Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, virtually inaugurates and lays foundation stone for several development works worth Rs. 146 crore in Ahmedabad, Gujarat
Under the leadership of Prime Minister Modi, India now boasts the second-largest road network, the third-largest metro rail network, and the fourth-largest rail network in the world
Under Prime Minister Shri Narendra Modi's 10-year tenure, there has been more development than in the 70 years of all previous governments since independence
During Prime Minister Modi's tenure, the length of four-lane highways has increased by two and a half times, 36.5 kilometres of highways are being constructed every day
These infrastructure projects will enhance the convenience of local residents, improve connectivity, and provide a fresh boost to employment, industry, and business
Gratitude to Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel for his efforts in executing numerous development projects worth thousands of crores in Gandhinagar Lok Sabha constituency
13 MAR 2025 3:30PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, virtually inaugurated and laid the foundation stone for several development works worth Rs. 146 crwore in Ahmedabad, Gujarat.
Union Home Minister, Shri Amit Shah, began his address by wishing the countrymen a happy and auspicious Holi festival. He mentioned that today, three projects are being e-inaugurated and their foundations are being laid virtually. One of the key developments is the construction of a railway overbridge, approximately 1 km long, on the Ahmedabad-Viramgam railway track at Sanand-Chekhla-Kadi Road, with an investment of Rs 60 crore. Shri Shah emphasized that once the overbridge is completed, it will significantly enhance convenience for local residents in their daily commute.
Shri Amit Shah said that today, the foundation stone has been laid for the construction of a 4-lane bridge over the Narmada Canal on National Highway No. 147 at a cost of Rs. 36.30 crore, and a flyover bridge on Sarkhej-Gandhinagar (SG) Highway at Chharodi at a cost of Rs. 45 crore. He stated that all these development works will set new milestones of development in the four assembly constituencies of the Gandhinagar Lok Sabha constituency.
Union Home Minister said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel has completed several development projects worth thousands of crores in the Gandhinagar Lok Sabha constituency. In terms of infrastructure, Gujarat is currently in the first position across India. He mentioned that under Prime Minister Modi's leadership, development has not only taken place in Sanand Taluka, Kalol Assembly constituency, and Gandhinagar Lok Sabha constituency but throughout Gujarat. Shri Shah said that these infrastructure projects will enhance the convenience of local residents, improve connectivity, and provide a fresh boost to employment, industry, and business.
Shri Amit Shah said that the Government of India is going to build a state-of-the-art 500-bed hospital in Sanand. He mentioned that the Government of India has decided that this hospital will remain open 24 hours a day for all the citizens of Sanand and Bavla talukas. He also said that several trust-run hospitals are being built in this area. Additionally, the Government of India is constructing a 300-bed government hospital in Kalol Taluka. Shri Shah said that once all these hospitals are completed, every person will be able to access state-of-the-art healthcare facilities near their home.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that under the leadership of Prime Minister Modi, Gujarat, along with the entire country, is making a significant progress. He mentioned that Gujarat is home to the world’s largest green energy park planned in Kutch, Asia's largest green city, Dholera, and India’s second-longest highway, the Surat-Chennai Expressway. He further said that to create an international financial hub, GIFT City has been established in Ahmedabad, the Ahmedabad-Mumbai Bullet Train has been launched, and a Rapid Rail service has been started between Bhuj and Ahmedabad. Shri Shah added that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India now boasts the second-largest road network in the world, the third-largest metro rail network, and the fourth-largest rail network. He also highlighted that today, 136 Vande Bharat trains are running in the country, and 97 percent of the broad-gauge network has been electrified.
Shri Amit Shah said that the Modi government has increased the national highways network by 60 percent in the last 10 years. He mentioned that compared to the 70 years of all the governments after independence, more development has taken place in the 10 years of Prime Minister Shri Narendra Modi's government. During Prime Minister Modi's tenure, the length of four-lane highways has increased by two and a half times, 36.5 kilometres of highways are being constructed every day, and today there are 157 airports in the country.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતમાં અમદાવાદમાં રૂ. 146 કરોડનાં મૂલ્યનાં વિકાસ કાર્યોનું વર્ચ્યુઅલ ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યા
પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ, ભારત હવે બીજા ક્રમનું સૌથી મોટું રોડ નેટવર્ક, ત્રીજા ક્રમનું સૌથી મોટું મેટ્રો રેલ નેટવર્ક અને વિશ્વનું ચોથું સૌથી મોટું રેલ નેટવર્ક ધરાવે છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 10 વર્ષના કાર્યકાળમાં, સ્વતંત્રતા પછીની બધી જ સરકારોના 70 વર્ષના કાર્યકાળ કરતાં વધુ વિકાસ થયો છે
પ્રધાનમંત્રી મોદીના કાર્યકાળ દરમિયાન, ચાર-લેન હાઇવેની લંબાઈ અઢી ગણી વધી, દરરોજ 36.5 કિલોમીટર હાઇવે બનાવવામાં આવી રહ્યા છે
આ માળખાગત પ્રોજેક્ટ્સ સ્થાનિક રહેવાસીઓની સુવિધામાં વધારો કરશે, કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો કરશે અને રોજગાર, ઉદ્યોગ અને વ્યવસાયને નવો વેગ આપશે
ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં હજારો કરોડના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સ અમલમાં મૂકવા બદલ ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલનો આભાર
13 MAR 2025 3:30PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતના અમદાવાદમાં રૂ. 146 કરોડના અનેક વિકાસ કાર્યોનું વર્ચ્યુઅલ ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે પોતાના સંબોધનની શરૂઆત દેશવાસીઓને હોળીના પર્વની શુભકામનાઓ આપીને કરી હતી. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, અત્યારે ત્રણ પ્રોજેક્ટનું ઇ-ઉદ્ઘાટન થઈ રહ્યું છે અને તેનો શિલાન્યાસ વર્ચ્યુઅલ રીતે થઈ રહ્યો છે. જેમાં એક મહત્વનો ઘટનાક્રમ સાણંદ-ચેખલા-કડી રોડ પર અમદાવાદ-વિરમગામ રેલવે ટ્રેક પર અંદાજે 1 કિમી લાંબો રેલવે ઓવરબ્રિજ બનાવવાનો છે. જેમાં 60 કરોડના રોકાણનો સમાવેશ થાય છે. શ્રી શાહે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, એક વખત ઓવરબ્રીજનું નિર્માણ પૂર્ણ થઈ ગયા પછી તેનાથી સ્થાનિક રહેવાસીઓને તેમની દૈનિક અવરજવરની સુવિધામાં નોંધપાત્ર વધારો થશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આજે નેશનલ હાઇવે નંબર 147 પર નર્મદા કેનાલ પર રૂ.36.30 કરોડના ખર્ચે 4 લેન બ્રિજ અને છારોડી ખાતે સરખેજ-ગાંધીનગર (એસજી) હાઇવે પર રૂ.45 કરોડના ખર્ચે ફ્લાયઓવર બ્રિજનું ખાતમુહૂર્ત કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આ તમામ વિકાસના કામો ગાંધીનગર લોકસભા મત વિસ્તારના ચાર વિધાનસભા મત વિસ્તારમાં વિકાસના નવા સિમાચિન્હો સ્થાપિત કરશે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલે ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં હજારો કરોડના અનેક વિકાસલક્ષી પ્રોજેક્ટ પૂર્ણ કર્યા છે. ઇન્ફ્રાસ્ટ્રકચરની દ્રષ્ટિએ જોઇએ તો ગુજરાત હાલ ભારતભરમાં પ્રથમ સ્થાને છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વમાં સાણંદ તાલુકા, કલોલ વિધાનસભા મતવિસ્તાર અને ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં જ નહીં, પરંતુ સમગ્ર ગુજરાતમાં વિકાસ થયો છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આ માળખાગત પ્રોજેક્ટ્સથી સ્થાનિક રહેવાસીઓની સુવિધામાં વધારો થશે, કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો થશે અને રોજગારી, ઉદ્યોગ અને વ્યવસાયને નવું પ્રોત્સાહન મળશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, ભારત સરકાર સાણંદમાં 500 બેડની અત્યાધુનિક હોસ્પિટલનું નિર્માણ કરવા જઈ રહી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, સાણંદ અને બાવળા તાલુકાના તમામ નાગરિકો માટે આ હોસ્પિટલ 24 કલાક ખુલ્લી રહેશે તેવો ભારત સરકારે નિર્ણય કર્યો છે. તેમણે એમ પણ કહ્યું હતું કે, આ વિસ્તારમાં અનેક ટ્રસ્ટ સંચાલિત હોસ્પિટલોનું નિર્માણ થઈ રહ્યું છે. વધુમાં ભારત સરકાર દ્વારા કલોલ તાલુકામાં 300 બેડની સરકારી હોસ્પિટલનું નિર્માણ કરવામાં આવી રહ્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, એક વખત આ તમામ હોસ્પિટલોનું નિર્માણ પૂર્ણ થઈ જાય પછી દરેક વ્યક્તિને પોતાના ઘરની નજીક અત્યાધુનિક સ્વાસ્થ્ય સુવિધાઓ ઉપલબ્ધ કરાવી શકાશે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વમાં સમગ્ર દેશની સાથે ગુજરાત પણ નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી રહ્યું છે. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, ગુજરાત કચ્છ, એશિયાનું સૌથી મોટું ગ્રીન સિટી ધોલેરા અને ભારતનો બીજા ક્રમનો સૌથી લાંબો હાઇવે સુરત-ચેન્નાઇ એક્સપ્રેસવેમાં આયોજિત વિશ્વનો સૌથી મોટો ગ્રીન એનર્જી પાર્ક ધરાવે છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય હબ બનાવવા માટે ગિફ્ટ સિટીની અમદાવાદમાં સ્થાપના કરવામાં આવી છે. અમદાવાદ-મુંબઇ બુલેટ ટ્રેન શરૂ કરવામાં આવી છે, અને ભુજથી અમદાવાદ વચ્ચે રેપિડ રેલ સેવા શરૂ કરવામાં આવી છે. શ્રી શાહે ઉમેર્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં અત્યારે ભારત દુનિયામાં બીજા ક્રમનું સૌથી મોટું રોડ નેટવર્ક ધરાવે છે, ત્રીજા ક્રમનું સૌથી મોટું મેટ્રો રેલ નેટવર્ક અને ચોથું સૌથી મોટું રેલવે નેટવર્ક ધરાવે છે. તેમણે એ બાબત પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો કે, અત્યારે દેશમાં 136 વંદે ભારત ટ્રેનો દોડે છે અને 97 ટકા બ્રોડગેજ નેટવર્કનું વિદ્યુતીકરણ થઈ ગયું છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, મોદી સરકારે છેલ્લાં 10 વર્ષમાં રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગોનાં નેટવર્કમાં 60 ટકાનો વધારો કર્યો છે. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, આઝાદી પછીની તમામ સરકારોનાં 70 વર્ષની સરખામણીમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની સરકારનાં 10 વર્ષમાં વધારે વિકાસ થયો છે. પ્રધાનમંત્રી મોદીના કાર્યકાળમાં ચાર માર્ગીય રાજમાર્ગોની લંબાઈમાં અઢી ગણો વધારો થયો છે. દરરોજ 36.5 કિલોમીટરના હાઈવે બની રહ્યા છે અને આજે દેશમાં 157 એરપોર્ટ છે.