कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
ई गव्हर्नन्स राष्ट्रीय पुरस्कार 2025 साठी योजना
नामांकनपत्र दाखल करण्याच्या मुदतीत वाढ, अंतिम मुदत 28 फेब्रुवारी 2025
15 FEB 2025 4:07PM by PIB Mumbai
ई गव्हर्नन्स 2025 या राष्ट्रीय पुरस्कारांसाठी नोंदणी व नामांकनपत्र दाखल करण्याची प्रक्रिया 7 जानेवारी 2025 रोजी सुरू झाली.
खालील श्रेणींमध्ये नामांकनपत्रे मागविण्यात आली आहेत -
श्रेणी (I) – डिजिटल रुपांतरणासाठी तंत्रज्ञानाचा वापर करुन सरकारी प्रक्रियेचे पुनर्आरेखन. या श्रेणीमध्ये 4 पुरस्कार दिले जातील.
श्रेणी (II) – नागरिक केंद्रित सेवांसाठी कृत्रिम प्रज्ञा व अन्य अत्याधुनिक तंत्रज्ञानाच्या वापरातून नवकल्पना राबविणे. या श्रेणीमध्ये 3 पुरस्कार दिले जातील.
श्रेणी (III) – सायबर सुरक्षेसंदर्भात सर्वोत्तम इ गव्हर्नन्स सेवा. या श्रेणीअंतर्गत 3 पुरस्कार देण्यात येतील.
श्रेणी (IV) – उपक्रमांवर भर देत सेवा पुरवठ्याची व्यापकता वाढविण्यासाठी स्थानिक पातळीवर राबविले जाणारे उपक्रम. या श्रेणीमध्ये 4 पुरस्कार दिले जातील.
श्रेणी (V) – इ गव्हर्नन्स राष्ट्रीय पुरस्कार, पंतप्रधान सर्वोत्कृष्टता पुरस्कार आणि केंद्रिय मंत्रालयाकडून दिले जाणारे पुरस्कार मिळालेले राष्ट्रीय पुरस्कारप्राप्त यशस्वी प्रकल्पांचे राज्य / केंद्रशासित प्रदेश / जिल्हा पातळीवर अनुकरण व त्यांच्या व्यापकतेत वाढ करणे. या श्रेणीअंतर्गत 1 पुरस्कार दिला जाईल.
श्रेणी (VI) – केंद्रिय मंत्रालये / राज्ये / केंद्रशासित प्रदेश यांच्याद्वारे डिजिटल मंचावरील माहितीचा वापर करुन डिजिटल रुपांतरण.या श्रेणीअंतर्गत 1 पुरस्कार दिला जाईल.
अर्जदारांकडून दिल्या जाणाऱ्या माहितीची गरज लक्षात घेऊन आणि विविध संस्थांकडून प्राप्त झालेल्या विनंतीपत्रांचा विचार करुन, या पुरस्कारांसाठी (https://nceg.gov.in/) या संकेतस्थळावर राष्ट्रीय इ गव्हर्नन्स पुरस्कार 2025 अंतर्गत नोंदणी करण्याची व नामांकनपत्र दाखल करण्याची मुदत 28.02.2025 (रात्री 11 वाजून 59 मिनिटांपर्यंत) वाढविण्यात आली आहे.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Scheme for National Awards for e-Governance 2025
Last Date for submission of nominations extended to February 28, 2025
15 FEB 2025 4:07PM by PIB Delhi
The registration and submission of nominations under the National Awards for e-Governance 2025 was commenced on January 07, 2025.
The nominations were invited in the following categories:-
Category (I) - Government Process Re-engineering by Use of Technology for Digital Transformation. In this category, 4 awards would be conferred.
Category (II) - Innovation by Use of AI and Other New Age Technologies for Providing Citizen Centric Services. In this category, 3 awards would be conferred.
Category (III) - Best e-Gov Practices in Cyber Security. In this category, 3 awards would be conferred.
Category (IV) - Grassroot Level Initiatives for Deepening/ Widening of Service Delivery with Focus on Initiatives. In this category, 4 awards would be conferred.
Category (V) - Replication and Scaling up on Successful National Awarded Projects like NAeG, Prime Minister Awards in Excellence, & Awards Conferred by Central Ministries by State/UT/District. In this category, 1 award would be conferred.
Category (VI) - Digital transformation by Use of Data Analytics in Digital Platforms by Central Ministries/States/UTs. In this category, 1 award would be conferred.
Considering the requirement of data to be uploaded by the applicants and the requests received from various organizations, the last date for registration and online submission of nominations on the web-portal (https://nceg.gov.in/ ) under National Awards for e-Governance 2025 has been extended from 15.02.2025 to 28.02.2025 (1730 hrs).