குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
கத்தார் நாட்டு மன்னருக்கு குடியரசுத் தலைவர் வரவேற்பு
18 FEB 2025 9:32PM by PIB Chennai
குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில், குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு பிப்ரவரி 18, 2025 அன்று கத்தார் நாட்டின் மன்னர் திரு ஷேக் தமீம் பின் ஹமாத் அல் தானியை வரவேற்று, அவரைக் கௌரவிக்கும் வகையில் விருந்து அளித்தார்.
இந்தியாவிற்கு இரண்டாவது முறையாக அரசுமுறைப் பயணம் மேற்கொண்டுள்ள திரு அல் தானியை வரவேற்ற குடியரசுத் தலைவர், கத்தார் நாட்டுடனான இருதரப்பு உறவுகள் பல நூற்றாண்டுகளாக வரலாற்று முக்கியத்துவம் கொண்டவையாக உள்ளன என்று கூறினார். இந்தியாவுடனான வர்த்தகம், கலாச்சாரம் ஆகியவற்றில் மேற்கு ஆசிய நாடுகளின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக கத்தார், இருந்து வருகிறது.
இந்தியா - கத்தார் நாடுகளிடையேயான ஒத்துழைப்பு பன்முக ஈடுபாடு, வலுவான நல்லுறவு, ஆகியவற்றைக் குறிப்பதாக உள்ளது என்று குடியரசுத் தலைவர் தெரிவித்துள்ளார். வர்த்தகம், முதலீடு, உணவுப் பாதுகாப்பு, சுகாதாரம், கலாச்சாரம், எரிசக்தி ஆகிய துறைகளில் இரு நாடுகளும் பரஸ்பரம் இணைந்து செயல்படவுள்ளன. புதிய கண்டுபிடிப்புகள், தொழில்நுட்பம், புத்தொழில் ஆகிய துறைகளில் இரு நாடுகளிடையே ஒத்துழைப்பு மேலும் வலுப்படுத்தப்படும் என்று அவர் கூறினார்.
இந்தியா-கத்தார் நாடுகளிடையே 'பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பைமேலும் வலுப்படுத்துவதற்கான வழிமுறைகள் குறித்து விரிவாக விவாதிக்கவும் இரு தலைவர்களும் ஒப்புக் கொண்டனர்.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA HOSTS AMIR OF QATAR
INDIA AND QATAR SHOULD WORK TOGETHER FOR PEACE, PROGRESS AND PROSPERITY OF NOT ONLY OUR PEOPLES BUT FOR ALL PEOPLE OF THE WORLD: PRESIDENT DROUPADI MURMU
18 FEB 2025 9:32PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu received His Highness Sheikh Tamim Bin Hamad Al Thani, Amir of the State of Qatar at Rashtrapati Bhavan today (February 18, 2025). She also hosted a banquet in his honour.
Welcoming His Highness Al Thani on his second State Visit to India, the President said that India’s relations with Qatar are steeped in history, spanning centuries. Qatar has been an integral part of West Asia’s linkages of commerce and culture with India.
The President said that multi-faceted engagement and cooperation between India and Qatar are marked by a deep sense of comfort and time-tested goodwill. The two countries are reliable partners in the areas of trade, investment, food security, health, culture and energy. She said that we should also take advantage of the respective strengths of both countries to broaden our cooperation in the areas of innovation, technology and start-ups.
The President said that said that both countries should work together for peace, progress and prosperity of not only our peoples but for all people of the world.
Both leaders agreed that the elevation of the India-Qatar relationship to the level of ‘strategic partnership’ would establish a roadmap for even closer engagement.
Please click here to see the President's speech -