Prime Minister's Office
PM to visit Madhya Pradesh, Bihar and Assam from 23rd to 25th February
PM to lay the foundation stone of Bageshwar Dham Medical and Science Research Institute in Chattarpur, MP
PM to inaugurate the Global Investors Summit 2025 in Bhopal, MP
PM to inaugurate and dedicate to the nation various development projects and release the 19th instalment of PM KISAN in Bhagalpur, Bihar
PM to inaugurate Advantage Assam 2.0 Investment and Infrastructure Summit 2025 in Guwahati, Assam
PM to attend the Jhumoir Binandini (Mega Jhumoir) 2025 programme in Guwahati, Assam
22 FEB 2025 2:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Madhya Pradesh, Bihar and Assam from 23rd to 25th February. On 23rd February, he will travel to Chhatarpur District in Madhya Pradesh and at around 2 PM, he will lay the foundation stone of Bageshwar Dham Medical and Science Research Institute. On 24th February, at around 10 AM, Prime Minister will inaugurate the Global Investors Summit 2025 in Bhopal. Thereafter, he will travel to Bhagalpur in Bihar and at around 2:15 PM, he will release the 19th instalment of PM KISAN scheme and also inaugurate and dedicate to the nation various development projects in Bihar. Further he will travel to Guwahati and at around 6 PM, he will attend the Jhumoir Binandini (Mega Jhumoir) 2025 programme. On 25th February, at around 10:45 AM, Prime Minister will inaugurate the Advantage Assam 2.0 Investment and Infrastructure Summit 2025 in Guwahati.
PM in Madhya Pradesh
Prime Minister will lay the foundation stone of Bageshwar Dham Medical and Science Research Institute in Garha village, Chhatarpur district. Ensuring better healthcare services for people from all walks of life, the Cancer hospital, worth over Rs 200 crore will offer free treatment to underprivileged cancer patients and will be equipped with state-of-the-art machines and have specialist doctors.
Prime Minister will also inaugurate the two-day Global Investors Summit (GIS) 2025 in Bhopal. Serving as an important platform to establish Madhya Pradesh as a global investment hub, the GIS will include departmental summits; specialized sessions on Pharma and Medical Devices, Transport and Logistics, Industry, Skill Development, Tourism and MSMEs among others. It will also include international sessions like the Global South countries conference, Latin America and Caribbean session and special sessions for key partner countries.
Three major industrial exhibitions will be held during the Summit. The Auto Show will showcase Madhya Pradesh’s automotive capabilities and future mobility solutions. The Textile and Fashion Expo will highlight the state's expertise in both traditional and modern textile manufacturing. The "One District-One Product" (ODOP) Village will showcase the state's unique craftsmanship and cultural heritage.
Representatives from over 60 countries, officials from various international organizations, over 300 prominent Industry leaders from India and policymakers among others will participate in the Summit.
PM in Bihar
Prime Minister has been committed towards ensuring farmer welfare. In line with this, several key initiatives will be undertaken by him at Bhagalpur. He will release the 19th instalment of PM KISAN at Bhagalpur. Over 9.7 crore farmers across the country will receive direct financial benefits amounting to more than Rs 21,500 crore.
A significant focus of the Prime Minister has been on ensuring that farmers are able to get better remuneration for their produce. With this in mind, on 29th February, 2020, he launched the Central Sector Scheme for Formation and Promotion of 10,000 Farmer Producer Organizations (FPO), which help farmers collectively market and produce their agricultural products. Within five years, this commitment of Prime Minister to the farmers has been fulfilled, with him marking the milestone of the formation of the 10,000th FPO in the country during the programme.
Prime Minister will inaugurate the Centre of Excellence for Indigenous Breeds in Motihari, built under the Rashtriya Gokul Mission. Its major objectives include introduction of cutting edge IVF technology, production of elite animals of indigenous breeds for further propagation, and training of farmers and professionals in modern reproductive technology. He will also inaugurate the Milk Product Plant in Barauni that aims to create an organized market for 3 lakh milk producers.
