वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
भारत-म्यानमार द्विपक्षीय बैठक: वाणिज्य राज्यमंत्री जितिन प्रसाद यांनी म्यानमारच्या उपमंत्र्यांची घेतली भेट
15 FEB 2025 2:37PM by PIB Mumbai
म्यानमारच्या वाणिज्य मंत्रालयाचे उपमंत्री महामहीम मिन मिन यांनी १४ फेब्रुवारी २०२५ रोजी नवी दिल्लीतील वाणिज्य भवन येथे भारताचे वाणिज्य आणि उद्योग राज्यमंत्री जितिन प्रसाद यांची भेट घेतली. या बैठकीला दोन्ही देशांच्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांची उपस्थिती होती.
द्विपक्षीय व्यापाराच्या वाढीच्या संधींवर भर देत, मंत्र्यांनी औषध निर्मिती , डाळी आणि सोयाबीन , पेट्रोलियम उत्पादने यांसारख्या महत्त्वपूर्ण क्षेत्रांतील सहकार्याच्या संधींचा आढावा घेतला. तसेच, अलीकडेच सुरू करण्यात आलेल्या रुपया-क्यात व्यापार निपटान यंत्रणेचा अधिक व्यापक उपयोग करून परस्पर विकास करण्याच्या संभाव्यतेवर चर्चा झाली.
या बैठकीदरम्यान, दोन्ही नेत्यांनी व्यापार वृद्धीला चालना देण्यासाठी सहकार्याच्या विविध संधींचा सविस्तर आढावा घेतला. रस्तेमार्गे सीमावर्ती व्यापार पुन्हा सुरु करण्याचे महत्त्व ओळखून यासंबंधी आवश्यक पावले उचलण्यावर सहमती दर्शवली.

Ministry of Commerce & Industry
India-Myanmar Bilateral Meet: MoS Jitin Prasada meets counterpart Deputy Minister H.E. U Minn Minn
15 FEB 2025 2:37PM by PIB Delhi
H.E. U Minn Minn, Deputy Minister for Ministry of Commerce, Myanmar met with Shri Jitin Prasada, Union Minister of State of Commerce & Industry, Government of India, on Friday 14th February 2025 in Vanijya Bhawan, New Delhi. Senior officials from both the sides were also present in the meeting.
Emphasising on the potential for enhanced bilateral trade, the Ministers discussed possibilities in areas of Pharmaceuticals, Pulses & Beans, Petroleum products and greater use of the recently launched Rupee-Kyat Trade Settlement Mechanism to foster mutual growth.
During the meeting both the leaders deliberated on the potential areas of collaboration to promote bilateral trade and also acknowledged the importance of resuming border trade through roads and agreed to take steps on this issue.