భారత ఎన్నికల సంఘం
రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ముఖ్య ఎన్నికల అధికారులతో సమావేశాన్ని నిర్వహించనున్న ఈసీఐ
24 FEB 2025 5:12PM by PIB Hyderabad
అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల ముఖ్య ఎన్నికల అధికారుల (చీఫ్ ఎలక్టోరల్ ఆఫీసర్స్-సీఈఓస్)తో ఒక సమావేశాన్ని భారత ఎన్నికల సంఘం (ఎలక్షన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా-ఈసీఐ) మార్చి 4, 5 తేదీల్లో నిర్వహించనుంది. ఈ సమావేశం న్యూ ఢిల్లీలోని ఇండియా ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ డెమోక్రసీ అండ్ ఎలక్షన్ మేనేజ్‌మెంట్‌లో ఉంటుంది.
ఎన్నికల సంఘం ప్రధానాధికారి (చీఫ్ ఎలక్షన్ కమిషనర్.. సీఈసీ)గా శ్రీ జ్ఞానేశ్ కుమార్ పదవీబాధ్యతలు స్వీకరించిన తరువాత నిర్వహించనున్న ఈ సమావేశం ఈ తరహా తొలి సమావేశం కానుంది. ఈ సమావేశంలో పాలుపంచుకోవడానికి ఒక డీఈఓను, ఒక ఈఆర్ఓను నామినేట్ చేయాల్సిందిగా సీఈఓలకు ఆదేశాలిచ్చారు. చట్టబద్ధ అధికారులయిన సీఈఓలు, డీఈఓలతోపాటు ఈఆర్ఓలు రాష్ట్ర, జిల్లా, విధానసభ నియోజకవర్గ స్థాయిలలో ముఖ్య అధికారుల పాత్రను పోషిస్తారు.
రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ఎన్నికల అధికారులు మేధోమధనం లో పాల్గొనడంతోపాటు వారు తమ తమ అనుభవాలను తెలియజేస్తే, ఆ అనుభవాల నుంచి ఇతర అధికారులు అనేక అంశాలను నేర్చుకోవడానికి ఈ రెండు రోజుల సమావేశం ఒక వేదికగా మారనుంది. మొదటి రోజు సమావేశంలో ఐటీ సదుపాయాలు, ప్రభావశీల పద్ధతిలో సందేశాలను పంపుకోవడం, సామాజిక మాధ్యమాలతో సంబంధాలను పెంపొందించుకోవడంతోపాటు ఎన్నికల ప్రక్రియలలో పాలుపంచుకొనే వివిధ నిర్వహణ అధికారులు పోషించాల్సిన చట్టబద్ధ భూమిక సహా ఆధునిక కాలంలో ఎన్నికల నిర్వహణకు సంబంధించిన కీలక అంశాలపైన చర్చించనున్నారు. రెండో రోజు, అంతకు ముందు రోజున ఇతివృత్తాల వారీగా చేపట్టిన చర్చల ఆధారంగా రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల సీఈఓలు తాము ఏయే కార్యాచరణ ప్రణాళికలను అమలుచేయదలుస్తున్నదీ వెల్లడిస్తారు.

Election Commission
ECI to organise a conference of Chief Electoral Officers of States/UTs
24 FEB 2025 5:12PM by PIB Delhi
The Election Commission of India has scheduled a two-day conference with the Chief Electoral Officers of all States/UTs on March 4-5, 2025 at India International Institute of Democracy & Election Management, New Delhi.
This is the first such conference to be held since Shri Gyanesh Kumar assumed charge as CEC. In a first, the CEOs have been instructed to nominate a DEO and an ERO to take part in the conference. As statutory authorities, CEOs, DEOs and EROs are important functionaries at the State, District and Assembly Constituency levels.
The two-day conference offers a platform for the election officials of the States/UTs for brainstorming and mutual learning from each other’s experiences. Day 1 of the Conference will have discussions on key areas of modern election management including IT Architecture, Effective Communication, enhancing social media outreach and statutory role of different functionaries in the electoral processes. On the second day, CEOs of States/UTs will present their respective action plan on thematic discussions of the previous day.