In line with his commitment to boost connectivity and infrastructure, Prime Minister will also dedicate to the nation the doubling of Warisaliganj – Nawada – Tilaiya rail section worth over Rs 526 crore and Ismailpur - Rafiganj Road Over Bridge.
PM in Assam
Prime Minister will attend the Jhumoir Binandini (Mega Jhumoir) 2025, a spectacular cultural extravaganza with 8,000 performers participating in the Jhumoir dance, a folk dance of Assam Tea Tribe and Adivasi Communities of Assam that embodies the spirit of inclusivity, unity and cultural pride, and symbolises Assam’s syncretic cultural mélange. The Mega Jhumoir event symbolises 200 years of the tea industry, and also 200 years of industrialisation in Assam.
PM will also inaugurate the Advantage Assam 2.0 Investment and Infrastructure Summit 2025 in Guwahati, to be held from 25th to 26th February. It will include an inaugural Session, seven ministerial sessions and 14 thematic sessions. It will also include a comprehensive exhibition illustrating the state’s economic landscape, with a focus on its industrial evolution, global trade partnerships, booming industries, and the vibrant MSME sector, featuring over 240 exhibitors.
Various international organisations, global leaders and investors, policymakers, industry experts, startups, and students among others will participate in the Summit.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान येत्या 23 ते 25 फेब्रुवारी दरम्यान मध्यप्रदेश, बिहार आणि आसामचा दौरा करणार
पंतप्रधानांच्या हस्ते मध्यप्रदेशात छत्तरपूर येथील बागेश्वर धाम वैद्यकीय आणि विज्ञान संशोधन संस्थेचा पायाभरणी समारंभ
मध्यप्रदेशात भोपाळ येथे आयोजित जागतिक गुंतवणूकदार शिखर परिषद 2025 चे पंतप्रधानांच्या हस्ते उद्घाटन होणार
पंतप्रधान बिहारमध्ये भागलपूर येथे विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन तसेच लोकार्पण करतील आणि पंतप्रधान किसान योजनेचा 19 वा हप्ता वितरीत करतील
आसाममधील गुवाहाटी येथे होणाऱ्या अॅडव्हांटेज आसाम 2.0 गुंतवणूक आणि पायाभूत सुविधा विषयक शिखर परिषद 2025 चे देखील पंतप्रधानांच्या हस्ते उद्घाटन होईल
आसाममध्ये गुवाहाटी येथे आयोजित झुमॉयर बिनंदिनी (मेगा झुमॉयर) 2025 कार्यक्रमात पंतप्रधान सहभागी होतील
22 FEB 2025 2:05PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी येत्या 23 ते 25 फेब्रुवारी दरम्यान मध्यप्रदेश, बिहार आणि आसामचा दौरा करणार आहेत. दिनांक 23 फेब्रुवारी रोजी ते मध्य प्रदेशातील छत्तरपूर येथे पोहोचतील आणि दुपारी 2 वाजता त्यांच्या हस्ते तेथील बागेश्वर धाम वैद्यकीय आणि विज्ञान संशोधन संस्थेचा पायाभरणी समारंभ होईल. दिनांक 24 फेब्रुवारी रोजी सकाळी 10 वाजता पंतप्रधान भोपाळ येथे आयोजित जागतिक गुंतवणूकदार शिखर परिषद 2025 चे उद्घाटन करतील. त्यानंतर ते बिहारमधील भागलपूर येथे रवाना होतील आणि तेथील कार्यक्रमात दुपारी सव्वादोनच्या सुमाराला ते पंतप्रधान किसान योजनेचा 19 वा हप्ता वितरीत करतील तसेच बिहारमधील विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि लोकार्पण देखील करतील. त्यानंतर ते गुवाहाटी येथे पोहोचतील आणि संध्याकाळी 6 वाजता ते झुमॉयर बिनंदिनी (मेगा झुमॉयर) 2025 कार्यक्रमात सहभागी होतील. दिनांक 25 फेब्रुवारी रोजी सकाळी पावणेअकराच्या सुमारास पंतप्रधान गुवाहाटी येथे आयोजित अॅडव्हांटेज आसाम 2.0 गुंतवणूक आणि पायाभूत सुविधा विषयक शिखर परिषद 2025 चे उद्घाटन करतील.
