Hyderabad (Pre-Flying) Training Course i.e. No. 218 F(P) Course.
2. There are some common candidates in the three lists for various courses.
3. The number of vacancies, as intimated by the Government is 100 for Indian Military Academy [including 13 vacancies reserved for NCC ‘C’ Certificates (Army Wing) holders], 32 for Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala Executive Branch (General Service)/Hydro[including 06 vacancies for NCC ‘C’ Certificate (Naval Wing) holders] and 32 for Air Force Academy, Hyderabad [03 vacancies are reserved for NCC ’C’ Certificate (Air Wing) holders through NCC Spl. Entry].
4. The Commission had recommended 2534, 900, and 613 as qualified in the written test for admission to the Indian Military Academy, Indian Naval Academy and Air Force Academy, respectively. The number of candidates finally qualified are those after SSB test conducted by Army Head Quarters.
5. The results of Medical examination have not been taken into account in preparing these lists.
6. Verification of date of birth and educational qualifications of these candidates is still under process by the Army Headquarters. The candidature of all these candidates is, therefore, Provisional on this score. Candidates are requested to forward their certificates, in original, in support of Date of Birth/Educational qualification etc. claimed by them, along with Photostat attested copies thereof to Army Headquarters /Naval Headquarters /Air Headquarters, as per their first choice.
7. In case, there is any change of address, the candidates are advised to promptly intimate directly to the Army Headquarters /Naval Headquarters /Air Headquarters.
8. These results will also be available on the UPSC website at http://www.upsc.gov.inHowever, marks of the candidates will be available on the website after declaration of final result of Officers’ Training Academy (OTA) Course for Combined Defence Services Examination (II), 2024.
9. For any further information, the candidates may contact Facilitation Counter near Gate ‘C’ of the Commission’s Office, either in person or on telephone Nos. 011-23385271/011-23381125/011-23098543 between 10:00 hours and 17:00 hours on any working day.
Click here for see the result