સંરક્ષણ મંત્રાલય
સીડીએસ જનરલ અનિલ ચૌહાણ ઓસ્ટ્રેલિયાની સત્તાવાર મુલાકાતે રવાના થયા
03 MAR 2025 8:29AM by PIB Ahmedabad
ચીફ ઓફ ડિફેન્સ સ્ટાફ (CDS) જનરલ અનિલ ચૌહાણ 04-07 માર્ચ 2025 દરમિયાન ઓસ્ટ્રેલિયાની સત્તાવાર મુલાકાતે છે, જેઓ સંરક્ષણ સહયોગના ક્ષેત્રમાં ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા વચ્ચેના ગાઢ સંબંધોને પ્રતિબિંબિત કરશે. આ મુલાકાત દરમિયાન તેઓ ઓસ્ટ્રેલિયાના સંરક્ષણ વિભાગના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને ઓસ્ટ્રેલિયન સંરક્ષણ દળના લશ્કરી નેતૃત્વ સાથે વ્યાપક ચર્ચા કરશે, જેમાં ઓસ્ટ્રેલિયાના સંરક્ષણ દળના વડા જનરલ એડમિરલ ડેવિડ જોહન્સ્ટન તેમના સંરક્ષણ સચિવ શ્રી ગ્રેગ મોરિયાર્ટી અને ત્રણેય સેવાઓના વડાઓનો સમાવેશ થાય છે.
સીડીએસ ઓસ્ટ્રેલિયાના ઓપરેશનલ કમાન્ડ સ્ટ્રક્ચર વિશે સમજ મેળવવા અને સંયુક્ત કામગીરી માટે સંભવિત માર્ગો પર ચર્ચા કરવા માટે ફોર્સ કમાન્ડ હેડક્વાર્ટરની મુલાકાત લેશે. જનરલ ચૌહાણ ઓસ્ટ્રેલિયન ફ્લીટ કમાન્ડર અને જોઈન્ટ ઓપરેશન્સ કમાન્ડર સાથે પણ વાતચીત કરશે. વ્યાવસાયિક લશ્કરી તાલીમ અને શિક્ષણ પ્રત્યે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને આગળ ધપાવતા સીડીએસ પ્રતિષ્ઠિત ઓસ્ટ્રેલિયન ડિફેન્સ કોલેજની મુલાકાત પણ લેશે જ્યાં તેઓ ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં વ્યૂહાત્મક પડકારો પર વરિષ્ઠ અધિકારીઓને સંબોધિત કરશે. સીડીએસ ઓસ્ટ્રેલિયાના મુખ્ય થિંક ટેન્ક લોવી ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ખાતે એક રાઉન્ડ ટેબલ ચર્ચાની અધ્યક્ષતા પણ કરશે.
આ મુલાકાત બંને રાષ્ટ્રો વચ્ચે વધતી જતી ભાગીદારીને રેખાંકિત કરે છે. જે વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી હેઠળ રાજદ્વારી અને લશ્કરી સહયોગને મજબૂત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધતા ધરાવે છે અને ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં વધુ સહયોગને પ્રોત્સાહન આપે છે.

Ministry of Defence
CDS Gen Anil Chauhan embarks on an official visit to Australia
03 MAR 2025 8:29AM by PIB Delhi
Chief of Defence Staff (CDS) Gen Anil Chauhan will embark on an official visit to Australia from 04-07 March 2025, reflecting the deepening ties between India and Australia in the realm of defence cooperation. During his visit, he will engage in wide-ranging discussions with senior officials from the Australian Department of Defence and military leadership of Australian Defence Force, including Australia’s Chief of Defence Force General Admiral David Johnston, their Secretary of Defence Mr Greg Moriarty and the Chiefs of the three Services.
CDS will visit the Force Command Headquarters to gain insights into Australia’s operational command structure and discuss potential avenues for joint operations. General Chauhan will also interact with the Australian Fleet Commander and the Joint Operations Commander. In furtherance to India’s commitment to professional military training and education, the CDS is set to visit prestigious Australian Defence College where he will address senior officers on strategic challenges in the Indo-Pacific region. The CDS will also chair a round table discussion at the Lowy Institute, Australia’s premier think tank.
This visit underscores the growing engagement between the two nations which share a commitment towards strengthening diplomatic and military collaboration under Comprehensive Strategic Partnership and fosters greater cooperation in the Indo-Pacific region.