पंतप्रधानांचा मध्य प्रदेश दौरा
छत्तरपूर जिल्ह्यातील गर्हा गावात उभारण्यात येणाऱ्या बागेश्वर धाम वैद्यकीय आणि विज्ञान संशोधन संस्थेचा पायाभरणी समारंभ पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते होईल. समाजाच्या सर्व स्तरातील लोकांसाठी उत्तम दर्जाच्या आरोग्य सेवा सुविधांची सुनिश्चिती करत, सुमारे 200 कोटी रुपये खर्चून बांधण्यात येणारे हे कर्करोग रुग्णालय गरीब कर्करोगग्रस्त रुग्णांना मोफत उपचार उपलब्ध करून देईल. हे रुग्णालय उपचारासाठी आवश्यक असलेल्या सर्व प्रकारच्या अत्याधुनिक यंत्रसामग्रीसह सुसज्जित असेल, तसेच तेथे अचूक रोगनिदानासाठी तज्ञ डॉक्टर देखील उपलब्ध असतील.
पंतप्रधान भोपाळ इथे आयोजित दोन दिवसांच्या जागतिक गुंतवणूकदार शिखर परिषदेचे (GIS) उदघाटन करतील. मध्य प्रदेशला जागतिक पातळीवरील गुंतवणूक केंद्र म्हणून स्थापित करण्यासाठी महत्वाचे व्यासपीठ असलेल्या या शिखर परिषदेत विभागीय परिषदा घेतल्या जातील, तसेच औषधनिर्मिती व वैद्यकीय उपकरण उद्योग, वाहतूक व दळणवळण, उद्योगधंदे, कौशल्य विकास, पर्यटन व सूक्ष्म, लघु, मध्यम उद्योगांसाठी विशेष सत्रे आयोजित केली जातील. याशिवाय ग्लोबल साऊथ देशांच्या परिषदा, लॅटिन अमेरिका व कॅरिबियन देशांसाठी सत्रे तसेच महत्वाच्या भागीदार देशांसाठी विशेष सत्रे आयोजित केली जातील.
या शिखर परिषदेदरम्यान तीन महत्वाची औद्योगिक प्रदर्शने आयोजित होणार असून मध्य प्रदेशच्या वाहन उद्योगविषयक क्षमतांच्या व भविष्यातील वाहतूक योजनांच्या प्रदर्शनासाठी ऑटो शो आयोजित केला गेला आहे. वस्त्रोद्योग व फॅशन एक्स्पो मार्फत राज्याच्या पारंपरिक व आधुनिक अशा वस्त्रोद्योगाच्या दोन्ही क्षमतांचे दर्शन घडवले जाईल. ‘एक जिल्हा एक उत्पादन’ (ODOP) उपक्रमातून राज्याची वैशिष्ट्यपूर्ण हस्तकला व सांस्कृतिक वारशाचे दर्शन घडवले जाईल.
जगभरातील 60 पेक्षा जास्त देशांचे प्रतिनिधी, विविध आंतरराष्ट्रीय संस्थांचे अधिकारी, देशाच्या उद्योगक्षेत्रातील 300 पेक्षा जास्त महत्वाचे नेते व धोरणकर्ते या शिखरपरिषदेत सहभागी होणार आहेत.
पंतप्रधानांचा बिहार दौरा:
शेतकऱ्यांच्या कल्याणासाठी पंतप्रधान वचनबद्ध आहेत. त्यानुसार भागलपूर इथे अनेक महत्वाच्या उपक्रमांची सुरुवात केली जाईल. पीएम किसान योजनेअंतर्गत 19 व्या हप्त्याचे वितरण ते भागलपूर येथे करतील. देशभरातील 9 कोटी 70 लाख शेतकऱ्यांच्या बँक खात्यात एकूण रु. 21,500 कोटी रुपयांचे थेट आर्थिक लाभ जमा होतील.
