பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் போர் சக்தியை மேம்படுத்துவது குறித்த கருத்தரங்கில் முப்படைகளின் தலைமைத் தளபதி, ஒருங்கிணைந்த விமான மற்றும் கடற்படை நடவடிக்கைகளின் அவசியத்தை வலியுறுத்தினார்
25 FEB 2025 7:10PM by PIB Chennai
தெற்கு விமானப்படையின் தலைமையகம், விமானப்படை ஆற்றல் ஆய்வுக்கான மையத்துடன் இணைந்து, பிப்ரவரி 25, 2025 அன்று "விமான மற்றும் கடற்படைகளை ஒருங்கிணைத்தல்: இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் போர் சக்தியை மேம்படுத்துதல்" என்ற கருத்தரங்கை நடத்தியது. இந்தக் கருத்தரங்கின் தலைமை விருந்தினராக முப்படைகளின் தலைமைத் தளபதி ஜெனரல் அனில் சவுகான் மற்றும் விமானப்படை துணைத் தலைவர் ஏர் மார்ஷல் எஸ்.பி. தர்கர் ஆகியோர் கலந்து கொண்டனர்.
நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றிய முப்படைகளின் தலைமைத் தளபதி, வளர்ந்து வரும் உலகளாவிய பாதுகாப்பு சூழ்நிலையில் தயார் நிலை மற்றும் விழிப்புணர்வின் முக்கியத் தேவையை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் இந்தியாவின் தனித்துவமான புவியியல் அமைவிடம், கடல்சார் துறையை உத்திரீதியான ஆர்வத்தின் முக்கிய பகுதியாக ஆக்குகிறது என்று அவர் வலியுறுத்தினார். கூட்டுப் படை திட்டத்தின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்த அவர், தேச நலன்களைப் பாதுகாப்பதற்கும் பிராந்தியத்தில் தடுப்பு முறைகளை உறுதி செய்வதற்கும் விமான மற்றும் கடற்படை ஆற்றலின் ஒருங்கிணைப்பு அவசியம் என்று வலியுறுத்தினார். தொழில்நுட்ப முன்னேற்றங்கள், உத்திசார் கூட்டாண்மை மற்றும் கூட்டு செயல்பாட்டு பயிற்சிகள் இந்தியாவின் பாதுகாப்புத் தோரணையை மேம்படுத்துவதில் எவ்வாறு முக்கிய பங்கு வகிக்கும் என்பதை அவர் மேலும் விரிவாக எடுத்துரைத்தார். ஏர் மார்ஷல் எஸ்.பி.தர்கர் தனது உரையில், பிராந்தியத்தில் வளர்ந்து வரும் அச்சுறுத்தல்களை எதிர்கொள்ள இந்திய கடற்படை மற்றும் இந்திய விமானப்படைக்கு இடையே நிகழ்நேர உளவுத்துறை பகிர்வு மற்றும் தடையற்ற ஒருங்கிணைப்பின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்தார்.
இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் இந்தியாவின் உத்திசார் நிலைப்பாட்டை முன்னெடுத்துச் செல்வதிலும், சேவைகளுக்கு இடையேயான ஒத்துழைப்பை வளர்ப்பதிலும் இந்திய ஆயுதப் படைகளின் உறுதிப்பாட்டை இந்த நிகழ்வு மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியது. வலுவான கடல்சார் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதை நோக்கமாகக் கொண்ட கருத்துக்கள் மற்றும் சிறந்த நடைமுறைகளைப் பரிமாறிக் கொள்வதற்கான பாதுகாப்பு நிபுணர்களுக்கான தளமாகவும் இது செயல்பட்டது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2106207

Ministry of Defence
CDS Gen Anil Chauhan emphasizes need for Synergised Air & Naval Operations at the seminar on Enhancing Combat Power in the Indian Ocean Region
25 FEB 2025 7:10PM by PIB Delhi
Headquarters Southern Air Command, in collaboration with the Centre for Air Power Studies (CAPS), hosted a seminar on ”Synergising Air and Naval Forces: Enhancing Combat Power in the Indian Ocean Region” on 25 February 2025. General Anil Chauhan, Chief of Defence Staff (CDS), was the Chief Guest for the Seminar and was accompanied by Air Marshal SP Dharkar, Vice Chief of the Air Staff.
In his address, the Chief of Defence Staff underscored the critical need for preparedness and vigilance in the evolving global security scenario. He emphasised that India’s unique geographical location in the Indian Ocean Region makes the maritime domain a pivotal area of strategic interest. Highlighting the importance of joint force projection, he stressed that the integration of air and naval power is essential for safeguarding national interests and ensuring deterrence in the region. He further elaborated on how technological advancements, strategic partnerships, and joint operational exercises will play a crucial role in enhancing India’s defence posture. Air Marshal SP Dharkar in his Keynote Address highlighted the importance of real-time intelligence sharing and seamless coordination between the Indian navy and the Indian air Force to address emerging threats in the region.
The Seminar featured two sessions that brought together senior officers, both serving and retired, from Headquarters Integrated Defence Staff,, Headquarters Southern Air Command, Indian Army, Indian Navy and CAPS. Participants deliberated on synergising maritime air operations and enhancing combat power, offering valuable insights and perspectives on strengthening joint operational capabilities. The discussions encompassed modern air-sea battle strategies, the role of unmanned systems in maritime security, and the impact of evolving geopolitical dynamics on defense preparedness. Experts also provided recommendations on optimizing force readiness and resource allocation to maintain a strategic advantage in the IOR.
The event reaffirmed the commitment of the Indian Armed Forces towards fostering inter-service cooperation and advancing India’s strategic posture in the Indian Ocean Region. It also served as a platform for defence professionals to exchange ideas and best practices aimed at ensuring robust maritime security. The seminar concluded with a consensus on the need for continued collaboration, sustained modernization, and an unwavering focus on capability enhancement to meet future security challenges effectively.
Y620.jpg)