સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદળનું પ્રથમ તાલીમ સ્ક્વોડ્રન વિયેતનામના કેમ રાન્હ ખાડી ખાતે પહોંચ્યું
21 FEB 2025 3:17PM by PIB Ahmedabad
યુવા મનને તાલીમ આપતી વખતે મિત્રતાના સેતુ બાંધતા, ફર્સ્ટ ટ્રેનિંગ સ્ક્વોડ્રન - INS તીર અને ICGS વીરા જહાજો 20 ફેબ્રુઆરી 25ના રોજ વિયેતનામના કેમ રાન્હ ખાડી ખાતે પહોંચ્યા. વિયેતનામ પીપલ્સ નેવી અને વિયેતનામ ખાતે ભારતીય મિશનના સભ્યો દ્વારા જહાજોનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું. આ મુલાકાત બંને દરિયાઈ રાષ્ટ્રો વચ્ચે લાંબા સમયથી ચાલતી મિત્રતા અને વધતી ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે તૈયાર છે.
પોર્ટ કોલ દરમિયાન, વિયેતનામ નેવલ એકેડેમીની મુલાકાત સહિત વિવિધ ક્રોસ ટ્રેનિંગ મુલાકાતો, વ્યાવસાયિક અને સમુદાય ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. આ મુલાકાત વિયેતનામ પીપલ્સ નેવી અને કોસ્ટ ગાર્ડ સાથે દ્વિપક્ષીય કવાયતો સાથે સમાપ્ત થશે. આ કવાયત આંતર-કાર્યક્ષમતા અને શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓના આદાન-પ્રદાનને વધારશે.
ભારત અને વિયેતનામ વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી ધરાવે છે જે 24 ઓગસ્ટમાં વિયેતનામના પ્રધાનમંત્રીની તાજેતરની ભારત મુલાકાત દરમિયાન વધુ મજબૂત બની હતી. સંબંધોને આગળ વધારતા, ભારતીય નૌકાદળના તાલીમ સ્ક્વોડ્રનની વિયેતનામ મુલાકાત બંને નૌકાદળો વચ્ચે ગાઢ દરિયાઈ સહયોગ અને તાલીમ આદાનપ્રદાનને મજબૂત બનાવે છે. હાલની જમાવટ ભારત સરકારની ક્ષમતા નિર્માણ વધારવા અને ક્ષેત્રીય દરિયાઈ સુરક્ષાને મજબૂત બનાવવા માટેની વ્યાપક પહેલ સાથે સંરેખિત છે, જે ક્ષેત્રમાં બધા માટે સુરક્ષા અને વિકાસ (SAGAR)ના વિઝનને અનુરૂપ છે.
(3)2L4F.jpeg)
N27M.jpg)
G0ID.jpg)

Ministry of Defence
FIRST TRAINING SQUADRON OF INDIAN NAVY ARRIVED AT CAM RANH BAY, VIETNAM
21 FEB 2025 3:17PM by PIB Delhi
Building Bridges of friendship whilst training young minds, the ships of First Training Squadron - INS Sujata and ICGS Veera arrived at Cam Ranh Bay, Vietnam on 20 Feb 25. The ships received a warm welcome by the Vietnam People's Navy and members of Indian mission at Vietnam. The visit is poised to further strengthen the longstanding friendship and growing partnership between the two maritime nations.
During the port call, various cross training visits, professional and community interactions including a visit to Vietnam Naval Academy are planned. The visit will conclude with bilateral exercises with Vietnam People's Navy and Coast Guard. The exercise would further enhance the interoperability and exchange of Best Practices.
India and Vietnam share comprehensive strategic partnership which was further strengthened during the recent visit of the PM of Vietnam to India in Aug 24. Furthering the ties, the visit by Training Squadron of the Indian Navy to Vietnam reinforces closer maritime cooperation and training exchange between the two Navies. The extant deployment is aligned with Government of India's broader initiative to enhance capacity building and strengthen regional maritime security in line with the vision of Security And Growth for All in the Region (SAGAR).
(3)2L4F.jpeg)
N27M.jpg)
G0ID.jpg)