சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
2024-25 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-ஜனவரி) கனிம, இரும்பு அல்லாத உலோக உற்பத்தி அதிகரிப்பு
27 FEB 2025 6:26PM by PIB Chennai
2023-24-ம் நிதியாண்டில் கனிம வளங்களின் உற்பத்தியில் சாதனைப் படைத்ததற்குப் பிறகு நாட்டில் சில முக்கிய கனிமங்களின் உற்பத்தி நடப்பு நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-ஜனவரி) தொடர்ந்து வலுவான வளர்ச்சிக் கண்டுவருகிறது. கனிம உற்பத்தி அதன் மதிப்பின் அடிப்படையில் இரும்புத் தாது 70% ஆகும். 2023-24-ம் நிதியாண்டில் இரும்புத் தாது உற்பத்தி 274 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக இருந்தது.
தற்காலிக தரவுகளின்படி, இரும்புத் தாது உற்பத்தி 2023-24-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-ஜனவரி) 228 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னிலிருந்து 2024-25-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-ஜனவரி) 236 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக அதிகரித்துள்ளது, இது 3.5 சதவீதத்துடன் சீரான வளர்ச்சியைக் காட்டுகிறது. மாங்கனீசு தாது உற்பத்தி 2024-25-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-ஜனவரி) 11.1% அதிகரித்து 3.0 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக உயர்ந்துள்ளது. குரோமைட்டின் உற்பத்தி 2024-25-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-ஜனவரி) 8.7% அதிகரித்து 2.5 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக உயர்ந்துள்ளது. கூடுதலாக, பாக்சைட் உற்பத்தியும் 2023-24-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-ஜனவரி) 19.5 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னிலிருந்து 2024-25 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-ஜனவரி) 5.6% அதிகரித்து 20.6 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக உயர்ந்துள்ளது.
இரும்பு அல்லாத உலோகத் துறையில், 2024-25 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-ஜனவரி) முதன்மை அலுமினிய உற்பத்தி கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தைக் காட்டிலும் 1.2% வளர்ச்சியைப் பதிவு செய்துள்ளது. இது 2024-25-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-ஜனவரி) 35.10 லட்சம் டன்னாக அதிகரித்துள்ளது. இது 2023-24 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-ஜனவரி) 34.67 லட்சம் டன்னாக இருந்தது. இதே காலகட்டத்தில், சுத்திகரிக்கப்பட்ட தாமிர உற்பத்தி 4.19 லட்சம் டன்னிலிருந்து 4.50 லட்சம் டன்னாக 7.4 சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது.
சுத்திகரிக்கப்பட்ட தாமிர மற்றும் அலுமினியம் உற்பத்தியில் உலக அளவில் முதல் 10 இடங்களில் இந்தியா 2-வது இடத்திலும், இரும்புத் தாது உற்பத்தியில் உலகின் 4-வது பெரிய நாடாகவும், இந்தியா உள்ளது. நடப்பு நிதியாண்டில் இரும்புத்தாது உற்பத்தியில் ஏற்பட்டுள்ள தொடர் வளர்ச்சிக் காரணமாக எஃகு உலோகத்தின் தேவை அதிகரித்து வருவதை எடுத்துக் காட்டுகிறது.

Ministry of Mines
Mineral and non-ferrous metal production on growth track in FY 2024-25 (April-January)
Robust Growth in Production of Key Minerals and non-ferrous Metals
27 FEB 2025 6:26PM by PIB Delhi
Production of some key minerals in the country has continued to witness strong growth during FY 2024-25 (April- January), after reaching record production levels in FY 2023-24. Iron ore accounts for 70% of the total MCDR mineral production by value. Production of iron ore was 274 million metric tonne (MMT) in FY 2023-24.
As per provisional data, production of iron ore has increased from 228 MMT in FY 2023-24 (April-January) to 236 MMT in FY 2024-25 (April-January), showing a healthy 3.5% growth. Production of manganese ore has risen by 11.1% to 3.0 MMT in FY 2024-25 (April-January) from 2.7 MMT during the corresponding period of previous year. Production of Chromite has risen by 8.7% to 2.5 MMT in FY 2024-25 (April- January) from 2.3 MMT during the corresponding period of previous year. Additionally, production of bauxite has also risen by 5.6% to 20.6 MMT in FY 2024-25 (April- January) from 19.5 MMT in FY 2023-24 (April- January).
In the non-ferrous metal sector, primary aluminium production in FY 2024-25 (April-January) posted a growth of 1.2% over the corresponding period last year, increasing to 35.10 lakh ton (LT) in FY 2024-25 (April-January) from 34.67 LT in FY 2023-24 (April-January). During the same comparative period, refined copper production has grown by 7.4% from 4.19 LT to 4.50 LT.
India is the 2nd largest Aluminium producer, among top-10 producer in refined copper and 4th largest iron ore producer in the world. Continued growth in production of iron ore in the current financial year reflects the robust demand conditions in the user industry viz. steel. Coupled with growth in aluminium and copper, these growth trends point towards continued strong economic activity in user sectors such as energy, infrastructure, construction, automotive and machinery.