பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய ராணுவத்தின் டி-72 ரக பீரங்கிகளுக்கு எஞ்ஜின் வாங்குவதற்கான ஒப்பந்தத்தில் பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சகம் கையெழுத்து
07 MAR 2025 5:40PM by PIB Chennai
டி -72 ரக பீரங்கிகளுக்கு 248 மில்லியன் டாலர் மதிப்பில் 1000 ஹெச்பி திறன் கொண்ட என்ஜின்களை வாங்குவதற்காக ரஷ்ய கூட்டமைப்பு நிறுவனத்துடன் மத்திய பாதுகாப்பு அமைச்சகம் ஒப்பந்தம் மேற்கொண்டுள்ளது.
பாதுகாப்புத் துறையில் "இந்தியாவில் உற்பத்தி செய்வோம்" என்ற முன்முயற்சியை ஊக்குவிக்கும் வகையில் சென்னை ஆவடியில் உள்ள கனரக வாகனத் தொழிற்சாலை நிறுவனத்திற்கு தொழில்நுட்ப பரிமாற்றமும் இந்த ஒப்பந்தத்தில் அடங்கும்.
டி-72 ரக பீரங்கிகள் தற்போது 780 ஹெச்பி எஞ்ஜின் மூலம் இயங்கி வருகின்றன. இதை 1000 ஹெச்பி என்ஜின் திறன் கொண்டதாக மாற்றுவதன் மூலம் இந்திய ராணுவத்தின் போர்க்கள வலிமை அதிகரிக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2109146

Ministry of Defence
Ministry of Defence signs $ 248 million Deal for procurement of engines for T-72 Tanks for Indian Army
07 MAR 2025 5:40PM by PIB Delhi
The Ministry of Defence has signed a contract with. Rosoboronexport (RoE), Russian Federation worth $ 248 million for procurement of 1000 HP Engines for T-72 Tanks in fully formed, completely knocked down and semi knocked down conditions.
The deal also includes Transfer of Technology (ToT) from M/s RoE to M/s Armoured Vehicles Nigam Limited (Heavy Vehicle Factory), Avadi, Chennai, for integration and subsequent licensed production of engines under ToT to boost the "Make in India' initiative in Defence Sector.
T-72 is the mainstay of tank fleet of the Indian Army which is at present fitted with 780 HP Engine. Equipping the existing fleet of T-72 Tanks with 1000 HP Engine will enhance the battle field mobility and offensive capability of Indian Army.