Ministry of Rural Development
Fake recruitment drive by ‘National Rural Development & Recreation Mission (NRDRM)’-in the name of Ministry of Rural Development
17 FEB 2025 4:32PM by PIB Delhi
The Ministry of Rural Development wishes to draw attention of the general public to fraudulent advertisements by an organization purportedly carrying out recruitment in the name of theMinistry. The National Rural Development & Recreation Mission-NRDRM claiming to have its office at Dr. Rajendra Prasad Road, New Delhi, 110001 and websites viz-a-viz. www.nrdrm.com(http://www.nrdrm.com) and www.nrdrmvacancy.com (http://www.nrdrmvacancy.com), does not work under the purview of Ministry of Rural Development (MoRD), Government of India, as claimed.
General public at large is hereby warned that any recruitment activities undertaken by National Rural Development & Recreation Mission-NRDRM perpetrated purportedly in the name of this Ministry, and/or its officials may be considered fraudulent and do not have any endorsement.
The MoRD does not charge any fee at any stage of its recruitment process or other fee, or request information on applicants’ bank accounts. Also, information on recruitment in this department are suitably posted on its official website i.e. rural.gov.in.

ग्रामीण विकास मंत्रालय
केंद्रीय ग्राम विकास मंत्रालयाच्या नावे एका संस्थेद्वारे खोटी नोकर भरती प्रक्रिया
17 FEB 2025 5:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 जानेवारी 2025
राष्ट्रीय ग्राम विकास आणि सामाजिक मनोरंजन अभियान (National Rural Development & Recreation Mission - NRDRM) या नावाच्या संस्थेने केंद्रीय ग्राम विकास मंत्रालयाच्या नावाने नोकर भरतीची खोटी आणि फसवी जाहीरात दिली आहे. याविषयी जनतेत जागृती करण्याकरता केंद्रीय ग्राम विकास मंत्रालयाने एक निवेदन जारी केले आहे. या संस्थेने डॉ. राजेंद्र प्रसाद मार्ग, नवी दिल्ली, 110001 या पत्त्यावर आपले कार्यालय असल्याचा दावा केला आहे, तसेच www.nrdrm.com (http://www.nrdrm.com) आणि www.nrdrmvacancy.com (http://www.nrdrmvacancy.com) ही आपली संकेतस्थळे असल्याचेही म्हटले आहे. मात्र या दाव्यात नमूद अशा प्रकारची कोणतीही संस्था आणि संकेतस्थळे आपल्या अखत्यारीत कार्यरत नसल्याचे केंद्रीय ग्रामविकास मंत्रालयाने स्पष्ट केले आहे.
या पार्श्वभूमीवर सर्वसामान्य जनतेला कळवले जात आहे की इथे नमूद राष्ट्रीय ग्राम विकास आणि सामाजिक मनोरंजन अभियान (National Rural Development & Recreation Mission - NRDRM) या संस्थेद्वारा किंवा त्यांच्या अधिकाऱ्यांद्वारा केंद्रीय ग्राम विकास मंत्रालयाच्या नावे राबवलेली नोकर भरतीशी संबंधित कोणतीही प्रक्रिया ही पूर्णतः खोटी आणि फसवी असून अशा कोणत्याही प्रक्रियेला केंद्रीय ग्रामविकास मंत्रालयाचे कसल्याही प्रकारचे समर्थन नाही.
केंद्रीय ग्राम विकास मंत्रालय त्यांच्याद्वारा राबवल्या जाणाऱ्या कोणत्याही अधिकृत नोकर भरती प्रक्रियेसाठी, कोणत्याही टप्प्यावर प्रक्रिया शुल्क वा इतर कोणतेही शुल्क आकारत नाही, तसेच अर्जदारांच्या बँक खात्यांविषयीचे तपशीलही मागत नाही. तसेच rural.gov.in हेच केंद्रीय ग्राम विकास मंत्रालयाचे अधिकृत संकेतस्थळ असून, या विभागातील भरतीशी संबंधित माहिती याच संकेतस्थळावर प्रकाशित केली जाते.