વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
DPIIT અને મર્સિડીઝ-બેન્ઝ ઇન્ડિયાએ નવીનતા, સ્થિરતા અને માર્ગ સલામતીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે હાથ મિલાવ્યા
07 MAR 2025 12:22PM by PIB Ahmedabad
ડિપાર્ટમેન્ટ ફોર પ્રમોશન ઓફ ઈન્ડસ્ટ્રી એન્ડ ઈન્ટરનલ ટ્રેડ (DPIIT) અને મર્સિડીઝ-બેન્ઝ ઈન્ડિયા પ્રાઈવેટ લિમિટેડે ભારતના ઉત્પાદન ઇકોસિસ્ટમ, માર્ગ સલામતી અને પર્યાવરણીય સ્થિરતાને આગળ વધારવા માટે એક સમજૂતી કરાર (MoU) પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે. આ ભાગીદારીનો ઉદ્દેશ્ય સ્ટાર્ટઅપ્સ, ઈનોવેટર્સ અને ઉદ્યોગસાહસિકોને ટેકનોલોજીકલ શ્રેષ્ઠતા પ્રાપ્ત કરવામાં અને સામાજિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવામાં મદદ કરવાનો છે.
આ સહયોગ એવા માળખાગત કાર્યક્રમો બનાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે જે સ્ટાર્ટઅપ્સને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, માર્ગદર્શન, ભંડોળની તકો અને બજાર જોડાણો પ્રદાન કરે છે. આ પહેલ આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગને પણ સરળ બનાવશે અને લાંબા ગાળાની અસરને આગળ ધપાવવા માટે જ્ઞાનના આદાનપ્રદાનને સુનિશ્ચિત કરશે.
આ પ્રસંગે બોલતા DPIITના સંયુક્ત સચિવ શ્રી સંજીવે જણાવ્યું હતું કે મર્સિડીઝ-બેન્ઝ ઇન્ડિયા સાથેની ભાગીદારી ભારતની ઉત્પાદન ક્ષમતાઓને વધારવા અને જવાબદાર અને ટકાઉ નવીનતાઓને પ્રોત્સાહન આપવા તરફ એક વ્યૂહાત્મક પગલું છે. તેમણે ભાર મૂક્યો હતો કે આ સહયોગ "ઉદ્યોગ-શૈક્ષણિક જોડાણોને મજબૂત અને એક ઇકોસિસ્ટમ બનાવશે જે પ્રભાવશાળી તકનીકી પ્રગતિને આગળ ધપાવશે."
મર્સિડીઝ-બેન્ઝ ઇન્ડિયાના મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રી સંતોષ અય્યરે સહયોગ માટે ઉત્સાહ વ્યક્ત કરતા કહ્યું કે કંપનીના માર્ગ સલામતી, પર્યાવરણીય સ્થિરતા અને અદ્યતન ઉત્પાદનના મુખ્ય ક્ષેત્રો સાથે સુસંગત છે. તેમણે ભાર મૂક્યો કે કોર્પોરેટ સામાજિક જવાબદારી (CSR) ભંડોળ દ્વારા મર્સિડીઝ-બેન્ઝ ઇન્ડિયા અર્થપૂર્ણ સામાજિક પ્રભાવને આગળ વધારવા માટે ઇન્ક્યુબેટર્સ અને સંસ્થાઓ સાથે નજીકથી કામ કરશે.
DPIITના ડિરેક્ટર ડૉ. સુમીત કુમાર જારંગલ અને મર્સિડીઝ-બેન્ઝ ઇન્ડિયાના મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રી સંતોષ અય્યરે બંને સંસ્થાઓના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની હાજરીમાં આ સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષર કર્યા હતા.

Ministry of Commerce & Industry
DPIIT and Mercedes-Benz India Join Forces to Drive Innovation, Sustainability, and Road Safety
07 MAR 2025 12:22PM by PIB Delhi
The Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) and Mercedes-Benz India Private Limited have signed a Memorandum of Understanding (MoU) to advance India’s manufacturing ecosystem, road safety, and environmental sustainability. The partnership aims to support startups, innovators, and entrepreneurs in achieving technological excellence and fostering societal development.
The collaboration will focus on creating structured programs that provide startups with infrastructure, mentorship, funding opportunities, and market linkages. The initiative will also facilitate international collaborations and ensure knowledge exchange to drive long-term impact.
Speaking on the occasion, Joint Secretary, DPIIT, Shri Sanjiv stated that the partnership with Mercedes-Benz India is a strategic step towards enhancing India’s manufacturing capabilities while promoting responsible and sustainable innovations. He emphasized that this collaboration would “strengthen industry-academia linkages and create an ecosystem that drives impactful technological advancements.”
Managing Director, Mercedes-Benz India, Shri Santosh Iyer expressed enthusiasm for the collaboration, stating that it aligns with the company’s focus areas of road safety, environmental sustainability, and advanced manufacturing. He highlighted that through corporate social responsibility (CSR) funding, Mercedes-Benz India will work closely with incubators and institutes to drive meaningful societal impact.
The MoU was signed by Director, DPIIT, Dr. Sumeet Kumar Jarangal and Managing Director, Mercedes-Benz India, Shri Santosh Iyer, in the presence of senior officials from both organizations.