शेतकऱ्यांना त्यांच्या उत्पादनाची चांगली किंमत मिळावी यासाठी पंतप्रधान प्रयत्नशील असतात. त्यासाठी त्यांनी 29 फेब्रुवारी 2020 रोजी केंद्रीय क्षेत्रातील 10 हजार शेतकरी उत्पादक संस्थांच्या (FPO) योजनेची सुरुवात केली होती. या योजनेद्वारे शेतकरी एकत्र येऊन त्यांच्या पिकांचे उत्पादन व विपणन करू शकतील. या योजनेला सुरुवात होऊन 5 वर्षे पूर्ण होताना पंतप्रधानांनी वचनपूर्ती केली असून या कार्यक्रमात ते 10 हजार शेतकरी उत्पादक संस्थाचा टप्पा गाठल्याची घोषणा करतील.
पंतप्रधान मोतीहारी येथील स्वदेशी जनावरांच्या उत्कृष्टता केंद्राचे उद्घाटन करतील, जे राष्ट्रीय गोकुल मिशन अंतर्गत उभारण्यात आले आहे. अत्याधुनिक आयव्हीएफ तंत्रज्ञानाचा परिचय, पुढील प्रसारासाठी स्वदेशी जातींच्या उत्कृष्ट जनावरांचे उत्पादन करणे आणि शेतकरी तसेच या क्षेत्रातील व्यावसायिकांना आधुनिक पुनरुत्पादन तंत्रज्ञानात प्रशिक्षण देणेहे या केंद्राचे मुख्य उद्दिष्ट आहे. तसेच, ते बरौनी येथील दुग्धजन्य उत्पादन प्रकल्पाचे उद्घाटन करतील, जो 3 लाख दूध उत्पादकांसाठी संघटित बाजारपेठ निर्माण करण्याच्या उद्देशाने सुरू करण्यात आला आहे.
कनेक्टिव्हिटी आणि पायाभूत सुविधांच्या विकासास चालना देण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेनुसार, पंतप्रधान 526 कोटी रुपयांच्या खर्चाने झालेल्या वारिसालिगंज – नवादा – टिलैया रेल्वे मार्गाच्या दुहेरीकरणाचे आणि इस्माईलपूर - रफीगंज रोड ओव्हर ब्रिज देशाला अर्पण करतील.
पंतप्रधानांचा आसाम दौरा
पंतप्रधान झुमूर बिनंदिनी (मेगा झुमूर) 2025 या भव्य सांस्कृतिक सोहळ्याला उपस्थित राहतील, ज्यामध्ये 8,000 कलाकार झुमूर नृत्यात सहभागी होतील. हे आसामच्या चहा जमाती आणि आदिवासी समुदायांचे पारंपरिक लोकनृत्य असून, समावेशकता, एकता आणि सांस्कृतिक अभिमानाचे प्रतीक आहे. हा मेगा झुमूर कार्यक्रम आसामच्या 200 वर्षांच्या चहा उद्योगाचे आणि औद्योगिकीकरणाच्या दोन शतकांचे प्रतीक म्हणून साजरा केला जात आहे.
याशिवाय, पंतप्रधान 25 व 26 फेब्रुवारी दरम्यान गुवाहाटी येथे होणाऱ्या ‘ऍडव्हांटेज आसाम 2.0 इन्व्हेस्टमेंट आणि इन्फ्रास्ट्रक्चर समिट 2025 या परिषदेचे उद्घाटन करतील. या परिषदेमध्ये उद्घाटन सत्र, सात मंत्री सत्रे आणि 14 विषयगत सत्रे असतील. तसेच, आसामच्या आर्थिक विकासाचा आढावा घेणारे विस्तृत प्रदर्शन होईल, ज्यामध्ये औद्योगिक प्रगती, जागतिक व्यापार भागीदारी, वाढते उद्योग आणि गतिमान एमएसएमई क्षेत्र यांचा समावेश असेल. या प्रदर्शनात 240 हून अधिक प्रदर्शनकर्ते सहभागी होतील.
या परिषदेमध्ये आंतरराष्ट्रीय संस्थांचे प्रतिनिधी, जागतिक नेते आणि गुंतवणूकदार, धोरणनिर्माते, उद्योग तज्ञ, स्टार्टअप्स प्रतिनिधी आणि विद्यार्थी सहभागी होणार आहेत.