சிறுபான்மையினர் நலன் அமைச்சகம்
சிறுபான்மை சமூகங்களைச் சேர்ந்த பெண்கள், தொழிலாளர் சக்தியில் சேருவது அதிகரித்துள்ளது
10 MAR 2025 3:40PM by PIB Chennai
2021-22 -ம் ஆண்டில் புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகத்தின் தேசிய புள்ளிவிவர அலுவலகம் (என்எஸ்ஓ) நடத்திய காலமுறை தொழிலாளர் சக்தி கணக்கெடுப்பின்படி, அகில இந்திய தொழிலாளர் பங்கேற்பு விகிதத்தின் மதிப்பீடுகள் மக்கள் தொகையில் தொழிலாளர் சக்தியில் உள்ள நபர்களின் சதவீதமாக வரையறுக்கப்படுகிறது. 2022-23 மற்றும் 2023-24 ஆகிய ஆண்டுகளில் சிறுபான்மை சமூகங்களைச் சேர்ந்த பெண்கள் தொழிலாளிகளாகச் சேர்வது படிப்படியாக அதிகரிப்பதைக் காட்டுகின்றன.
2014-15-ம் ஆண்டில் தொடங்கப்பட்ட கல்வி பயிலுங்கள் மற்றும் வருவாய் ஈட்டுங்கள் (சீகோ அவுர் கமாவோ) திட்டம், சிறுபான்மை இளைஞர்களின் (14-45 வயது) கல்வித் தகுதி, நிலவும் பொருளாதார போக்குகள் மற்றும் சந்தை வாய்ப்பு ஆகியவற்றைப் பொறுத்து பல்வேறு நவீன / பாரம்பரிய திறன்களில் திறன்களை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டதாகும். இத்திட்டத்தின் கீழ், 2.69 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட பெண்கள் பயிற்சி பெற்றனர். இது மொத்த பயனாளிகளில் 57.64% ஆகும்.
உஸ்தாத் திட்டம் 2015-ல் தொடங்கப்பட்டது. முதன்மை கைவினைஞர்கள் / கைவினைஞர்களின் திறன் மேம்பாடு மற்றும் பாரம்பரிய திறன்களை மேம்படுத்துவதை இத்திட்டம் இலக்காகக் கொண்டது. இத்திட்டத்தின் கீழ், 19,255 பெண்கள் பயிற்சி பெற்றனர், இது மொத்த பயனாளிகளில் 89.10% ஆகும்.
முறையான பள்ளி மாற்றுச் சான்றிதழ் இல்லாத சிறுபான்மையின இளைஞர்கள் பயனடையும் நோக்கத்துடன் நயி மன்சில் திட்டம் 2014-15 முதல் 2020-21 வரை செயல்படுத்தப்பட்டது. இந்தத் திட்டம் முறையான கல்வி (எட்டாம் வகுப்பு அல்லது பத்தாம் வகுப்பு) மற்றும் திறன்களின் கலவையை வழங்கியது மற்றும் பயனாளிகளுக்கு சிறந்த வேலைவாய்ப்பு மற்றும் வாழ்வாதாரத்தைத் தேட உதவியது. இத்திட்டத்தின் கீழ், 54,233 பெண்கள் பயிற்சி பெற்றனர், இது மொத்த பயனாளிகளில் 54.94% ஆகும்.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சிறுபான்மையினர் மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திரு. கிரண் ரிஜிஜு இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Minority Affairs
LABOUR FORCE PARTICIPATION OF WOMEN FROM MINORITY COMMUNITIES INCREASED
10 MAR 2025 3:40PM by PIB Delhi
The estimates of all-India labour force participation rate - defined as the percentage of persons in labour force (i.e. working or seeking or available for work) in the population - for females among major religious groups as per the Periodic Labour Force Survey (PLFS) conducted by the National Statistical Office (NSO), Ministry of Statistics and Programme Implementation during 2021-22, 2022-23 and 2023-24 are as under showing gradual increase of the same for the minoritiy communities:
Religious group
PLFS 2021-22
PLFS 2022-23
PLFS 2023-24
Hinduism
26.1
30.5
33.3
Islam
15.0
14.2
21.4
Christianity
34.2
35.1
38.3
Sikhism
19.8
23.5
26.7
All
24.8
27.8
31.7
The Pradhan Mantri Virasat Ka Samvardhan (PM VIKAS) is a flagship Scheme of the Ministry which focuses on upliftment of six notified minorities through skill development; education support for school dropouts along with targeted focus on women through the entrepreneurship and leadership component. The scheme converges the five erstwhile schemes of the Ministry viz. Seekho aur Kamao, Upgrading the Skills and Training in Traditional Arts Crafts for Development (USTTAD), Hamari Dharohar, Nai Roshni, and Nai Manzil.
Seekho aur Kamao scheme, started in 2014-15, targeted to upgrade the skills of minority youth (14-45 years) in various modern / traditional skills depending upon their qualification, prevailing economic trends, and market potential, that could earn them suitable employment or make them suitably skilled to take up self-employment. Under the scheme, over 2.69 lakh women were trained, which is 57.64% of the total beneficiaries.
USTTAD scheme started in 2015 and targeted capacity building and upgrading of the traditional skills of master craftsmen / artisans. Under the scheme, 19,255 women were trained, which is 89.10% of the total beneficiaries.
Nai Manzil scheme was under implementation from 2014-15 to 2020-21 with an objective to benefit the minority youth who do not have formal school leaving certificate. The scheme provided a combination of formal education (Class VIII or X) and skills and enabled the beneficiaries to seek better employment and livelihoods. Under the scheme, 54,233 women were trained, which is 54.94% of the total beneficiaries.
This information was given by the Union Minister of Minority & Parliamentary Affairs, Shri Kiren Rijiju in a written reply in the Rajya Sabha today